Hãng máy ảnh Mỹ cả 100 năm lịch sử tuyên bố ICO, ra mắt nền tảng blockchain riêng

12/01/2018 02:43 PM | Công nghệ

Giá cổ phiếu của Kodak tăng nhanh chóng khi hãng máy ảnh huyền thoại này thông báo phát hành tiền ảo riêng.

Hãng máy ảnh Mỹ cả 100 năm lịch sử tuyên bố ICO, ra mắt nền tảng blockchain riêng

Càng ngày càng có nhiều công ty chạy theo xu hướng công nghệ blockchain và cryptocurrency. Bởi vì điều đó sẽ giúp cải thiện đáng kể giá cổ phiếu của các công ty này.

Mới đây nhất, hãng máy ảnh huyền thoại Kodak đã đưa ra tuyên bố sẽ phát hành KodakCoin của riêng mình. Đây sẽ là một cryptocurrency dành riêng cho các nhiếp ảnh gia và những người đam mê máy ảnh.

Ngay sau khi thông tin này được công bố, giá cổ phiếu của Kodak đã tăng lên 60% là 5,02 USD.

Các KodakCoin sẽ hoạt động như các mã token dựa trên nền tảng blockchain mới của Kodak được gọi là KodakOne, đây là một quyển sổ kỹ thuật số quản lý quyền sở hữu các tác phẩm của nhiếp ảnh gia. Họ có thể sử dụng chúng để thực hiện đăng ký và cấp phép quyền sở hữu cho cả các tác phẩm cũ và mới.

Nền tảng blockchian KodakOne và cryptocurrency sẽ là cách thức hoàn toàn mới để các nhiếp ảnh gia và các cơ quan quản lý kiểm soát tốt hơn các vấn đề bản quyền trong lĩnh vực nhiếp ảnh.

Hãng máy ảnh Mỹ cả 100 năm lịch sử tuyên bố ICO, ra mắt nền tảng blockchain riêng - Ảnh 1.

Đồng tiền số KodakCoin sẽ tạo ra một nền kinh tế hoàn toàn mới, cho phép các nhà nhiếp ảnh tham gia có thể trao đổi, thanh toán, bán, nhượng quyền sở hữu các tác phẩm một cách an toàn.

Giám đốc điều hành Jeff Clarke của Kodak cho biết: "Đối với nhiều người trong nghành công nghệ tiền ảo thì blockchain và cryptocurrency là những từ ngữ vô cùng hot. Còn đối với các nhà nhiếp ảnh thì đây chính là chìa khóa để giải quyết các vấn đề trước đây rất khó kiểm soát như bản quyền, tác quyền và dễ dàng tham gia các hoạt động kinh doanh trên một nền tảng vô cùng an toàn."

Trước đó cũng đã có nhiều hoạt động giao dịch buôn bán các tác phẩm nghệ thuật hoặc illustration thông qua công nghệ blockchain như CryptoKitties dựa trên nền tảng Ethereum. CryptoKitties là một game nuôi mèo ảo được tạo ra bởi Guilherme Twardowski.

Sắp tới vào ngày 31 tháng 1, sự kiện ICO của Kodak sẽ chính thức được diễn ra, theo các hướng dẫn của SEC - Ủy ban chứng khóa và sàn giao dịch Mỹ. Đồng tiền này sẽ mở bán cho tất cả các nhà đầu tư ở Hoa Kỳ, Anh, Canada và cả những quốc gia khác.

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huấn luyện viên sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam: “Người trẻ cứ trải nghiệm đi, sân si đi nhưng nên biết tới tâm linh càng sớm càng tốt để không ngã quỵ”

Từng kinh qua các ngành nghề như: nhân viên quỹ đầu tư thuộc ngành tài chính, chuyên viên kinh tế của Tổng lãnh sự quán Mỹ, Giám đốc một quỹ đầu tư SEAF, giám đốc đầu tư phát triển dự án bệnh viện, tư vấn độc lập cho ngành ngân hàng… tưởng như tiền tài danh vọng đều đã đủ cả, vậy mà, sau 7 lần nhảy việc, chị Trần Lan Hương đã quyết định nghỉ việc để chuyên tâm theo học yoga và thiền. Cơ duyên đến, chị trở thành Huấn luyện sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam.

Shark Tank Việt Nam

Shark Việt và tỷ phú Richard Branson có chung quan điểm này về khởi nghiệp, ai cũng nên học theo

Không chỉ trên truyền hình, trong các chương trình giao lưu, shark Việt cũng nhận được nhiều chú ý với những chia sẻ thẳng thắn, dí dỏm với cộng đồng khởi nghiệp.

Một ngày của nữ Giám đốc HSBC xinh đẹp: Dậy từ 5:30 sáng để thiền, 'phân thân' làm việc giữa hai thành phố và yêu đương thắm thiết như người thường!

Tuy làm việc ở hai nơi cách nhau cả trăm cây số nhưng Melania Edwards vẫn dành thời gian để chơi thể thao, tán chuyện và yêu đương như bao cô gái trẻ khác.

Shark Tank Việt Nam

Phong cách rót 37 tỷ kiểu "Bank Tank" của Shark Phú: Tất cả đều là cho vay, lãi suất tới 20%, phải có nhà thế chấp, sau 1 - 2 năm mô hình thành công mới thực sự đầu tư!

Các startup được Shark Phú cam kết rót vốn trên sóng Shark Tank mùa 2 đều theo hình thức trái phiểu chuyển đổi: Bản chất là khoản vay có lãi suất đi kèm, chỉ chuyển thành cổ phần sau một khoảng thời gian nhất định. Chính Shark Hưng cũng hài hước gọi hình thức này là “Bank Tank”.

Đọc thêm