Hàng trăm tài xế beBike “quây” văn phòng Sài Gòn bức xúc vì bị giam thưởng: "Tôi gác máy nghỉ 1 ngày, đêm đó Be báo tỷ lệ hủy lên 100%"

08/04/2019 08:03 AM | Kinh doanh

Trong một video lan truyền trên fanpage của anh em tài xế beBike mới đây, hàng trăm tài xế beBike đã quây văn phòng Be tại Sài Gòn liên quan đến việc giam thưởng, trừ tiền anh em tài xế vì nghi ngờ gian lận. Nhưng xuyên suốt câu chuyện, bức xúc của các tài xế beBike thực tế còn liên quan đến lỗi app, lỗi hệ thống, quản lý… mà như một tài xế uất quá đã nói lớn: "Trước kia cứ đổ cho hệ thống, nhưng trong hệ thống các anh làm việc cũng phải có cái đầu".

Hàng trăm tài xế beBike “quây” văn phòng Sài Gòn bức xúc vì bị giam thưởng: "Tôi gác máy nghỉ 1 ngày, đêm đó Be báo tỷ lệ hủy lên 100%"

"Tôi làm tài xế công nghệ năm thứ 4 rồi. Tôi tức mà muốn bỏ qua vì tính bỏ Be rồi. Nhưng hôm nay rất tức nên nói ra để Be rút kinh nghiệm cho những anh em khác", một tài xế beBike lên tiếng trong video ghi lại cuộc gặp của đại diện be với hàng trăm tài xế liên quan đến việc giam thưởng, trừ tiền anh em tài xế vì nghi ngờ gian lận sáng ngày 6/4.

Người tài xế lên tiếng ấy bữa nay không mặc áo vàng – áo đồng phục của beBike.

"Các anh ngồi phòng lạnh viết ra cái app, lỗi tùm lum thì anh em tài chúng tôi chịu"

Theo lời người tài xế ấy, nhiều buổi chạy xe ông không hủy cuốc nào. Khách đặt rồi hủy vì lý do nào đó, và tỷ lệ ấy tính vào tỷ lệ hủy cuốc của tài xế.

"Sáng hôm sau tôi gác máy nghỉ, mà sao tỷ lệ nhận của tôi tăng lên, tỷ lệ hủy cũng tăng lên, lên xuống bất thường. Tôi có chụp hình lại hàng giờ hàng ngày từ bữa tôi chạy đến giờ. Trong đêm đó, Be báo tỷ lệ hủy của tôi lên 100%", người tài xế này bức xúc.

Hàng trăm tài xế beBike “quây” văn phòng Sài Gòn bức xúc vì bị giam thưởng: Tôi gác máy nghỉ 1 ngày, đêm đó Be báo tỷ lệ hủy lên 100% - Ảnh 1.

"Các anh đưa ra cái tỷ lệ hủy, thì đóng cái tỷ lệ hủy ấy trong ngày, chứ sao tính dây dưa cộng gộp sang cả ngày hôm sau?".

Thời gian gần đây, Be liên tục ra chương trình thưởng tài cả beBike và beCar để thu hút tài xế. Mức thưởng beBike trong ngày lên tới 530.000 đồng.

Nhưng theo Techbike, hiện Be đang cắt thưởng cũng như giữ lại tiền của tài xế để kiểm tra vì nghi ngờ gian lận book ảo chuyến sau đó thì yêu cầu tài xế lên giải trình để ghi nhận và giải quyết. Chính vì vậy hiện tại các tài xế đang không nhận được tiền thanh toán từ Be cũng như không dám tiếp tục chạy tiếp vì sợ sẽ bị giữ tiền thưởng.

Trước kia cứ đổ cho hệ thống, nhưng trong hệ thống các anh làm việc cũng phải có cái đầu

Ngoài vấn đề tiền thưởng, anh em tài xế bức xúc cả những cái lỗi muôn thuở của Be như lỗi định vị, mà khi cần hỗ trợ liên lạc tới tổng đài (tổng đài tính phí), mất tới hơn 100.000 đồng mới gặp được người trực…

"Tôi gọi tổng đài mất 127.000 đồng mới gặp được. Có những cuốc mà nói thẳng là không đứa nào khùng tới độ đặt từ đây lên Đà Lạt bằng beBike, mà trừ 420.000 đồng của tôi tiền chiết khấu (tổng cước gần 1,4 triệu đồng). Hứa hẹn tới giờ vẫn không giải quyết cho tôi".

"Trước kia cứ đổ cho hệ thống, nhưng trong hệ thống các anh làm việc cũng phải có cái đầu", một tài xế khác trong video rò rỉ nói trên bày tỏ bức xúc.

"Các anh buộc tội chúng tôi gian lận thì phải chỉ ra được bằng chứng chúng tôi gian lận. Các anh ngồi phòng lạnh viết ra cái app, lỗi tùm lum thì anh em tài chúng tôi chịu", một tài xế khác lên tiếng.

