Hàng loạt công ty giành nhau hợp đồng cung ứng màn hình Oled cho iPhone

22/03/2016 08:38 AM | Kinh doanh

Trong khi Samsung, LG có vẻ như đã được Apple lựa chọn để cung ứng màn hình Oled cho iPhone, các công ty khác như Japan Display, và Foxconn sẽ phải cạnh tranh với nhau.

Hàng loạt công ty giành nhau hợp đồng cung ứng màn hình Oled cho iPhone

Theo nguồn tin của trang ET News đến từ Hàn Quốc, Apple và Samsung Display mới đây đã ký kết hợp đồng trong đó Samsung sẽ cung cấp cho Apple tới 60.000 tấm nền màn hình Oled mỗi tháng.

Với sản lượng này, Samsung trở thành nhà cung ứng màn hình Oled lớn nhất cho Apple để "Táo khuyết" sử dụng trên các thế hệ iPhone tương lai. Trong khi đó, những công ty gồm LG Display, Japan Display, và Foxconn, hiện cũng đang cạnh tranh để trở thành nhà cung ứng thứ hai.

Apple chưa một lần xác nhận thông tin iPhone trong tương lai sẽ sử dụng màn hình Oled; tuy nhiên, với việc thông tin các công ty như LG Display và Japan Display đều đổ tiền đầu tư vào xây dựng nhà máy sản xuất loại tấm nền này, công nghệ màn hình Oled tiên tiến gần như chắc chắn sẽ được "Táo khuyết" sử dụng.

Đáng chú ý, cả 2 nhà cung ứng này đều nói rằng, nhà máy mới của họ sẽ sẵn sàng đi vào hoạt động vào năm 2018 - trùng khớp với thời điểm mà iPhone được cho sẽ chuyển từ màn LCD qua Oled (theo các nguồn tin rò rỉ).

Theo một báo cáo gần đây của Nikkei, Apple đã tìm ra giải pháp để "tăng tốc", đưa Oled lên iPhone vào năm 2017 thay vì 2018, và chiếc iPhone đầu tiên dùng màn hình này là iPhone 7S. Hai nguồn tin trên cũng nói rằng, Samsung và LG là hai cái tên đủ khả năng đáp ứng lượng đặt hàng màn hình cho iPhone 7 mà Apple đưa ra.

Cả LG và Samsung đều là hai công ty có kinh nghiệm trong sản xuất màn hình Oled, và đều được Apple ưa thích lựa chọn; tuy nhiên, một cái tên cũng không thể bỏ qua là Foxconn.

Không chỉ là đối tác gia công quan trọng của Apple, Foxconn sắp tới có thể sẽ hoàn thành thương vụ mua lại Sharp, giúp công ty này cũng có thể tự sản xuất tấm nền màn hình. Cùng với việc Apple hiện đang ngày càng rút ngắn vòng đời ra mắt sản phẩm, Foxconn hứa hẹn cũng sẽ được Apple ưu ái trong tương lai.

Theo AT

ICTNews

Cùng chuyên mục
VI Group đầu tư vào chuỗi siêu thị mẹ và bé Kids Plaza

VI Group đầu tư vào chuỗi siêu thị mẹ và bé Kids Plaza

VI Group cho biết quỹ này đã đầu tư vào Công ty Cổ phần Kids Plaza – công ty bán lẻ trong lĩnh vực mẹ và bé.

XEM
Đọc thêm