Hãng hàng không giá rẻ ở Colombia muốn hành khách đứng trên máy bay để giảm giá vé

01/09/2017 09:07 PM | Kinh doanh

VivaColombia - hãng hàng không giá rẻ đến từ Colombia sẽ cho tháo hết ghế ngồi khỏi máy bay, cho hành khách đứng như đi xe bus và giảm giá vé.

Hãng hàng không giá rẻ ở Colombia muốn hành khách đứng trên máy bay để giảm giá vé

Theo Independent, hãng hàng không giá rẻ VivaColombia của Colombia - đang cân nhắc phương án bỏ hết ghế ngồi trên máy bay, để các khách hàng đứng suốt hành trình cho nó... rẻ.

Hãng hàng không giá rẻ ở Colombia muốn hành khách đứng trên máy bay để giảm giá vé - Ảnh 1.

Hãng hy vọng phương án nói trên sẽ giúp giảm giá vé, khi họ có thể nhồi nhét thêm nhiều hành khách cho mỗi chuyến bay, tạo điều kiện di chuyển bằng đường hàng không đối với tầng lớp lao động của Colombia và nhóm du lịch ngân sách hạn hẹp.

Mới đây, VivaColombia công bố kế hoạch bổ sung 50 máy bay Airbus 320 nhằm khai thác thị trường du lịch đang tăng trưởng của nước này. Nhóm máy bay mới sẽ có nhiều chỗ ngồi hơn với chi phí vận hành thấp, và bắt đầu được đưa vào sử dụng từ đầu năm 2018.

Hãng hàng không giá rẻ ở Colombia muốn hành khách đứng trên máy bay để giảm giá vé - Ảnh 2.

Hình ảnh minh họa cho khoảng trống nhờ dẹp hết ghế trên máy bay

William Shaw, nhà sáng lập kiêm CEO của hãng, tiết lộ với tờ Miami Herald rằng hãng đang tìm kiếm các phương án du lịch ghế đứng. “Hiện nay, mọi người đang tìm hiểu xem liệu chúng ta có thể đứng trên máy bay". Chúng tôi rất quan tâm tới mọi phương án giúp đi lại bớt đắt đỏ hơn”, ông cho biết.

Khái niệm về máy bay không ghế ngồi không phải là mới. Nhiều năm qua, các hãng hàng không vẫn tung hứng ý tưởng để cho hành khách ủng hộ kiểu “ghế đứng”.

Hồi năm 2010, hãng hàng không giá rẻ Ryanair (Ireland) từng đề xuất tạo khu vực ghế đứng trên chuyến bay của hãng. Giám đốc Michael O’Leary mô tả ghế đứng như “ghế đẩu quầy bar có dây an toàn”, và thậm chí tỏ vẻ hoài nghi về sự cần thiết của dây an toàn.

Hãng hàng không giá rẻ ở Colombia muốn hành khách đứng trên máy bay để giảm giá vé - Ảnh 3.

Ông cho biết: “Máy bay chỉ là một chiếc xe buýt có cánh. Nếu xảy ra tai nạn máy bay thì, xin Chúa tha tội, một chiếc dây an toàn cũng chẳng thể cứu bạn. Bạn không cần dây an toàn trên tàu điện ngầm London. Bạn không cần một chiếc dây an toàn trên chuyến tàu đang chạy ở vận tốc 190 km/h”.

Tuy nhiên, các Cục Hàng không Dân dụng không tán đồng ý tưởng trên. Cho tới nay, ghế đứng chưa được nước nào phê chuẩn, và Colombia không phải ngoại lệ.

Alfredo Bocanegra, cục trưởng Cục Hàng không Dân dụng Colombia, trả lời đài RCN về quyết định không thông qua của mình: “Chúng ta phải di chuyển đúng với tư cách con người. Ai từng sử dụng phương tiện giao thông công cộng đều biết rằng đứng không phải là lựa chọn tốt nhất”.

Theo Independent


Theo Long.J

Thời Đại

Từ khóa:  hàng không, giá rẻ, Colombia
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhóm NĐT nước ngoài của Món Huế tố ông Huy Nhật ‘bịa đặt có tính toán’ nhằm trốn tránh trách nhiệm, coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng

Nhóm NĐT ngoại cũng đề cập đến "Doanh nghiệp riêng" của ông Huy Nhật là Công ty TNHH Nhà hàng Long Khang, mới đây đã tuyển dụng số lượng lớn nhân sự cho nhà hàng Huy Seafood Garden Hotpot sắp khai trương. Trong bối cảnh nợ nhà cung cấp hàng triệu USD và gần 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, việc "xóa game chơi lại" này được nhóm NĐT nhận định là "thể hiện sự coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng."

"Chơi lớn" mua hết cửa hàng quần áo tặng miễn phí cho người Việt, Nas Daily và Pew Pew nhận về toàn chỉ trích: Giả tạo, kịch bản dựng sẵn

Ngay tập số 2 trong chuỗi những video được quay tại Việt Nam, blogger Nas Daily đã vấp phải vô số những chỉ trích.

Vụ Phó GĐ chiếm đoạt tiền của khách, TP Bank từng yêu cầu "xử" người biết tin sớm

Trong công văn gửi đến một tòa soạn báo khi đó, Phó TGĐ TPBank khẳng định thông tin đăng tải trên facebook là “không đúng sự thật”. Vì vậy, ngân hàng đề nghị nhà báo trên phải “công khai xin lỗi TPBank và cá nhân Phó Giám đốc TPBank Phạm Hùng.

Triết lý để đời của tỷ phú Lý Gia Thành: 3 việc càng chi nhiều tiền thì càng kiếm được nhiều tiền

Bạn thường nghĩ khi chi tiền ra là tiền đã mất, nhưng ông Lý Gia Thành - người đàn ông giàu nhất Châu Á lại nghĩ khác, theo ông có ba lĩnh vực mà bạn càng chi tiêu nhiều cho chúng thì bạn sẽ càng kiếm được nhiều hơn.

Đọc thêm