Hàng loạt tài xế đăng ảnh Kim Nhã để chửi bới sau vụ hành hung: Bảo vệ đồng nghiệp bằng cách hạ nhục khách hàng?

11/09/2019 10:03 AM | Thời sự

Khi những vết thương về thể chất cũng như tinh thần sau khi bị hành hung giữa đường còn chưa lành lại, diễn viên Kim Nhã tiếp tục bị tấn công dữ dội trên MXH bởi các tài xế xe ôm công nghệ nhằm mục đích bảo vệ người đồng nghiệp côn đồ.

Hàng loạt tài xế đăng ảnh Kim Nhã để chửi bới sau vụ hành hung: Bảo vệ đồng nghiệp bằng cách hạ nhục khách hàng?

Nữ diễn viên bị đánh nhập viện tiếp tục bị các tài xế công nghệ "tấn công" trên mạng xã hội

Trong lúc sự việc nữ diễn viên Kim Nhã bị tài xế Go-Viet hành hung dã man vẫn đang khiến dư luận xôn xao bất bình thì nhiều ngày nay, trong các hội nhóm dành cho các tài xế công nghệ và tài xế Go-Viet nói riêng, khá nhiều người thi nhau chia sẻ hình ảnh của nữ diễn viên lên để sỉ nhục, vu khống, bàn bạc với nhau tìm cách "xử lý", hạ thấp nhân phẩm của cô.

Hàng loạt tài xế đăng ảnh Kim Nhã để chửi bới sau vụ hành hung: Bảo vệ đồng nghiệp bằng cách hạ nhục khách hàng? - Ảnh 1.

Hình ảnh của Kim Nhã được đăng trong nhóm kín dành cho các tài xế Go-Viet Sài Gòn kèm dòng cap khiếm nhã (Ảnh chụp màn hình).

Đáng chú ý, một tài khoản được cho là của 1 tài xế Go-Viet thậm chí còn khẳng định chắc nịch rằng vụ việc vừa rồi chẳng qua được Kim Nhã vin vào để đánh bóng tên tuổi. Người này cho rằng Kim Nhã "đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm", hành động của cô là "dồn người ta vào đường cùng". Và rằng, hành động dã man của người đồng nghiệp chỉ là sự phản kháng thích đáng, "chụp hình biển số tài xế không chơi tới cùng mới là lạ". (!?).

Hàng loạt tài xế đăng ảnh Kim Nhã để chửi bới sau vụ hành hung: Bảo vệ đồng nghiệp bằng cách hạ nhục khách hàng? - Ảnh 2.

Một bài viết rất vô lương tâm nhắm vào một người là nạn nhân của một vụ hành hung (Ảnh chụp màn hình).


Hàng loạt tài xế đăng ảnh Kim Nhã để chửi bới sau vụ hành hung: Bảo vệ đồng nghiệp bằng cách hạ nhục khách hàng? - Ảnh 3.
Hàng loạt tài xế đăng ảnh Kim Nhã để chửi bới sau vụ hành hung: Bảo vệ đồng nghiệp bằng cách hạ nhục khách hàng? - Ảnh 4.
Hàng loạt tài xế đăng ảnh Kim Nhã để chửi bới sau vụ hành hung: Bảo vệ đồng nghiệp bằng cách hạ nhục khách hàng? - Ảnh 5.

Những comment ác ý, xúc phạm nhân phẩm của nữ diễn viên nhan nhản trong các hội nhóm cùa các tài xế công nghệ (Ảnh chụp màn hình).

Hàng loạt tài xế đăng ảnh Kim Nhã để chửi bới sau vụ hành hung: Bảo vệ đồng nghiệp bằng cách hạ nhục khách hàng? - Ảnh 6.
Hàng loạt tài xế đăng ảnh Kim Nhã để chửi bới sau vụ hành hung: Bảo vệ đồng nghiệp bằng cách hạ nhục khách hàng? - Ảnh 7.

Thậm chí, nhiều người còn bàn nhau cách "xử đẹp" nữ diễn viên (Ảnh chụp màn hình).

Bảo vệ đồng nghiệp bằng cách hạ nhục người khác?

Hàng loạt tài xế đăng ảnh Kim Nhã để chửi bới sau vụ hành hung: Bảo vệ đồng nghiệp bằng cách hạ nhục khách hàng? - Ảnh 8.

Nữ diễn viên bị đánh nhập viện điều trị, trên lưng áo còn dấu dép bị tài xế Go-Viet đạp.

Mục đích của chủ những bài viết, bình luận nói trên không gì khác nhằm bênh vực tài xế Go-Viet trong vụ việc, kẻ lẽ ra phải bị lên án cho hành vi đánh đập dã man một cô gái yếu đuối. Tuy nhiên, cách hành xử vô lương tâm này của một bộ phận không nhỏ các tài xế lại khiến chính họ phải nhận về những chỉ trích không ngớt từ cộng đồng mạng.

