Hàng nghìn nhân viên Microsoft sắp phải "ra đường"

03/07/2017 04:03 PM | Kinh doanh

Microsoft đang lên kế hoạch sa thải hàng nghìn nhân viên trên khắp thế giới trong một kế hoạch tổ chức lại đội ngũ bán hàng.

Hàng nghìn nhân viên Microsoft sắp phải "ra đường"

Một nguồn giấu tên trả lời phỏng vấn tờ TechCrunch rằng Microsoft chuẩn bị sa thải hàng nghìn nhân viên trên khắp thế giới. Cuộc cải tổ lần này bao gồm việc sáp nhập lên quan tới mảng khách hàng doanh nghiệp và một hoặc nhiều hơn mảng kinh doanh tập trung vào khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thay đổi này sẽ được tuyên bố trong tuần tới.

Microsoft hiện từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này.

Cuối tuần trước, nhiều tờ báo gồm cả Bloomberg đã đăng tải nội dung lên quan tới kế hoạch sa thải này như một chiến lược tập trung hơn vào mảng dịch vụ điện toán đám mây trong đội ngũ nhân viên bán hàng của Microsoft trên toàn thế giới. Bloomberg nhận định rằng việc cắt giảm sẽ là "thay đổi đáng kể trong đội ngũ bán hàng của Microsoft trong nhiều năm”.

Ngoài ra đợt tái cấu trúc lực lượng nhân sự lần này có thể là kết quả của thay đổi trong bộ máy lãnh đạo cấp cao vào năm ngoái. Những lãnh đạo gồm Judson Althoff và Jean-Philippe Courtois đã chịu trách nhiệm mảng bán hàng và tiếp thị của Microsoft thay cho vị COO có thâm niên là Kevin Turner vào năm ngoái.

Dù thế nào thì nhìn lại lịch sử đây có vẻ là thời gian hợp lý để tiến hành những thay đổi. Nhiều năm gần đây, cứ gần cuối năm tài chính kết thúc vào tháng 7, Microsoft lại công bố một đợt cắt giảm nhân sự.

Năm ngoái, Microsoft tuyên bố họ sẽ cắt giảm 2.850 việc làm – bao gồm ít nhất 900 vị trí từ nhóm bán hàng. Tháng 7/2015, họ đã cắt giảm 7.800 việc làm và ghi giảm bút toán 7,6 tỷ USD trong thương vụ mua lại Nokia.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Techcrunch

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kem đánh răng Dạ Lan – nỗi đau không thể nào quên của lão doanh nhân Trịnh Thành Nhơn: Nếu tôi không thể đưa Dạ Lan trở lại thời hoàng kim, con của tôi sẽ làm điều đó!

Dù việc vô tình ‘đánh mất’ thương hiệu kem Dạ Lan diễn ra cách đây hơn năm 20, nhưng những ‘di chứng’ của nó vẫn còn kéo dài tới tận bây giờ với doanh nhân Trịnh Thành Nhơn. Ông vẫn muốn lần nữa phục hưng thương hiệu này với tâm thế ‘nhất định phải làm bằng được dù phải trả giá nào’.

Tổng thống Indonesia ‘offer’ vị trí gì mà khiến CEO Go-Jek sẵn sàng bỏ công ty trị giá 10 tỷ USD do chính mình sáng lập, cống hiến suốt 9 năm?

9 năm khởi nghiệp khó khăn, đưa công ty phát triển thành startup kỳ lân trị giá 10 tỷ USD nhưng CEO Go-Jek vừa bất ngờ tuyên bố từ chức để vào làm... nhà nước.

“Chê” 1 triệu USD của Shark Liên không đủ để phát triển mô hình nhưng lại chọn 300.000 USD của Shark Dũng, CEO Telepro tiết lộ lý do phía sau

Giải pháp "Uber" cho Telemarketing đã mang lại cho Telepro phần gọi vốn thành công tại Shark Tank Việt Nam khi được 2 "cá mập" cùng đồng ý xuống tiền. Tuy nhiên, nền tảng kết nối tư vấn viên với doanh nghiệp này đã từ chối 1 triệu USD của Shark Liên để nhận 300.000 USD của Shark Dzung.

1977 Vlog - thế lực mới của làng Youtube: Chỉ sau 3 clip đã giành được nút bạc, tự tạo vũ trụ của riêng mình

Chỉ mới xuất hiện được gần 2 tháng với 3 video nhưng 1977 Vlog đã gây được tiếng vang không nhỏ, thu hút sự chú ý cực lớn của cộng đồng mạng.

Đọc thêm