Hàng trăm tài xế Vinasun lại tập trung trước tòa theo dõi vụ kiện với Grab

22/11/2018 10:16 AM | Kinh doanh

Sáng nay (22.11), hàng trăm tài xế của hãng Vinasun lại tập trung trước sân TAND TPHCM để nghe ngóng thông tin về vụ kiện của Cty mình với Cty TNHH Grab.

Hàng trăm tài xế Vinasun lại tập trung trước tòa theo dõi vụ kiện với Grab

Theo chia sẻ của anh B – một tài xế có khoảng thời gian chạy taxi Vinasun 5 năm, hiện ngụ tại quận Thủ Đức - bản thân anh mong rằng những tài xế taxi truyền thống như mình được đối xử công bằng hơn.

Anh B cho hay, trước khi hình thức Grab Car ra đời, thu nhập của anh cũng như của các đồng nghiệp khác sụt giảm, đời sống cũng khó khăn hơn.

“Trước tôi chạy mỗi ngày có hôm lên đến 3 triệu đồng, trừ đi khoản ăn chia với công ty cũng đủ sức nuôi vợ và 3 con nhỏ.

 Hàng trăm tài xế Vinasun lại tập trung trước tòa theo dõi vụ kiện với Grab - Ảnh 1.

Sáng nay, hàng trăm tài xế của hãng Vinasun lại tập trung trước sân tòa để theo dõi vụ kiện của Cty mình với đôi thủ. Ảnh: T.S

Nhưng từ khi Grab Car xuất hiện đến nay, thu nhập của tôi mỗi ngày chừng độ vài trăm nghìn, áp lực cuộc sống nặng nề hơn. Tôi chỉ mong Vinasun được đối xử công bằng hơn để cả Vinasun cũng như Grab Car được cùng tồn tại chứ chẳng ghét bỏ gì công ty đó và vì cũng có nhiều tài xế truyền thống chuyển sang lái xe công nghệ” – anh B thổ lộ.

Đi cùng anh B là hơn 100 đồng nghiệp khác. Họ mặc đồng phục của hãng và có mặt từ khá sớm. Khi chúng tôi hỏi anh B thì sao chỉ thấy người của Vinasun mà không có ai là tài xế của Grab, anh B cười và nói “có lẽ có đấy chứ nhưng mình không biết thôi”.

Đúng 8h20', phiên tòa xử vụ kiện giữa Vinasun và Grab được bắt đầu trở lại. Trong căn phòng xử án chật hẹp, hơn chục luật sư và những người có liên quan ngồi xúm xít với nhau trên những chiếc ghế đen.

 Hàng trăm tài xế Vinasun lại tập trung trước tòa theo dõi vụ kiện với Grab - Ảnh 2.

Các luật sư, những người có quyền và nghĩa vụ liên quan của hai bên đứng lên khi chủ tọa bước vào phòng xử án. Ảnh: T.S

Trước đó, vài ngày 19.10, khi tất cả đều tin rằng TAND TPHCM sẽ tuyên án vụ kiện này vì trước đó VKSND TPHCM đã nêu quan điểm đề nghị Hội đồng xét xử (HĐXX) tuyên Grab bồi thường cho Vinasun số tiền hơn 41 tỉ đồng.

Tuy nhiên, cho rằng việc đại diện Cty thẩm định không xuất hiện cộng với việc nhận định một số căn cứ mà Cty này đưa ra để kết luận số tiền thiệt hại của Vinasun là chưa vững chắc nên chủ tọa phiên tòa đã tuyên hoãn vụ án.

Theo T.S

Lao Động

Từ khóa:  vinasun, tài xế, grab
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố từ chức

Với tuyên bố trên, Thủ tướng May trở thành 1 trong những nhà lãnh đạo ngắn nhất của lịch sử các đời thủ tướng Anh với chỉ 2 năm 215 ngày.

Câu chuyện kinh doanh

Doanh nghiệp tí hon bí ẩn đứng sau cung cấp nguyên liệu trà sữa cho các đại gia Golden Gates, TwitterBean, Bobapop,... tại Việt Nam

Sự tăng trưởng của ngành trà sữa nói riêng và F&B nói chung cũng giúp nhiều doanh nghiệp trong chuỗi giá trị hưởng lợi. Onefood là một ví dụ khi chuyển đổi mô hình kinh doanh thuận theo xu hướng chung của thị trường.

Nắng nóng đến sớm, Điện Máy Xanh bán 200.000 máy lạnh chỉ trong 1 tháng, bằng 1/2 số lượng cả năm 2018

Thế Giới Di Động vừa công bố kết quả kinh doanh 4 tháng năm 2019 với doanh thu thuần hợp nhất đạt 34.122 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 1.424 tỷ đồng, tương đương với mức tăng trưởng 15% doanh thu thuần và 36% lợi nhuận sau thuế so với cùng kỳ năm 2018.

"Made in USA" vs "Made in China": Tại sao Mỹ đánh Huawei? Câu trả lời bắt đầu từ chiếc tivi nhà bạn (P.2)

Đại chiến công nghệ sẽ là chiến tranh lạnh lần thứ 2 mà chẳng có kẻ thắng.

Đọc thêm