Hàn Quốc gửi tặng Triều Tiên hàng trăm tấn quýt qua đường hàng không

12/11/2018 04:01 PM | Thời sự

Hàn Quốc đã vận chuyển bằng đường không hàng trăm tấn quýt tới Triều Tiên nhằm đáp lễ việc Bình Nhưỡng đã gửi tặng nấm thông hồi tháng 9.

Hàn Quốc gửi tặng Triều Tiên hàng trăm tấn quýt qua đường hàng không

AP đưa tin, Hàn Quốc đã vận chuyển bằng đường không hàng trăm tấn quýt tới Triều Tiên nhằm đáp lễ việc Bình Nhưỡng đã gửi tặng nấm thông hồi tháng 9.

Theo Hàn Quốc, nước này sẽ gửi 200 tấn quýt tới Triều Tiên vào chiều 12/11.

Hàn Quốc gửi tặng Triều Tiên hàng trăm tấn quýt qua đường hàng không - Ảnh 1.

Máy bay quân sự Hàn Quốc vận chuyển hoa quả đến Triều Tiên. (Nguồn: AP News)

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo các máy bay quân sự đã bay tới Bình Nhưỡng 2 lần vào ngày 11/11 để vận chuyển hoa quả và cũng sẽ thực hiện nhiệm vụ tương tự vào ngày 12/11.

Sau hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3 vào tháng 9 tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên đã gửi tặng Hàn Quốc 2 tấn nấm thông với một thái độ đầy thiện chí.

Việc vận chuyển quýt bằng đường không là một dấu hiệu cho thấy hai miền Triều Tiên đang hướng tới những nỗ lực tăng cường quan hệ dù một hoạt động ngoại giao toàn cầu về chương trình hạt nhân Triều Tiên đang rơi vào bế tắc.

Chính quyền Kim Jong-un gần đây đã trì hoãn các cuộc hội đàm cấp cao với chính quyền Donald Trump.

Theo PV

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tại sao cùng làm du lịch, có khách 18 năm nay năm nào cũng tới Thái Lan còn với Việt Nam thì “một đi không trở lại”?

Trong mảng du lịch, Thái Lan đang làm tốt hơn Việt Nam cả về số lượng khách, doanh thu lẫn tỷ lệ quay lại

Liên minh taxi truyền thống lớn nhất Việt Nam ra đời, tụ hội toàn "anh tài" VIC, Open99, Thanh Nga..., sở hữu 4.000 xe tại Hà Nội, sẵn sàng thách thức Grab

Nếu như liên minh G7 chỉ gồm Thành Công, Ba Sao, Sao Hà Nội thì liên minh taxi truyền thống mới tụ hội tới 17 công ty trên cả nước taxi Việt như Thanh Nga, Vạn Xuân, Thăng Long... VIC, Open99 (thương hiệu mới của Mai Linh Đông Đô) sẽ gia nhập vào tháng 12, đưa số lượng xe tại Hà Nội lên con số 4.000 xe. Đại diện liên minh cam kết khách hàng sẽ được kết nối với lái xe từ 1 - 2 phút, và không tăng giá giờ cao điểm.

Sếp HDMon Holdings: Điểm then chốt để một doanh nghiệp BĐS vượt lên đối thủ là nhắm tới chất lượng dịch vụ

Khi các tiêu chuẩn về chất lượng xây dựng - thiết kế của các ngôi nhà dần tương đương nhau, thì chất lượng dịch vụ của khu đô thị hay tòa nhà sẽ là điểm then chốt để doanh nghiệp vượt lên các đối thủ khác, Phó Chủ tịch HĐQT HDMon Holdings nhìn nhận.

Đọc thêm