Chờ 2 tiếng mới nổ một cuốc xe, mừng lắm chớ, nhưng nhận mà app không cho nhận

Một vị tài xế trung niên lại chia sẻ 2 câu chuyện tréo ngoe không kém.

Câu chuyện 1: Hệ thống Be chỉ cho tài đón khách ở điểm A, nhưng thực tế khách đứng ở điểm B. Khi đến điểm A gọi điện, được khách thông báo ở điểm B, khi tài xế chạy từ điểm A tới điểm B máy kêu liên tục buộc tài xế đã nhận khách phải trả lời gấp.

Câu chuyện 2: Khi mình nhận khách, khách đã đứng kế bên mình, app hiện lên câu "Yêu cầu tài xế liên lạc với khách hàng". Mình OK, bấm tin nhắn bảo "Tôi đã đến", khách hàng đứng kế bên trả lời ngược lại là "OK", nhưng bấm đi bấm lại không gửi được. Cứ đứng kế nhau bấm nửa tiếng đồng hồ, khách oải quá bảo thôi chở đi, tiền tôi trả ngoài.

"Nhận được 1 cuốc xe cần lắm. Ngồi đợi 1 - 2 tiếng đồng hồ mới nhận được một cuốc xe, nhận được anh có đi hủy không? Mà nhận không được thì kêu gian lận, cắt thưởng mình. Văn phòng này thì không có người hỗ trợ. Lúc nào cũng kêu có điện thoại hỗ trợ, mà hỗ trợ không được…", vị tài xế này bức xúc.

Be: Không còn trường hợp nào phàn nàn

Theo thông tin mới nhất từ Be, trong chiều 6/4, không còn trường hợp nào lên Be phản ánh. Be cho biết sẽ tập trung giải quyết các vấn đề đã phát sinh ngay trong ngày. Trường hợp nào cần xác minh thêm thì xác minh thêm. Trường hợp nào xác nhận không gian lận thì gửi tin/hoàn tiền.

Các trường hợp xác nhận có gian lận thì làm theo quy trình hiện tại. Quan điểm của be là xử lý nghiêm túc các trường hợp vi phạm nhưng phải minh bạch, xử lý nhanh chóng, dứt điểm khi có phản hồi.

Khách liên tiếp phàn nàn về thái độ của tài xế

Trên Fanpage chính thức của Be, những post gần đây luôn có khá nhiều khách phàn nàn về thái độ phục vụ của tài xế: Thiếu văn minh, lịch sự, thường xuyên đề nghị khách hủy xe, có khách đặt 1 chuyến 4 bận mà cả 4 tài xế đều "nhờ" khách hủy với nhiều lý do như xa, không biết đường, xe hỏng xăm…

be2-15546068611281262044682-15546069179651561591961


be1-15546068611261451300252-1554607032944764096045

Các tài xế cũng comment không ngớt tố Be giam thưởng.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  be, beBike, tài xế
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế khủng hoảng, nhân sự cấp cao công khai chuyển sang đối thủ, một mình trơ trọi trước bờ vực phá sản: Lối thoát ở ngay đây thôi! (P1)

Tôi quỳ xuống, lần đầu tiên trong đời mình, tôi nhìn lên một chỗ bất kỳ và tôi nghĩ rằng Người ở đó. Tôi hét lên từ sâu thẳm trái tim mình: "Làm ơn, làm ơn hãy giúp con. Con không thể nào chịu đựng được nữa!".

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết: 10 máy bay Bamboo Airways đang "nuôi" đội ngũ vận hành 30 máy bay

Theo ông Quyết, hãng hàng không Bamboo Airways hiện nay đang vận hành 10 máy bay, nhưng phía sau còn đang chuẩn bị con người, nguồn lực để sẵn sàng tăng lên 30 máy bay trong thời gian sắp tới. Vì vậy, hãng hàng không này tạm thời đang lỗ dù đã tự chủ được tài chính.

Shark Phú và ‘ván bài lật ngửa’ về thương hiệu Sunhouse

Shark Phú cho rằng: Ai cũng muốn doanh nghiệp minh bạch, loại bỏ doanh nghiệp không chân chính, tuy nhiên, thực trạng cuộc sống không đơn giản như chúng ta nghĩ.

Câu chuyện kinh doanh

Mai Trường Giang - Sáng lập chuỗi gà rán Otoké Chicken: Tôi muốn làm gà rán tốt cho sức khỏe, cạnh tranh sòng phẳng với ông lớn như KFC, Lotteria...

Otoké Chicken là thương hiệu gà rán Việt Nam, ra đời từ cuối năm 2017, đến nay đã có 14 cửa hàng tại thị trường TP HCM và 1 cửa hàng tại Singapore.

Đọc thêm