Hàng nghìn khách du lịch không thể đến Việt Nam vì thiếu cảng đón du thuyền 5 sao

16/08/2018 09:04 PM | Kinh doanh

Chính quyền TP.HCM đang làm việc với các đơn vị, trong đó có tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để hỗ trợ xử lý vấn đề thiếu cảng biến, cầu tàu bến đỗ phục vụ du lịch đường thủy.

Hàng nghìn khách du lịch không thể đến Việt Nam vì thiếu cảng đón du thuyền 5 sao

2.800 khách du lịch trên một du thuyền đã hủy kế hoạch đến TP.HCM vào đầu tháng 9. Đây là thông tin được một doanh nghiệp chia sẻ tại buổi tọa đàm về công tác quản lý nhà nước về du lịch của TP.HCM, sáng 16/8. Không chỉ vậy, một tàu biển khác chở 4.800 khách quốc tế cũng không thể đến TP.HCM vì Việt Nam thiếu cầu cảng chuyên dụng để đón khách du lịch.

Sở Du lịch TP.HCM thừa nhận, hệ thống cảng biến, cầu tàu bến đỗ phục vụ du lịch đường thủy đang là điểm bất cập, chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển du lịch của thành phố. Ông Bùi Tá Hoàng, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, chính quyền thành phố đang quyết liệt làm việc với các đơn vị, trong đó có tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để hỗ trợ xử lý vấn đề. Đây là nơi có các cảng biển lớn đủ khả năng đón thuyền lớn.

Tuy nhiên, các chủ đầu tư cảng biển có lựa chọn của mình. Theo Sở Du lịch TP.HCM, phí neo đậu một tàu khách du lịch cập cảng là khoảng 30.000 USD, trong khi mức phí đối với tàu chở hàng là 230.000 USD. Cơ quan quản lý nhà nước phải phối hợp để tìm cách giải quyết , tránh gây thiệt hại thêm cho ngành du lịch.

30% du khách 5 sao không xuống tàu vì bị đón tại cảng container

PGS.TS Phạm Trung Lương, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch nhận định, thiếu chiến lược và quy hoạch tổng thể để phát triển du lịch đang là vấn đề của TP.HCM. Do đó, dù là trung tâm du lịch lớn nhất cả nước nhưng TP.HCM lại đi sau nhiều địa phương về phát triển du lịch. Kết quả hiện nay là TP.HCM vẫn chưa thể trở thành "điểm đến không ngủ" và có những sản phẩm du lịch đặc thù như du lịch mua sắm, du lịch sinh thái cộng đồng ở Cần Giờ,…

Theo An Bình

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  du lịch, du khách
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lý Quý Trung: “Trong kinh doanh, mất hứng là mất hết”

“Buông tay để thua là dễ nhất, tiến tới chiến thắng mới là cái khó”. Đó là một trong những câu nói của các nhà khởi nghiệp “tiền bối” đã từng trải qua nhiều thất bại trên con đường startup ở tuổi đời còn trẻ. Thậm chí có người dùng cả thanh xuân để khởi nghiệp và đã gặt hái được thành công nhờ vào sự kiên định của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Vingroup mở “Siêu thị Vinmart 4.0” - Virtual Store đầu tiên tại Việt Nam: Khách chỉ cần nhìn áp phích và quét mã QR, 2 tiếng sau hàng đã tới cửa nhà

Vingroup vừa thông báo ra mắt siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store), mô phỏng hơn 100 nhóm sản phẩm chọn lọc bằng hình ảnh trên những tấm áp-phich khổ lớn. VinCommerce và VinID đặt kỳ vọng sẽ tạo nên một cuộc cách mạng trong tiêu dùng bán lẻ tại Việt Nam...

"Made in USA" vs "Made in China": Khi chiến tranh thương mại nâng tầm thành Đại chiến công nghệ (P.1)

Trong suốt chiều dài lịch sử của nhân loại, khi 1 thế lực mới bành trướng và đe dọa thế lực cũ, xung đột và chiến tranh là điều tất yếu phải xảy ra. Những cuộc đàm phán, thỏa thuận chỉ tạm làm dịu xung đột về lợi ích chứ không thể ngăn cản được xu thế đối đầu giữa các cường quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Chống đỡ chiến tranh thương mại, Trung Quốc ra sức phát triển hệ sinh thái blockchain: Chiến lược "ba chiếc lồng ấp" và "hộp cát sandbox"

Tổng thống Donald Trump từng tuyên bố trong một diễn văn tháng 2/2019 rằng chính phủ Mỹ không có chính sách tổng thể về blockchain. Tuy nhiên, Trung Quốc đã duy trì quan điểm ngược lại và đang trở thành quốc gia có nhiều dự án blockchain nhất thế giới

Đọc thêm