Hành khách ra vào Tokyo mỗi ngày đông hơn cả đội quân xâm lược hung hãn nhất lịch sử

11/01/2019 05:02 PM | Thời sự

Mỗi ngày, có khoảng 930.000 người từ quận Saitama ra vào Tokyo để đi học hoặc đi làm.

Hành khách ra vào Tokyo mỗi ngày đông hơn cả đội quân xâm lược hung hãn nhất lịch sử

Hiện tại, dân số Tokyo rơi vào khoảng 13,8 triệu người. Tuy nhiên, đôi lúc chính cư dân ở đây cảm thấy có nhiều người hơn thế.

Điều đó khá chính xác vì hàng ngày, có một lượng lớn dân cư ra vào thủ đô của Xứ sở hoa Anh đào.

Ví dụ đơn cử là quận Saitama ở phía bắc Tokyo, mỗi ngày có khoảng 930.000 người kéo tới Tokyo để làm việc hoặc đi học. Tất nhiên, khó có thể tưởng tượng ra con số 930.000 lớn như thế nào, may mắn thay một người dùng Twitter Nhật đã đưa ra phép so sánh rất rõ ràng.

Cụ thể, @return_to_2000 tweet:

"Theo nhà chức trách quận Saitama, có khoảng 930.000 người ở đây đổ về Tokyo để đi làm hoặc đi học.

Hung Nô (Huns), bộ lạc du mục đã đánh chiếm châu Âu vào thế kỷ thứ 4, được cho là đội quân xâm lược hung hãn nhất thế giới với số lượng khoảng 600.000 - 700.000 quân. Như vậy, nói một cách gián tiếp thì lượng người ở Saitama kéo tới Tokyo thừa sức hạ bệ đế chế La Mã cổ đại."

Hành khách ra vào Tokyo mỗi ngày đông hơn cả đội quân xâm lược hung hãn nhất lịch sử - Ảnh 1.

Đế quốc Attila của người Hung Nô (màu cam): Trải dài từ Đức đến sông Ural, rồi từ sông Danube tới biển Baltic

Người Hung Nô là các bộ lạc du cư ở khu vực Trung Á, nói chung sinh sống ở khu vực thuộc Mông Cổ ngày nay. Từ thế kỷ III TCN, họ đã kiểm soát một đế chế rộng lớn trên thảo nguyên, kéo dài về phía tây tới khu vực Kavkaz (Caucasus). Các hoạt động của họ diễn ra chủ yếu tại các khu vực thuộc miền nam Siberi, miền tây Mãn Châu và các tỉnh, khu tự trị ngày nay của Trung Quốc là Nội Mông Cổ, Cam Túc và Tân Cương.

Kiến thức lịch sử của @ return_to_2000 là một chuyện, điều khiến chúng ta kinh ngạc chính là, hệ thống giao thông công cộng của Tokyo có thể đáp ứng lượng hành khách lớn đến vậy.

Hành khách ra vào Tokyo mỗi ngày đông hơn cả đội quân xâm lược hung hãn nhất lịch sử - Ảnh 2.

Kết hợp với các số liệu thống kê khác, tổng dân số quận Saitama là 7,3 triệu người. Có nghĩa là, 12% dân số quận này dành hầu hết thời gian ở Tokyo.

Ngoài ra, Tokyo cũng giáp với tỉnh Chiba (dân số 6,2 triệu người) về phía đông, phía nam giáp tỉnh Kanagawa (9,1 triệu người). Tóm lại, trên đường di chuyển đến thủ đô, mỗi hành khách đều có trận chiến của riêng mình trên những toa tàu chật cứng.

Theo Long.J

Helino

Từ khóa:  tokyo
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Qua vụ ly hôn của “vua cà phê” Trung Nguyên, doanh nhân hãy học tỷ phú Donald Trump: Sau 2 lần ly hôn vẫn bảo toàn tài sản nhờ bản hợp đồng này!

Thỏa thuận này không phải là chuyện bạn có tin tưởng vào người bạn đời hay không, mà đơn giản, nó giúp bạn tránh được các rắc rối về sau.

Từ hai bàn tay trắng, vợ chồng bà Tư Hường tích lũy được khối gia sản trị giá tỷ đô từ đâu?

Từ tay trắng, bà Tư Hường đã gây dựng nên Tập đoàn Hoàn Cầu hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực bất động sản, khách sạn, du lịch, đồng thời nắm lượng lớn cổ phần tại Ngân hàng Nam Á. Tuy nhiên sau khi bà qua đời, những người thân trong gia đình bà đã có tranh chấp khối tài sản khổng lồ này.

Người Việt xem livestream game hàng giờ dù không biết chơi: Một thị trường “béo bở” sau hành vi tưởng chừng đơn giản

Thống kê của Appota cho thấy nhiều người Việt dành tới từ 1-3 giờ đồng hồ mỗi ngày để xem livestream game, dù đó là những game mà họ không tham gia chơi.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch Mentally Fit Global: Không phải IQ hay EQ, đây mới là chỉ số mang lại thành công mà những nhà lãnh đạo hàng đầu đều thấu hiểu!

Nếu như chỉ số thông minh (IQ), chỉ số cảm xúc (EQ), và chỉ số thể chất (PQ) là "kiềng 3 chân" cho một cá nhân làm việc hiệu quả, thì chỉ số SQ - Spiritual Quotient (chỉ số tinh thần) sẽ giúp trả lời câu hỏi cơ bản: Tại sao chúng ta làm việc chúng ta đang làm? Động lực làm việc của chúng ta là gì? Vì Đam mê, Quyền lực, Học hỏi, Tự do tài chính, hay chúng ta đã vượt qua những đòi hỏi của cơm áo gạo tiền và nhắm tới đích lớn lao hơn là để lại di sản cho xã hội?

Đọc thêm