Hãng Trung Quốc vượt mặt Samsung, thương mại hóa smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới, giá từ 1.290 USD

01/11/2018 09:15 AM | Công nghệ

Một nhà sản xuất Trung Quốc ít tên tuổi mang tên Rouyu Technology vừa làm chấn động giới công nghệ khi lần đầu tiên cho ra mắt chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới.

Hãng Trung Quốc vượt mặt Samsung, thương mại hóa smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới, giá từ 1.290 USD

Chiếc smartphone màn hình gập có tên FlexPai có thểchuyển đổi linh hoạt giữa một chiếc smartphone màn hình 7.8 inch và máy tính bảng.

Thân máy chỉ dày 7,6mm. Hiện chưa rõ máy sử dụng màn hình LCD hay OLED hoặc độ phân giải của máy là bao nhiêu. Tuy nhiên nhà sản xuất Rouyu khẳng định, loại màn hình này có thể bẻ gập thoải mái và khó bị vỡ như màn hình thường.

FlexPai có ba phiên bản cấu hình RAM+ROM gồm: 6GB+128GB, 6GB+256GB và 8GB+512GB. Đặc biệt hơn cả, FlexPai còn trang bị con chip Snapdragon 8150 hay Snapdragon 855 đầu tiên trên thế giới dù rằng con chip này chưa ra mắt.

Mặt sau máy là cụm camera kép gồm một camera chính góc rộng 16MP và camera phụ là ống tele 20MP.

Hãng Trung Quốc vượt mặt Samsung, thương mại hóa smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới, giá từ 1.290 USD - Ảnh 1.

Rouyu Technology tiết lộ, máy sử dụng công nghệ sạc nhanh độc quyền có tên Ro-Charge, hỗ trợ sạc nhanh từ 0-80% chỉ trong vòng 1 giờ. Công nghệ sạc này được khẳng định cho tốc độ sạc nhanh hơn 40% và hiệu suất sạc lên tới 94%. Tuy nhiên, Rouyu không tiết lộ máy có dung lượng pin là bao nhiêu.

Hãng Trung Quốc vượt mặt Samsung, thương mại hóa smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới, giá từ 1.290 USD - Ảnh 2.
Hãng Trung Quốc vượt mặt Samsung, thương mại hóa smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới, giá từ 1.290 USD - Ảnh 3.

Công nghệ màn hình mới cho phép bẻ cong thoải mái

Hãng Trung Quốc vượt mặt Samsung, thương mại hóa smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới, giá từ 1.290 USD - Ảnh 4.

Các ứng dụng của chiếc smartphone thú vị này ví như máy tính bảng hoặc chế độ lều

Hãng Trung Quốc vượt mặt Samsung, thương mại hóa smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới, giá từ 1.290 USD - Ảnh 5.

Hơi đáng tiếc là máy vẫn còn phần viền đen thừa ra hơi vô duyên do công nghệ chưa tới

Hãng Trung Quốc vượt mặt Samsung, thương mại hóa smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới, giá từ 1.290 USD - Ảnh 6.

Máy chạy giao diện WaterOS trên nền tảng Android

Hãng Trung Quốc vượt mặt Samsung, thương mại hóa smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới, giá từ 1.290 USD - Ảnh 7.

Giá bán của máy khá đắt

Tuy là chiếc smartphone màn hình gập thương mại đầu tiên trên thế giới nhưng FlexiPai không hẳn là sản phẩm phù hợp với tất cả mọi người.

Theo đoạn video chia sẻ của tài khoản Twitter @UniverseIce có thể thấy, kích thước của máy khá lớn và khó có thể để vừa túi của bạn. Ngoài ra các chi tiết thiết kế liên quan đến viền màn hình vẫn còn khá thô, trong đó trải nghiệm khi chơi game lúc gập máy lại khá khó khăn.

Trên tay smartphone màn hình gập thương mại đầu tiên trên thế giới FlexPai, giá từ 1290 USD

Trong chú thích video, @UniverseIce cũng không quên nhấn mạnh, đây có lẽ chỉ là sản phẩm tạo tiếng vang và gây dựng danh hiệu "đầu tiên" trong ngành công nghiệp smartphone. Trên thực tế, việc người dùng có chấp nhận thiết kế và cách sử dụng smartphone màn hình gập mới hay không vẫn cần chờ thời gian trả lời.

Giá bán cho chiếc smartphone này cũng không hề rẻ, thậm chí còn đắt hơn cả iPhone XS/XS Max. FlexPai bản RAM 6GB+ROM 128GB có giá 1290 USD (30 triệu đồng), bản 8GB+256GB là 1434 USD (33,3 triệu đồng) và bản 8GB+512GB là 1864 USD (43,4 triệu đồng). Máy sẽ bắt đầu lên kệ từ ngày hôm nay.

Sự ra mắt của FlexPai chắc chắn sẽ tạo áp lực về thời gian đối với các hãng sản xuất lớn như Samsung, Huawei và LG về việc nỗ lực thương mại hóa smartphone màn hình gập thương trước các đối thủ.

Theo Thiên Long

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  trung quốc
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu CEO FPT: Đừng vội lo giải bài toán toàn cầu, startup trẻ hãy giải bài toán đói nghèo, mua được cái ô tô cho mình trước, đó là bài toán vĩ đại mà xưa chúng tôi hèn không mơ tới!

"Tôi khuyên tất cả các bạn đầu tiên phải giải bài toán đói nghèo cho chính mình đã, phải mua được cái ô tô cho mình. Bài toán của mình mình còn không giải được nữa, lại đi lo bài toán thế giới", cựu CEO FPT Nguyễn Thành Nam khuyên các bạn trẻ.

Sau gần 1 năm được tập đoàn Thuỵ Sỹ rót vốn và định giá 45 triệu USD, Vntrip tiếp tục gọi vốn thành công từ quỹ đầu tư xuyên biên giới của Trung Quốc

Jubilee Capital Management, một quỹ đầu tư mao hiểm xuyên biên giới Asean- Trung Quốc vừa đầu tư vào nền tảng du lịch trực tuyến của Việt Nam là Vntrip.vn.

CEO Lê Bá Thông: Nếu sáng thức dậy không muốn đi làm nữa, liên tiếp như vậy trong 1 tuần, hãy nộp đơn xin nghỉ việc ngay!

Trao đổi về câu chuyện, làm sao để người đi làm được hạnh phúc, doanh nghiệp xây dựng văn hóa như thế nào để những người lao động hạnh phúc mỗi ngày đến công ty, ông Lê Bá Thông, Tổng Giám Đốc TTT Corporation đã có những “tiết lộ” thú vị tại sự kiện mới đây.

Bà Tân Vlog lọt Top 3 YouTube đua sub nhanh nhất thế giới: Tăng gần 200.000 sub/ngày, "Nút Vàng" về tay

Lại một lần nữa, "Bà Tân Vlog" lại gây bão trong đêm khiến cộng đồng mạng không kịp hoàn hồn.

Đọc thêm