Hãng máy ảnh Mỹ cả 100 năm lịch sử tuyên bố ICO, ra mắt nền tảng blockchain riêng

12/01/2018 02:43 PM | Công nghệ

Giá cổ phiếu của Kodak tăng nhanh chóng khi hãng máy ảnh huyền thoại này thông báo phát hành tiền ảo riêng.

Hãng máy ảnh Mỹ cả 100 năm lịch sử tuyên bố ICO, ra mắt nền tảng blockchain riêng

Càng ngày càng có nhiều công ty chạy theo xu hướng công nghệ blockchain và cryptocurrency. Bởi vì điều đó sẽ giúp cải thiện đáng kể giá cổ phiếu của các công ty này.

Mới đây nhất, hãng máy ảnh huyền thoại Kodak đã đưa ra tuyên bố sẽ phát hành KodakCoin của riêng mình. Đây sẽ là một cryptocurrency dành riêng cho các nhiếp ảnh gia và những người đam mê máy ảnh.

Ngay sau khi thông tin này được công bố, giá cổ phiếu của Kodak đã tăng lên 60% là 5,02 USD.

Các KodakCoin sẽ hoạt động như các mã token dựa trên nền tảng blockchain mới của Kodak được gọi là KodakOne, đây là một quyển sổ kỹ thuật số quản lý quyền sở hữu các tác phẩm của nhiếp ảnh gia. Họ có thể sử dụng chúng để thực hiện đăng ký và cấp phép quyền sở hữu cho cả các tác phẩm cũ và mới.

Nền tảng blockchian KodakOne và cryptocurrency sẽ là cách thức hoàn toàn mới để các nhiếp ảnh gia và các cơ quan quản lý kiểm soát tốt hơn các vấn đề bản quyền trong lĩnh vực nhiếp ảnh.

Hãng máy ảnh Mỹ cả 100 năm lịch sử tuyên bố ICO, ra mắt nền tảng blockchain riêng - Ảnh 1.

Đồng tiền số KodakCoin sẽ tạo ra một nền kinh tế hoàn toàn mới, cho phép các nhà nhiếp ảnh tham gia có thể trao đổi, thanh toán, bán, nhượng quyền sở hữu các tác phẩm một cách an toàn.

Giám đốc điều hành Jeff Clarke của Kodak cho biết: "Đối với nhiều người trong nghành công nghệ tiền ảo thì blockchain và cryptocurrency là những từ ngữ vô cùng hot. Còn đối với các nhà nhiếp ảnh thì đây chính là chìa khóa để giải quyết các vấn đề trước đây rất khó kiểm soát như bản quyền, tác quyền và dễ dàng tham gia các hoạt động kinh doanh trên một nền tảng vô cùng an toàn."

Trước đó cũng đã có nhiều hoạt động giao dịch buôn bán các tác phẩm nghệ thuật hoặc illustration thông qua công nghệ blockchain như CryptoKitties dựa trên nền tảng Ethereum. CryptoKitties là một game nuôi mèo ảo được tạo ra bởi Guilherme Twardowski.

Sắp tới vào ngày 31 tháng 1, sự kiện ICO của Kodak sẽ chính thức được diễn ra, theo các hướng dẫn của SEC - Ủy ban chứng khóa và sàn giao dịch Mỹ. Đồng tiền này sẽ mở bán cho tất cả các nhà đầu tư ở Hoa Kỳ, Anh, Canada và cả những quốc gia khác.

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thị trường sữa đã bão hòa, Vinamilk còn đất nào để tăng trưởng?

6 tháng đầu năm 2018, doanh thu từ các sản phẩm sữa và đồ uống của Vinamilk sụt giảm, trong bối cảnh thị trường sữa bão hòa. Mặc dù vậy, Vinamilk mới đây vẫn rót 4.000 tỷ đồng xây dựng trang trại nuôi bò sữa tại Cần Thơ

Nhịp đập kinh tế TP HCM tuần qua: Từ chuyện vua cà phê Trung Nguyên, đề xuất hơn 6 triệu USD chống ngập sân bay... đến cơ hội cho startup Việt ra biển lớn

Tuần qua, vua cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ đã gặp gỡ báo chí tại TP HCM và tuyên bố “Qua không điên”. Cùng thời gian đó, nhiều startup Việt đã lên đường tham gia các đấu trường quốc tế.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ chia sẻ về công ty nắm quyền kiểm soát mọi tài sản chung: Những con số tỷ lệ cổ phần đều được "ghi đại"

Để cổ phần hóa Trung Nguyên Investment thì cần tối thiểu 3 thành viên. Vì vậy hai người thống nhất đưa bố mẹ ông Vũ vào làm cổ đông.

Công bố kết luận vụ Con Cưng: Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chấn chỉnh hoạt động của lực lượng Quản lý thị trường

Bộ trưởng Công thương cho biết sẽ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của cán bộ, công chức lực lượng Quản lý Thị trường trong khi thi hành công vụ nếu có.

Đọc thêm