Hãng bán lẻ thời trang Nhật Bản phát triển công nghệ quét 3D giúp tìm cỡ giầy, dép phù hợp dễ dàng hơn

06/07/2019 07:13 PM | Công nghệ

Với Zozomat, bạn sẽ chẳng còn phải lo vấn đề không vừa chân khi mua giày, dép trực tuyến nữa. Bởi với tấm thảm nhỏ gọn và ứng dụng quét 3D trên di động, bạn có thể dễ dàng nắm được size giày, dép cần mua.

Hãng bán lẻ thời trang Nhật Bản phát triển công nghệ quét 3D giúp tìm cỡ giầy, dép phù hợp dễ dàng hơn

Mới đây Yusaku Mawzawa, sáng lập gia trang web bán lẻ quần áo trực tuyến cực kỳ thành công tại Nhật Bản là Zozotown đã chia sẻ trên Twitter về một ứng dụng mới mang tên Zozomat.

Zozomat sử dụng công nghệ 3D để xác định kích thước chân và tính toán cỡ giày, dép phù hợp. Zozomat gồm một tấm thảm được thiết kế đặc biệt và ứng dụng tính toán đi kèm. Người dùng chỉ cần đặt chân lên tấm thảm, sau đó chụp ảnh đôi chân ở nhiều góc độ khác nhau bằng smartphone.

Ứng dụng chuyên dụng Zozomat sẽ sử dụng các điểm trên thảm làm điểm tham chiếu và tạo ra mô hình 3D bàn chân của bạn với độ chính xác cao không kém thước đo thật. Sau khi tính toán xong, ứng dụng sẽ tự động điều hướng bạn tới trang bán hàng của Zozotown và lựa chọn kích cỡ phù hợp nhất với đôi chân.

Hãng bán lẻ thời trang Nhật Bản phát triển công nghệ quét 3D giúp tìm cỡ giầy, dép phù hợp dễ dàng hơn - Ảnh 1.
Hãng bán lẻ thời trang Nhật Bản phát triển công nghệ quét 3D giúp tìm cỡ giầy, dép phù hợp dễ dàng hơn - Ảnh 2.

Đây không phải lần đầu tiên chúng ta thấy những ứng dụng công nghệ hỗ trợ chúng ta trong việc chọn lựa các sản phẩm cần độ tương thích cao về kích thước.

Hồi năm 2017, Yusaku Maezawa, sáng lập gia thương hiệu may mặc danh tiếng tại Nhật Bản ZOZO đã hé lộ về bộ quần áo Zozosuit đặc biệt có khả năng tự động đo kích thước cơ thể và co giãn sao cho thoải mái nhất với họ.

Hãng bán lẻ thời trang Nhật Bản phát triển công nghệ quét 3D giúp tìm cỡ giầy, dép phù hợp dễ dàng hơn - Ảnh 3.

Bộ quần áo Zozosuit

Mặc dù tiềm năng của bộ quần áo này rất lớn nhưng sản phẩm đã thất bại vì chi phí sản xuất quá lớn và không có mấy người muốn mua sản phẩm trông lòe loẹt này. Tuy nhiên Maezawa cho biết, ông không từ bỏ ý định sản xuất một bộ quần áo phù hợp với thể trạng của tất cả mọi người.

Zozomat có vẻ đã học được nhiều điều từ sai lầm của Zozosuit. Ứng dụng đo kích thước chân này thực tế hơn nhiều và chi phí cũng không quá đắt đỏ.

Dự kiến sản phẩm sẽ bắt đầu được bán ra thị trường từ mùa thu - đông này. Nhà sản xuất cũng khẳng định sẽ miễn phí giao hàng cho tất cả khách hàng đặt mua.

Giới thiệu về Zozomat - công nghệ 3D giúp quét chân và tìm cỡ giầy, dép phù hợp nhất

Theo Thiên Long

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không cạnh tranh được với taxi công nghệ, Vinasun sống theo kiểu "khéo co vừa ấm", lợi nhuận hồi phục trở lại

Doanh thu 2 năm trở lại đây của Vinasun đi ngang, không tăng trưởng. Tuy nhiên, lợi nhuận của công ty lại đi lên do cắt giảm được giá vốn và các loại chi phí.

Việt Nam vừa có giao dịch ngân hàng đầu tiên sử dụng Blockchain, thanh toán L/C giảm từ 10 ngày xuống còn 24 giờ

Nhựa Duy Tân vừa thực hiện giao dịch Tín dụng thư (L/C) sử dụng công nghệ Blockchain đầu tiên tại Việt Nam, để mua một đơn hàng nhựa nguyên liệu từ INEOS Styrolution phía Hàn Quốc. Trong giao dịch thử nghiệm này, toàn bộ thời gian để trao đổi chứng từ được tiến hành trong vòng 24 giờ, thay vì 5 - 10 ngày như phương thức truyền thống.

Công ty của Shark Hưng mỗi tháng thu hơn trăm tỷ từ môi giới bất động sản

6 tháng đầu năm, doanh thu CenLand tăng trưởng tới 74% so với cùng kỳ năm trước nhờ doanh thu chuyển nhượng bất động sản tăng mạnh. Tuy nhiên, lợi nhuận chỉ tăng khoảng 27%. So với kế hoạch cả năm, công ty hiện đang hoàn thành khoảng hơn 40%.

Câu chuyện kinh doanh

Một loạt cửa hàng trà sữa Ten Ren nay mang tên Toocha, The Coffee House chính thức "buông súng" trên trận địa trà sữa?

Ngay sau khi thay CEO thì The Coffee House đưa ra thông báo ngưng hoạt động thương hiệu trà sữa Ten Ren. Chưa đầy một tuần kể từ ngày phát đi thông báo ngưng hoạt động, nay các cửa hàng Ten Ren đã mang bảng hiệu của một thương hiệu trà sữa khác là Toocha...

Đọc thêm