Hãng thương mại điện tử Trung Quốc JD.com sẽ áp dụng nền tảng Blockchain để theo dõi nguồn gốc thịt bò nhập khẩu

05/03/2018 03:05 PM | Kinh doanh

JD.com nói rằng, khách hàng có thể theo dõi thịt từ trang trại ở Úc nơi bò được nuôi lớn, tất cả đều đến trước cửa của họ.

Hãng thương mại điện tử Trung Quốc JD.com sẽ áp dụng nền tảng Blockchain để theo dõi nguồn gốc thịt bò nhập khẩu

Hãng thương mại điện tử khổng lồ của Trung Quốc JD.com thông báo rằng họ sẽ tung ra một nền tảng blockchain để theo dõi việc nhập khẩu sản phẩm thịt bò từ các nhà cung cấp thịt ở nước ngoài.

Theo thông báo hôm thứ 6 tuần trước, JD.com cho biết họ đã hợp tác với InterAgri của Australia để nhập khẩu các sản phẩm bò Angus của công ty cho người tiêu dùng Trung Quốc, nền tảng thương mại điện tử trên nền blockchain sẽ giúp theo dõi quá trình sản xuất.

Theo JD.com, hệ thống sẽ ghi lại một loạt thông tin, bao gồm từ nơi chăn nuôi gia súc, nơi chế biến thịt và quá trình vận chuyển như thế nào. Mặc dù không tiết lộ thời gian chính xác, công ty cho biết hệ thống sẽ được triển khai vào cuối mùa xuân này.

Chen Zhang, CTO tại JD.com, cho biết: "Chúng tôi đang triển khai ngày càng tăng các giải pháp truy xuất nguồn gốc trên nền tảng blockchain. Người tiêu dùng ở Trung Quốc không chỉ muốn có sản phẩm nhập khẩu chất lượng, họ muốn biết rằng họ có thể tin tưởng cách thức và nguồn thức ăn của họ từ đâu, và blockchain giúp chúng tôi mang lại sự an tâm này".

Việc áp dụng công nghệ blockchain là một phần nỗ lực của JD.com nhằm nâng cao mức độ tin cậy của người tiêu dùng trong nước về chất lượng sản phẩm nhập khẩu thông qua nền tảng thương mại điện tử ở Trung Quốc.

Như đã đưa tin trước đây bởi CoinDesk, JD.com đã giúp thành lập Liên minh An toàn Thực phẩm Blockchain cùng với Walmart, IBM và Đại học Thanh Hoa. Nỗ lực này nhằm mục đích thử nghiệm công nghệ blockchain giúp mang lại mức độ minh bạch cao hơn đối với chuỗi cung cấp lương thực.

Công nghệ blockchain đã chứng minh lợi ích đối với các nhà cung cấp thực phẩm, bên cạnh việc cải thiện sự tin tưởng của người tiêu dùng, còn có thể sử dụng hệ thống sổ cái phân tán để theo dõi nguồn gốc của các bệnh do thực phẩm như khuẩn salmonella (loại vi khuẩn làm cho thức ăn trở thành độc). Phương pháp này theo dõi chính xác hơn sẽ cho phép các nhà cung cấp nhanh chóng xác định nguồn gốc của các sản phẩm bị ô nhiễm và ít lãng phí thực phẩm hơn trong quá trình thu hồi.

Theo Đình Kiên

ICTNews

Từ khóa:  JD
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Từ Món Huế tới NEM Fashion: Đầu tư nhưng phó mặc cho chủ cũ mà không chi phối quản lý, rủi ro mới trong kinh doanh?

Sau vụ Món Huế nhiều rủi ro vẫn quanh vẫn các nhà đầu tư khi họ vẫn tỏ ra chưa am hiểu thị trường hay chỉ phó mặc cho chủ cũ.

2 phút, 18 giao dịch và 460 triệu đồng bị “ngân hàng” giả mạo VPB lừa đảo

Chỉ trong vòng 2 phút, chị M. đã bị kẻ gian giả mạo nhân viên ngân hàng VPB lừa hơn 460 triệu đồng.

Đọc thêm