"Nếu không làm gì sai thì có chụp hình hàng trăm, hàng nghìn lần cũng chẳng có gì phải ngại bởi cây ngay thì đâu sợ chết đứng. Chỉ có người không đàng hoàng mới sợ để lại danh tính trong những trường hợp như vậy thôi. Là người làm dịch vụ mà đi đánh khách hàng, lại còn cho rằng người ta có 'thái độ' cướp miếng cơm manh áo của mình là sao? Thật không thể chấp nhận nổi!", tài khoản T. T. L. chia sẻ.

"Cảm thấy thực sự kinh khủng khi đọc những bài viết, bình luận của những người tự nhận mình là tài xế công nghệ. Không khách hàng nào nợ bạn 'miếng cơm manh áo' cả, và họ càng không có nghĩa vụ phải bao che cho bạn khi bạn sai. Chính các tài xế đang làm những khách hàng của họ phải sợ hãi, chứ chẳng có ai tự PR bản thân cả", bạn P. Q. bức xúc.

Đồng quan điểm này, bạn A. N. nói: "Không biết phía Go-Viet có biết việc các tài xế của họ đang làm không, và định sẽ xử lý thế nào? Cá nhân mình thấy sợ. Sợ rằng liệu có bao giờ người phục vụ mình lại là một trong những con người kinh khủng này?".

Hàng loạt tài xế đăng ảnh Kim Nhã để chửi bới sau vụ hành hung: Bảo vệ đồng nghiệp bằng cách hạ nhục khách hàng? - Ảnh 9.

Kim Nhã bị tài xế Go-Viet hành hung trên đường phố Sài Gòn (Ảnh trích xuất từ camera an ninh).

Trước đó, vào tối 08/09, Kim Nhã khiến nhiều người bất bình thay cho mình khi đăng đàn tiết lộ trải nghiệm kinh hoàng của mình với dịch vụ xe ôm công nghệ. Kim Nhã chia sẻ, cô bị một nam tài xế hành hung dã man tới mức bị ngất đi, phải nhập viện cấp cứu.

Sau sự việc, phía Go-Viet đã lên tiếng xác nhận tài xế đánh nữ hành khách Kim Nhã là đối tác của hãng. Cụ thể khi hành khách kết thúc đặt xe thì hai bên xảy ra mâu thuẫn và xảy ra sự việc như trên. Bên cạnh đó, phía Go-Viet cũng khẳng định, thời điểm xảy ra xô xát là sau khi Kim Nhã đã hủy chuyến nên tài xế nói trên đã không còn đại diện cho Go-Viet.

"Chúng tôi đang điều tra sự việc, đồng thời liên hệ với các bên liên quan để có những hỗ trợ kịp thời với người bị ảnh hưởng. Sự an toàn và sức khoẻ của những người sử dụng dịch vụ được ưu tiên hàng đầu và chúng tôi không khoan nhượng bất cứ hành vi nào đi ngược lại nguyên tắc này", đại diện Go-Viet nói.

Theo QUANG LÊ

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông ‘Việt Kiều té giếng’ Nguyễn Thanh Mỹ và hành trình 37 năm thực hiện giấc mơ tưởng giản đơn - nâng cao đời sống cho người dân quê hương Trà Vinh

Với tư duy của một người làm khoa học, dù gặp bất cứ khó khăn gì, ông Nguyễn Thanh Mỹ chưa bao giờ viện cớ, mà luôn tìm cách tốt nhất để đạt được mục đích của mình. Tuần tự nhi tiến, ở tuổi thất thập cổ lai hy, ông vẫn trên đường thực hiện giấc mơ cách đây 37 năm một cách chắc chắn và hiệu quả.

Sau 2 năm mua lại thời trang NEM, tập đoàn Nhật Stripe International vừa thâu tóm thêm chuỗi 134 cửa hàng giày túi Vascara đình đám ở Việt Nam

Với thương vụ M&A này, Stripe International không chỉ đầu tư vốn cho Vascara, mà bằng kinh nghiệm dày dặn trong ngành bán lẻ thời trang, họ còn có thể hỗ trợ Vascara trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm và hệ thống bán hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Kêu gọi sống xanh bằng thùng rác phân loại "giả tạo", hãng cà phê Phúc Long bị người dùng tẩy chay vì "lừa dối và xem thường" khách hàng

Thời gian gần đây, phong trào "less plastic" (giảm nhựa) đã và đang len lỏi vào từng ngóc ngách cuộc sống. Tuy nhiên, những thương hiệu đồ uống lớn nhất lại liên tục bị đặt dấu hỏi về trách nhiệm của họ với môi trường.

CEO VinTech City Trương Lý Hoàng Phi: Lãng phí tài năng, trí tuệ hay đánh mất cơ hội đưa một sản phẩm công nghệ hữu ích đến cộng đồng là loại rủi ro cao nhất và đáng tiếc nhất

Quỹ Nghiên cứu ứng dụng VinTech Fund (VinTech City) vừa công bố 12 dự án khoa học đầu tiên được nhận đầu tư từ Quỹ, với tổng giá trị đầu tư lên tới 86 tỉ đồng. Như vậy, chỉ trong 1 tháng, cả hai Quỹ tài trợ dành cho Khoa học Công nghệ của Tập đoàn Vingroup đều đã chính thức "phát pháo hiệu", tạo nên tiếng vang lớn trong xã hội.

Đọc thêm