Hàng trăm tài xế Vinasun lại tập trung trước tòa theo dõi vụ kiện với Grab

22/11/2018 10:16 AM | Kinh doanh

Sáng nay (22.11), hàng trăm tài xế của hãng Vinasun lại tập trung trước sân TAND TPHCM để nghe ngóng thông tin về vụ kiện của Cty mình với Cty TNHH Grab.

Hàng trăm tài xế Vinasun lại tập trung trước tòa theo dõi vụ kiện với Grab

Theo chia sẻ của anh B – một tài xế có khoảng thời gian chạy taxi Vinasun 5 năm, hiện ngụ tại quận Thủ Đức - bản thân anh mong rằng những tài xế taxi truyền thống như mình được đối xử công bằng hơn.

Anh B cho hay, trước khi hình thức Grab Car ra đời, thu nhập của anh cũng như của các đồng nghiệp khác sụt giảm, đời sống cũng khó khăn hơn.

“Trước tôi chạy mỗi ngày có hôm lên đến 3 triệu đồng, trừ đi khoản ăn chia với công ty cũng đủ sức nuôi vợ và 3 con nhỏ.

 Hàng trăm tài xế Vinasun lại tập trung trước tòa theo dõi vụ kiện với Grab - Ảnh 1.

Sáng nay, hàng trăm tài xế của hãng Vinasun lại tập trung trước sân tòa để theo dõi vụ kiện của Cty mình với đôi thủ. Ảnh: T.S

Nhưng từ khi Grab Car xuất hiện đến nay, thu nhập của tôi mỗi ngày chừng độ vài trăm nghìn, áp lực cuộc sống nặng nề hơn. Tôi chỉ mong Vinasun được đối xử công bằng hơn để cả Vinasun cũng như Grab Car được cùng tồn tại chứ chẳng ghét bỏ gì công ty đó và vì cũng có nhiều tài xế truyền thống chuyển sang lái xe công nghệ” – anh B thổ lộ.

Đi cùng anh B là hơn 100 đồng nghiệp khác. Họ mặc đồng phục của hãng và có mặt từ khá sớm. Khi chúng tôi hỏi anh B thì sao chỉ thấy người của Vinasun mà không có ai là tài xế của Grab, anh B cười và nói “có lẽ có đấy chứ nhưng mình không biết thôi”.

Đúng 8h20', phiên tòa xử vụ kiện giữa Vinasun và Grab được bắt đầu trở lại. Trong căn phòng xử án chật hẹp, hơn chục luật sư và những người có liên quan ngồi xúm xít với nhau trên những chiếc ghế đen.

 Hàng trăm tài xế Vinasun lại tập trung trước tòa theo dõi vụ kiện với Grab - Ảnh 2.

Các luật sư, những người có quyền và nghĩa vụ liên quan của hai bên đứng lên khi chủ tọa bước vào phòng xử án. Ảnh: T.S

Trước đó, vài ngày 19.10, khi tất cả đều tin rằng TAND TPHCM sẽ tuyên án vụ kiện này vì trước đó VKSND TPHCM đã nêu quan điểm đề nghị Hội đồng xét xử (HĐXX) tuyên Grab bồi thường cho Vinasun số tiền hơn 41 tỉ đồng.

Tuy nhiên, cho rằng việc đại diện Cty thẩm định không xuất hiện cộng với việc nhận định một số căn cứ mà Cty này đưa ra để kết luận số tiền thiệt hại của Vinasun là chưa vững chắc nên chủ tọa phiên tòa đã tuyên hoãn vụ án.

Theo T.S

Lao Động

Từ khóa:  vinasun, tài xế, grab
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Hà Đông tái xuất sau 5 năm gỡ bỏ Flappy Bird: Đang ấp ủ game mới với công nghệ chưa từng có, nhưng xác suất thành công như game cũ chỉ là 0,1%

Cha đẻ của Flappy Bird cũng chia sẻ nhiều quan điểm chân thành trong câu chuyện thành công của mình và câu chuyện khởi nghiệp nói chung.

Chủ tịch Trịnh Văn Quyết: Nếu FLC không về mệnh giá, cổ phiếu của FLC Homes và Bamboo Airways không trên "ba chữ số", tôi sẽ xin phá sản, thương hiệu FLC vứt đi!

Ông Trịnh Văn Quyết cho biết sẽ chi 1.500-2.000 tỷ đồng để tăng sở hữu tại FLC và giá cổ phiếu này nếu không tăng 10 lần thì cũng sẽ tăng 5-8 lần so với hiện tại.

Bài học cuộc sống

Thấy người lạ là ngại, trốn vào một góc, shark Linh bật mí 8 bí kíp giúp người hướng nội vượt rào cản, dễ dàng 'networking' hơn

Tới ngày hôm nay shark Linh vẫn dùng những bí kíp networking này và khá hiệu quả với những người nhút nhát, hướng nội.

Đọc thêm