Hàn Quốc tuyên bố 'cấm cửa', số phận bi kịch của bitcoin đang dần hé lộ?

11/01/2018 03:17 PM | Kinh doanh

Hàn Quốc là 1 trong những thị trường bitcoin và ethereum lớn bậc nhất thế giới,

Hàn Quốc tuyên bố 'cấm cửa', số phận bi kịch của bitcoin đang dần hé lộ?

Như tin đã đưa, Bộ Tư pháp Hàn Quốc vừa tuyên bố vào ngày hôm qua rằng họ đang soạn thảo một điều luật cấm tất cả các loại giao dịch tiền ảo trên toàn quốc gia này. Thông tin này đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường tiền số bởi Hàn Quốc là một trong những thị trường lớn nhất của bitcoin và ethereum.

Theo website CryptoCompare thì hơn 10% lượng ethereum được giao dịch bằng tiền won của Hàn Quốc – lớn thứ 2 về loại tiền tệ chỉ sau đồng đôla. Trong khi đó, 5% bitcoin được giao dịch bằng won.

"Có một mối lo ngại to lớn đối tới các loại tiền ảo và bộ Tư pháp chuẩn bị một điều luật nhằm cấm giao dịch tiền ảo thông qua các sàn", Bộ trưởng Bộ tư pháp Hàn Quốc Park Sang-ki cho biết trong buổi họp báo.

Bitcoin đã giảm hơn 12% theo sau tuyên bố này theo dữ liệu từ sàn CoinDesk. Vào lúc 1h26 phút giờ Hong Kong và Singapore, giá tiền ảo đã hồi phục một chút ở mức 13.547,7 USD.

Ông Park nói ông không thể tiết lộ chi tiết hơn về đề xuất ngừng giao dịch tiền ảo trên cả nước và bổ sung thêm rằng nhiều cơ quan khác của chính phủ cũng đang làm việc cùng nhau để thực thi nhiều biện pháp.

Tờ Reuters cũng cho biết thêm rằng các nhà chức trách Hàn Quốc đã đi đến quyết định đề xuất cấm giao dịch tiền ảo sau khi "thảo luận đầy đủ" với những cơ quan chính phủ khác bao gồm cả Bộ tài chính và các nhà chức trách tài chính.

Giao dịch tiền ảo tại Hàn Quốc mang tính chất đầu cơ và giống như đánh bạc vậy. Những đồng tiền số chính như bitcoin và ethereum được định giá cao hơn đáng kể tại những sản giao dịch trong nước so với những nơi khác trên thế giới. Ví dụ, bitcoin được giao dịch ở mức 17.189,65 USD mỗi coin tại sàn Bithumb – tức là cao hơn 31% so với sàn CoinDesk.

Khác biệt về giá đó được gọi là "Chênh lệch kim chi".

Trước đó, cũng đã có thời điểm giá bitcoin chứng kiến đà giảm xuống mức thấp tới mức khó tin, gây náo loạn thị trường.  

Cụ thể vào dịp cận Giáng sinh, sau khi để mất mốc 14.000 USD, bitcoin chỉ mất thêm 5 tiếng để thủng tiếp mốc 13.000 USD. Đồng tiền này hiện đang giao dịch ở ngưỡng 12.500 USD/1 BTC.

Tương tự, các đồng tiền hàng đầu khác như Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, Litecoin đều đồng loạt giảm sâu. Ethereum hiện đã xuống dưới 600 USD, mức giảm gần 30%. Bitcoin Cash thậm chí còn thảm hại hơn, giảm 40%, xuống dưới 2.000 USD.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiểu sử cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã qua đời vào hồi 10 giờ 5 phút ngày 21/9/2018, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Câu chuyện kinh doanh

"Vua chuối" Huy Long An kể chuyện xuất khẩu sang Nhật: Tôi từng phải bay ngay sang Nhật để xem chuối bị thẹo, xấu ở đâu để khắc phục cho khách hàng

“Như mình chưa đủ, còn thiếu cái này, cái kia thì nói với phía đối tác trong vòng 2 tháng, 3 tháng nữa mình sẽ làm xong chẳng hạn. Sau đó chứng minh cho họ thấy là mình đã làm xong”, ông Võ Quan Huy, Giám đốc Công ty TNHH Huy Long An, nói về chuyện xuất khẩu chuối sang Nhật.

Câu chuyện kinh doanh

Có gì bên trong 9 xưởng sản xuất ô tô và xe máy điện của Nhà máy VinFast tại khu công nghiệp Đình Vũ – Hải Phòng?

Theo kế hoạch, VinFast ​​sẽ ra mắt xe máy điện vào cuối năm 2018, 2 mẫu ô tô động cơ đốt trong (dòng Sedan 5 chỗ và SUV 7 chỗ) vào quý II/2019, 1 mẫu ô tô điện, 1 mẫu ô tô động cơ đốt trong cỡ nhỏ và xe buýt điện vào cuối năm 2019.

Chủ tịch Tập đoàn Honda: Đồng nghiệp càng thân thiết với nhau càng không nên đến nhà nhau!

Đừng sợ hãi khi bạn đã nhìn vào mặt tối của tình bạn tại nơi làm việc. Chỉ cần chú ý đến cách bạn chọn và nuôi dưỡng những mối quan hệ đó, và như hãy cẩn thận để điều hướng nơi làm việc của bạn bằng lý trí.

Đọc thêm