Hành khách ra vào Tokyo mỗi ngày đông hơn cả đội quân xâm lược hung hãn nhất lịch sử

11/01/2019 05:02 PM | Thời sự

Mỗi ngày, có khoảng 930.000 người từ quận Saitama ra vào Tokyo để đi học hoặc đi làm.

Hành khách ra vào Tokyo mỗi ngày đông hơn cả đội quân xâm lược hung hãn nhất lịch sử

Hiện tại, dân số Tokyo rơi vào khoảng 13,8 triệu người. Tuy nhiên, đôi lúc chính cư dân ở đây cảm thấy có nhiều người hơn thế.

Điều đó khá chính xác vì hàng ngày, có một lượng lớn dân cư ra vào thủ đô của Xứ sở hoa Anh đào.

Ví dụ đơn cử là quận Saitama ở phía bắc Tokyo, mỗi ngày có khoảng 930.000 người kéo tới Tokyo để làm việc hoặc đi học. Tất nhiên, khó có thể tưởng tượng ra con số 930.000 lớn như thế nào, may mắn thay một người dùng Twitter Nhật đã đưa ra phép so sánh rất rõ ràng.

Cụ thể, @return_to_2000 tweet:

"Theo nhà chức trách quận Saitama, có khoảng 930.000 người ở đây đổ về Tokyo để đi làm hoặc đi học.

Hung Nô (Huns), bộ lạc du mục đã đánh chiếm châu Âu vào thế kỷ thứ 4, được cho là đội quân xâm lược hung hãn nhất thế giới với số lượng khoảng 600.000 - 700.000 quân. Như vậy, nói một cách gián tiếp thì lượng người ở Saitama kéo tới Tokyo thừa sức hạ bệ đế chế La Mã cổ đại."

Hành khách ra vào Tokyo mỗi ngày đông hơn cả đội quân xâm lược hung hãn nhất lịch sử - Ảnh 1.

Đế quốc Attila của người Hung Nô (màu cam): Trải dài từ Đức đến sông Ural, rồi từ sông Danube tới biển Baltic

Người Hung Nô là các bộ lạc du cư ở khu vực Trung Á, nói chung sinh sống ở khu vực thuộc Mông Cổ ngày nay. Từ thế kỷ III TCN, họ đã kiểm soát một đế chế rộng lớn trên thảo nguyên, kéo dài về phía tây tới khu vực Kavkaz (Caucasus). Các hoạt động của họ diễn ra chủ yếu tại các khu vực thuộc miền nam Siberi, miền tây Mãn Châu và các tỉnh, khu tự trị ngày nay của Trung Quốc là Nội Mông Cổ, Cam Túc và Tân Cương.

Kiến thức lịch sử của @ return_to_2000 là một chuyện, điều khiến chúng ta kinh ngạc chính là, hệ thống giao thông công cộng của Tokyo có thể đáp ứng lượng hành khách lớn đến vậy.

Hành khách ra vào Tokyo mỗi ngày đông hơn cả đội quân xâm lược hung hãn nhất lịch sử - Ảnh 2.

Kết hợp với các số liệu thống kê khác, tổng dân số quận Saitama là 7,3 triệu người. Có nghĩa là, 12% dân số quận này dành hầu hết thời gian ở Tokyo.

Ngoài ra, Tokyo cũng giáp với tỉnh Chiba (dân số 6,2 triệu người) về phía đông, phía nam giáp tỉnh Kanagawa (9,1 triệu người). Tóm lại, trên đường di chuyển đến thủ đô, mỗi hành khách đều có trận chiến của riêng mình trên những toa tàu chật cứng.

Theo Long.J

Helino

Từ khóa:  tokyo
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

IKEA vào Việt Nam: Người tiêu dùng vỗ tay ăn mừng, các doanh nghiệp đối thủ thận trọng, thị trường nội thất trong nước liệu có chao đảo?

Viễn cảnh IKEA vào Việt Nam khiến nhiều người dùng hân hoan nhưng đây sẽ là mối lo của các doanh nghiệp, thương hiệu khác.

Câu chuyện kinh doanh

Chuyện sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân xử lý dữ liệu tốt hơn ĐH Bách Khoa và điểm yếu của ngành mà trả lương tới 7.000 USD/tháng vẫn không kiếm được người

Khi xây dựng team Engineer - AI và Data Analytics, Startup Beeketing phát hiện ra rằng một cựu sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân khi được đào tạo thêm về Engineering và lập trình có thể tạo ra được hệ data và xây rất nhanh, nhanh hơn cả các kỹ sư tốt nghiệp từ ĐH Bách Khoa. Các sinh viên được đào tạo thuần về khoa học dữ liệu thường thiếu kiến thức về kinh tế, kinh doanh. Họ có thể đưa ra một sơ đồ AI nhưng lại không thể phân tích được phương thức này tốt cho DN như thế nào...

Thử thách #10yearschallenge với tỷ phú Việt và các vị Shark quyền lực: Người trẻ mãi không già, người "nâng tầm" dung mạo

Thử thách 10 năm nhìn lại đang gây khuynh đảo mạng xã hội và cùng nhìn lại thời gian 10 năm trước của những tên tuổi nối tiếng trong giới doanh nhân Việt Nam.

Công việc phần lớn tỷ phú và triệu phú làm trước khi giàu

Kỹ năng bán hàng là nhân tố giúp nhiều người nổi tiếng và lãnh đạo doanh nghiệp thành công.

Đọc thêm