Kinh doanh chuỗi F&B không hề ngon ăn:

Hàng loạt quán The Coffee Inn – chuỗi cà phê đình đám một thời tại Hà Nội đóng cửa

06/09/2016 04:17 PM | Kinh doanh

3/4 quán cà phê của The Coffee Inn đã đóng cửa. Fanpage của quán đã dừng update từ đầu tháng 7.

Hàng loạt quán The Coffee Inn – chuỗi cà phê đình đám một thời tại Hà Nội đóng cửa
The Coffee Inn Phan Chu Trinh. Ảnh: Facebook.

Rầm rộ khai trương và từ biệt trong lặng lẽ, The Coffee Inn – chuỗi cà phê từng “làm mưa làm gió” một thời với trào lưu đồ uống đá xay (Ice Blended) tại Hà Nội – mới đây đã đóng cửa quán cà phê thứ 3 của mình.

The Coffee Inn được coi như một quán cà phê sang chảnh và rầm rộ ngay từ khi khai trương 2 cơ sở vào hồi năm 2013 với một loạt hot girls, hot boys thời đó như Justa Tee, Emily, Tâm Tít…

Trong vòng 2 năm, The Coffee Inn đã bung ra 4 cơ sở lần lượt trên các phố Phan Chu Trinh, Nguyễn Hữu Huân, Thái Phiên và Chùa Láng (hướng tới đối tượng sinh viên).

Dấu ấn của The Coffee Inn, ngoài thiết kế trẻ trung, bắt kịp các xu hướng đồ uống như đá xay, cà phê kem Ý, trà sữa Thái…, quán còn là một trong những nơi tiên phong áp dụng mô hình cà phê mang đi (take away) với việc xếp hàng gọi món và thanh toán tại quầy.

Nhớ về The Coffee Inn, Facebooker Lee Dũng chia sẻ: “Mỗi khi có dịp đi qua, tôi vẫn quan sát The Coffee Inn (TCI), quán vẫn có lượng khách tương đối ổn, nhưng cảnh xếp hàng nườm nượp, ngồi vòng trong vòng ngoài đã không còn”.


The Coffee Inn một thời trong ngày khai trương cơ sở 2 tại Nguyễn Hữu Huân. Ảnh: Kenh14.

The Coffee Inn một thời trong ngày khai trương cơ sở 2 tại Nguyễn Hữu Huân. Ảnh: Kenh14.

“Và cho đến 2016, thì thật sự khó khăn, dần dần các địa điểm tại Nguyễn Hữu Huân, Thái Phiên đã trả lại mặt bằng, TCI co cụm lại phòng tuyến chiến lược nhất là Phan Chu Trinh (chùa Láng xa quá mình chả mấy khi qua nên không biết kinh doanh thế nào ). Và điều gì đến cũng phải đến , địa điểm tại Phan Chu Trinh đã đóng cửa đúng vào ngày đầu tiên của tháng 9/2016. Đây gần như là dấu chấm hết cho TCI – một thương hiệu đã từng vô cùng đình đám tại Hà Nội".

Cũng từng phải đóng cửa 2/5 cửa hàng, Nguyễn Hà Linh - cô chủ nhỏ của chuỗi cửa hàng Koh Samui, nay mở thêm thương hiệu Koh Yam – Thai Kitchen & Dessert, từng nhìn nhận: “Thị trường ngoài Bắc theo trào lưu rất nhanh, và quên trào lưu cũng rất nhanh. Cái khó là tạo ra một mô hình kinh doanh bền vững, chứ không phải chỉ dừng lại là mô hình kinh doanh tạo trào lưu”.

Trên Fanpage của The Coffee Inn, các trạng thái đã dừng cập nhật từ ngày 2/7. Thi thoảng vẫn có một comment nhắn nhủ sao lâu quá rồi không còn thấy Fanpage hoạt động, và thông tin quán đã đóng cửa một lần nữa lại được một vài khách quen chia sẻ lại.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhóm NĐT ngoại: "Người của ông Huy Nhật" trưng chứng từ Huy Việt Nam có hơn 80 triệu USD trong tài khoản ngân hàng, nhưng chúng tôi làm việc với ngân hàng mới biết số tiền trên không tồn tại

"Nếu ông Huy Nhật có thời gian gặp gỡ các phóng viên báo chí để chia sẻ những tuyên bố không có căn cứ về nhóm các nhà đầu tư và công ty, thì đáng ra ông Huy Nhật nên dành thời gian làm việc với các nhà cung cấp, các nhân viên và các nhà đầu tư", nhóm nhà đầu tư ngoại phản pháo sau những lời tâm sự bị nhà đầu tư "đá ra khỏi công ty" của ông Huy Nhật trên nhiều trang báo.

Shark Tank Việt Nam

Đẳng cấp "tận dụng thời gian triệt để" của Shark Hưng: Học 1 đại học thấy dễ quá nên học luôn 2-3 trường, 4 lần tốt nghiệp Thạc sỹ và "dắt túi" vài ngoại ngữ cùng lúc!

"Tất cả những người làm doanh nhân thì cảm giác thiếu thời gian là cảm giác thường trực. Tôi cũng vậy. Ngày xưa học ĐH, cảm giác học 1 trường dễ quá, thừa thời gian nên tôi không học 1 trường mà học cùng lúc 2-3 trường. Tôi đã tốt nghiệp đồng thời 2 trường là ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Quốc gia Hà Nội. Tôi đồng thời 4 lần học Thạc sỹ và học vài ngôn ngữ cùng lúc", Shark Hưng chia sẻ.

"Khui" bí mật hậu trường đám cưới Đông Nhi - Ông Cao Thắng và xu hướng nghề hot - wedding planner: 1000 nhân sự chuẩn bị trong 4 ngày, Phú Quốc “suýt nữa thì” không phải địa điểm tổ chức

Tình yêu 10 năm của Đông Nhi và Ông Cao Thắng "đơm hoa kết trái" bằng một đám cưới trong mơ được tổ chức ở Phú Quốc với sự ngưỡng mộ vượt bậc của rất nhiều bạn bè đôi bên. Nhưng trong thâm tâm của những người “đứng mũi chịu sào” sự kiện này, đã không ít lần, họ phải thay đổi quyết định trong thời gian rất ngắn.

Nữ tỉ phú Việt thắng kiện nhà thầu Trung Quốc hơn 2.000 tỉ

Phía đối tác Trung Quốc dừng công việc do cho rằng chủ đầu tư không thực hiện nghĩa vụ thanh toán, còn Công ty Thuỷ điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh cho rằng nhà thầu vi phạm nghiêm trọng hợp đồng do chậm trễ thi công...

Đọc thêm