Hàn Quốc gửi tặng Triều Tiên hàng trăm tấn quýt qua đường hàng không

12/11/2018 04:01 PM | Thời sự

Hàn Quốc đã vận chuyển bằng đường không hàng trăm tấn quýt tới Triều Tiên nhằm đáp lễ việc Bình Nhưỡng đã gửi tặng nấm thông hồi tháng 9.

Hàn Quốc gửi tặng Triều Tiên hàng trăm tấn quýt qua đường hàng không

AP đưa tin, Hàn Quốc đã vận chuyển bằng đường không hàng trăm tấn quýt tới Triều Tiên nhằm đáp lễ việc Bình Nhưỡng đã gửi tặng nấm thông hồi tháng 9.

Theo Hàn Quốc, nước này sẽ gửi 200 tấn quýt tới Triều Tiên vào chiều 12/11.

Hàn Quốc gửi tặng Triều Tiên hàng trăm tấn quýt qua đường hàng không - Ảnh 1.

Máy bay quân sự Hàn Quốc vận chuyển hoa quả đến Triều Tiên. (Nguồn: AP News)

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo các máy bay quân sự đã bay tới Bình Nhưỡng 2 lần vào ngày 11/11 để vận chuyển hoa quả và cũng sẽ thực hiện nhiệm vụ tương tự vào ngày 12/11.

Sau hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3 vào tháng 9 tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên đã gửi tặng Hàn Quốc 2 tấn nấm thông với một thái độ đầy thiện chí.

Việc vận chuyển quýt bằng đường không là một dấu hiệu cho thấy hai miền Triều Tiên đang hướng tới những nỗ lực tăng cường quan hệ dù một hoạt động ngoại giao toàn cầu về chương trình hạt nhân Triều Tiên đang rơi vào bế tắc.

Chính quyền Kim Jong-un gần đây đã trì hoãn các cuộc hội đàm cấp cao với chính quyền Donald Trump.

Theo PV

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tài sản ông Phạm Nhật Vượng tăng 1 tỷ USD chỉ trong 10 ngày, lần đầu lọt top 200 người giàu nhất hành tinh

Giá cổ phiếu Vingroup tăng mạnh những ngày đầu năm mới là nguyên nhân kéo tài sản ông Vượng tăng mạnh. Trong 1 năm qua, tài sản của ông Vượng đã tăng tổng cộng 3,2 tỷ USD.

Chân dung đại gia Dũng "lò vôi" - ông chủ siêu dự án Đại Nam: Ăn chay trường, sở hữu khối tài sản hàng chục nghìn tỷ, biến đồng hoang thành “mỏ vàng"

Đất Bắc có đại gia Xuân Trường xây Bái Đính-Tràng An uy nghi thì đất Nam có đại gia Dũng “lò vôi” dựng Đại Nam bề thế.

Case study

Lập kỷ lục doanh thu sau gần 2 thập kỷ "nát bấy", chiến lược chấn động của trùm jean Levi’s: Tự biến mình thành startup, thay máu 9/11 quản lý cấp cao, marketing "hạn chế giặt quần để bảo vệ môi trường"...

Gần hai thập kỷ kinh doanh bết bát, Levi’s đã có màn lội ngược dòng không tưởng với doanh số kỷ lục 4,9 tỷ USD và mức tăng trưởng 2 chữ số.

Câu chuyện kinh doanh

CEO HSBC Việt Nam: "Hy vọng Việt Nam có thể quyết liệt cải cách nền kinh tế để kịp giàu trước khi già"

Việt Nam sẽ có tỷ lệ dân số trên 65 tuổi nhiều hơn nhiều nước trong khu vực, thậm chí còn cao hơn cả Mỹ, theo dự báo của UN và HSBC. "Việt Nam đang trong thời kỳ dân số vàng và đang đứng trước cơ hội của công nghiệp 4.0. Hy vọng , chúng ta có thể quyết liệt cải cách nền kinh tế để kịp giàu trước khi già", CEO HSBC Việt Nam Phạm Hồng Hải kỳ vọng.

Đọc thêm