Hãng sản xuất X-men, Independence "không có bình luận gì" về việc CGV Việt Nam không chiếu phim

30/06/2016 09:43 AM | Kinh doanh

Cả CGV và đơn vị phân phối độc quyền Galaxy đều phủ nhận việc các bom tấn liên tiếp vắng bóng tại hệ thống rạp của hãng phim Hàn Quốc liên quan đến đơn "tố" của 8 doanh nghiệp làm phim trong nước về tỷ lệ ăn chia doanh thu phòng vé không sòng phẳng.

Hãng sản xuất X-men, Independence "không có bình luận gì" về việc CGV Việt Nam không chiếu phim

Gần đây, 2 bom tấn được mong chờ nhất năm 2016 là X-men: Apocalypse và Independence day: Resurgence đều không được công chiếu tại hệ thống rạp lớn nhất ở Việt Nam là CGV.

Cả 2 bộ phim đình đám này đều được sản xuất bời 20th Century Fox Studio (Fox) và Galaxy là nhà phân phối độc quyền phim của Fox tại thị trường Việt Nam.

Chính điều này làm dấy lên nghi vấn, siêu phẩm về gia đình voi ma mút trong Kỷ Băng Hà: Trời Sập (Ice Age: Collision Course) sắp ra mắt tới đây cũng sẽ không xuất hiện tại hệ thống rạp CGV.

Chuyện giữa Galaxy và CGV diễn ra sau khi Galaxy cùng 8 doanh nghiệp làm phim gửi đơn khiếu nại lên Cục điện ảnh “tố” CGV chèn ép thông qua tỷ lệ ăn chia doanh thu phòng vé và ưu tiên chiếu phim của nước mình là Hàn Quốc.

Mặc dù vậy, trao đổi với chúng tôi, cả hai đại diện của CGV và Galaxy đều phủ nhận việc các bom tấn liên tiếp vắng bóng tại hệ thống rạp của hãng phim Hàn Quốc liên quan đến vụ việc trên.

Trong khi đó Fox, nhà sản xuất phim X-men: Apocalypse và Independence day: Resurgence thì cho biết “không đưa ra bình luận gì” về việc này.


Dù chịu thiệt hại không nhỏ song hãng sản xuất bom tấn 20th Century Fox Studio đứng ngoài cuộc cuộc nội chiến này.

Dù chịu thiệt hại không nhỏ song hãng sản xuất bom tấn 20th Century Fox Studio đứng ngoài cuộc cuộc "nội chiến" này.

Về phía CGV, bà Lưu Thị Hạnh, phụ trách truyền thông của CJ CGV Việt Nam cho biết, việc đơn vị này không chiếu bom tấn tại hệ thống rạp là do chưa đáp ứng được tiêu chí chọn và chiếu phim chung của CGV là "chất lượng phim và thỏa thuận kinh doanh".

Trong 2 tiêu chí mà CGV nêu ra, thật khó tin nếu bom tấn như Xmen, Ngày độc lập 2 hay Ice Age 5 lại không đủ điểm chuẩn về chất lượng. Vấn đề chỉ còn nằm ở thỏa thuận kinh doanh giữa hai bên.

Hiện nay, CGV sở hữu 40% số rạp chiếu phim tại thị trường Việt Nam. Nếu Galaxy không bán các bom tấn cho CGV thì đồng nghĩa, CGV sẽ mất đi những phim hay và cả những khán giả muốn xem phim này. Trong khi đó, Galaxy – đơn vị phân phối phim sẽ bị thiệt hại không nhỏ khi 40% phòng chiếu của CGV vắng bóng các bộ phim của mình.

Cuối cùng, khán giả vẫn là người thiệt thòi nhất trong cuộc chiến nhằm thể hiện vị thế giữa CGV và Galaxy. Trước mắt, khán giả của CGV phải đỏ mắt tìm phim hoặc phải di chuyển tới địa điểm xa để thưởng thức một bộ phim yêu thích.

20th Century Fox Studio được xem là “gã khổng lồ” trong ngành phim, được cả thế giới biết đến với những bom tấn như Chiến tranh giữa các vì sao, Ở nhà một mình, Die Hard, Kỉ băng hà, Revenge of the Nerds, X-Men (phim), Alien, Rio (phim), Mr. Peabody & Sherman và Predator…

Với những bộ phim nổi tiếng nhất thế giới, 20th Century Fox vươn lên trở thành hãng phim lớn thứ hai thế giới, với doanh thu hàng chục tỷ USD mỗi năm.

Hiện tại, các bom tấn của Fox được Galaxy phân phối tại Việt Nam

Mạnh Tiến

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

VinFast Klara chuẩn bị chạm trán đối thủ đáng gờm bậc nhất hiện nay: Top 1 thị trường xe điện toàn cầu, có Vin Diesel là đại sứ thương hiệu

Sự xuất hiện của hãng xe máy điện Yadea sẽ mang đến cho người Việt thêm một lựa chọn khi tiêu dùng, nhưng đồng thời cũng làm nóng thêm cuộc chiến vốn đã bắt đầu bỏng rát tại thị trường 100 triệu dân.

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm