Hãng hàng không này muốn “cân” hành khách trước khi lên máy bay

12/11/2017 08:59 AM | Kinh doanh

Việc “cân” hành khách trước khi lên máy bay của hãng hàng không Phần Lan Scandinavian Finnair không nhằm để cấm hành khách lên máy bay. Thú vị thay câu chuyện đằng sau đó liên quan đến chính sự an toàn của các chuyến bay.

Hãng hàng không này muốn “cân” hành khách trước khi lên máy bay

Có lẽ hiếm khi các hành khách phải bận tâm về cân nặng bản thân khi đi máy bay, tuy nhiến nếu những ai đang có ý định bay tới Phần Lan thông qua hãng hàng không Scandinavian Finnair, bạn sẽ cần chú ý tới cân nặng vì hãng đang lên kế hoạch “cân” hành khách trước khi lên máy bay.

Thoạt nghe, kế hoạch này có vẻ sẽ động chạm nhưng hãng Finnair chắc chắn có lý do chính đáng. Trên thực tế, hãng hàng không Phần Lan này đang tìm kiếm dữ liệu chính xác nhằm cải thiện sự cân bằng và hoạt động ổn định của máy bay.

Tại thời điểm này, Finnair chỉ có thể dựa vào cuộc khảo sát từ năm 2009 của Hiệp hội An toàn Châu Âu. Khảo sát nhằm tìm hiểu cân nặng trung bình của hành khách và lượng hành lý xách tay mà mỗi du khách thường mang. Những con số này chắc chắn đã thay đổi rất nhiều sau hơn 8 năm. Quan trọng hơn, sự thay đổi về cân nặng, trọng lượng hành lý sẽ gây ảnh hưởng đáng kể tới khả năng cân bằng máy bay.

Do đó để có những thông tin cập nhật hơn, Finnair buộc phải sử dụng cách này để có được dữ liệu mong muốn một cách chính xác nhất.

Theo tờ The Helsinki Times, hãng hàng không này sẽ sớm khởi động kế hoạch tại sân bay Helsinki, nơi đặt các trạm cân ngay bên cạnh cổng khởi hành.

Đặc biệt, việc kiểm tra cân nặng trước khi nên máy bay là hoàn toàn tự nguyện. Hãng hy vọng sẽ có khoảng 100-150 hành khách sẽ tự nguyện đo cân nặng trên mỗi chuyến bay.

Hành khách tham gia sẽ được cân cùng lúc với túi hành lý xách tay. Mức cân nặng sẽ được giữ bí mật và không gây ảnh hưởng tới hành khách.

Theo Thiên Long

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xu hướng mới của thanh niên Trung Quốc: 7 triệu người gồm cả Thạc sĩ và Tiến sĩ đua nhau bỏ thành phố, đổ xô về quê làm nông dân

Năm ngoái, số lượng người rời bỏ các thành phố lớn của Trung Quốc chuyển về vùng nông thôn làm nông nghiệp đã tăng đáng kể, dự báo một xu hướng mới tại đất nước tỷ dân.

Be chính thức gia nhập thị trường gọi xe: Có bệ đỡ tài chính VPBank, tuyên bố là công ty vận tải ứng dụng công nghệ chứ không phải công ty công nghệ

Đại diện Be Group cho biết Be đăng ký hoạt động trong lĩnh vực vận tải, một điểm khác biệt rất lớn so với các ứng dụng gọi xe hiện nay.

Cuộc gọi lúc nửa đêm của Warren Buffett giúp cứu cả nền kinh tế Mỹ vào năm 2008

Giữa khủng hoảng tài chính nghiêm trọng vào năm 2008, CEO Warren Buffett đã có cuộc gọi cho Bộ trưởng tài chính Mỹ lúc bấy giờ và nó giúp thay đổi hoàn toàn tình hình.

Tài sản ‘cậu ấm’ giàu nhất dàn con nhà đại gia Việt sắp ‘tăng vèo’ lên gần 4 nghìn tỷ

Với việc mua vào lượng lớn cổ phiếu ngân hàng Techcombank, Hồ Anh Minh – “cậu ấm” nhà đại gia Hồ Hùng Anh tiếp tục tăng tài sản trên sàn chứng khoán.

Đọc thêm