Hàn Quốc gửi tặng Triều Tiên hàng trăm tấn quýt qua đường hàng không

12/11/2018 04:01 PM | Thời sự

Hàn Quốc đã vận chuyển bằng đường không hàng trăm tấn quýt tới Triều Tiên nhằm đáp lễ việc Bình Nhưỡng đã gửi tặng nấm thông hồi tháng 9.

Hàn Quốc gửi tặng Triều Tiên hàng trăm tấn quýt qua đường hàng không

AP đưa tin, Hàn Quốc đã vận chuyển bằng đường không hàng trăm tấn quýt tới Triều Tiên nhằm đáp lễ việc Bình Nhưỡng đã gửi tặng nấm thông hồi tháng 9.

Theo Hàn Quốc, nước này sẽ gửi 200 tấn quýt tới Triều Tiên vào chiều 12/11.

Hàn Quốc gửi tặng Triều Tiên hàng trăm tấn quýt qua đường hàng không - Ảnh 1.

Máy bay quân sự Hàn Quốc vận chuyển hoa quả đến Triều Tiên. (Nguồn: AP News)

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo các máy bay quân sự đã bay tới Bình Nhưỡng 2 lần vào ngày 11/11 để vận chuyển hoa quả và cũng sẽ thực hiện nhiệm vụ tương tự vào ngày 12/11.

Sau hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3 vào tháng 9 tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên đã gửi tặng Hàn Quốc 2 tấn nấm thông với một thái độ đầy thiện chí.

Việc vận chuyển quýt bằng đường không là một dấu hiệu cho thấy hai miền Triều Tiên đang hướng tới những nỗ lực tăng cường quan hệ dù một hoạt động ngoại giao toàn cầu về chương trình hạt nhân Triều Tiên đang rơi vào bế tắc.

Chính quyền Kim Jong-un gần đây đã trì hoãn các cuộc hội đàm cấp cao với chính quyền Donald Trump.

Theo PV

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đây là cách Vingroup "Make in Vietnam": Bắt tay với 54 trường ĐH công nghệ theo mô hình "3 in 1", tạo cơ hội cho sinh viên khởi nghiệp ngay trên ghế nhà trường

VinTech City - mô hình Thung lũng Silicon Việt Nam của Vingroup - hiện đã ký kết với 54 trường ĐH công nghệ hàng đầu Việt Nam, lập VinTech Fund tài trợ tới 10 tỷ đồng/dự án nghiên cứu với mong muốn góp phần tạo ra chất xúc tác cho những sản phẩm công nghệ "Make in Vietnam".

Câu chuyện kinh doanh

17 năm trước, P&G và Unilever 'tung đòn' giảm giá gần 50% để hạ gục doanh nghiệp nội địa, nhưng thương hiệu Việt này vẫn sống tốt đến tận hôm nay

"Vì Dân" là một trong những nhãn hàng thuộc công ty TNHH Vico, tiền thân trước đây là Công ty TNHH Sao Biển. Theo thông tin từ công ty này, tại thị trường nội địa thị phần Vico chiếm khoảng 12%.

“Bãi chiến trường” tại siêu thị Auchan: Khách thản nhiên khui đồ ăn, giành giật, không thanh toán… - Miếng ăn là miếng tồi tàn lắm ai ơi!

Tôi tự hỏi, hình ảnh cuối cùng đọng lại trong tâm thức của Auchan trước khi rời khỏi Việt Nam là gì? Là cảnh khách hàng chen lấn, xô đẩy tranh giật hàng hóa, là những lốc sữa hút dở vứt chỏng chơ trên kệ, hay là những món đồ vỡ được giấu chặt dưới gầm bàn? Hỡi ôi...

Câu chuyện kinh doanh

Bị cướp công trắng trợn, chịu chèn ép từ chính công ty cũ và chính phủ, phải nghiên cứu trong bí mật, nhà khoa học này đã tạo ra phát minh vĩ đại, trở thành ông tổ ngành kim cương nhân tạo

Vào cuối đời, ông Tracy Hall nghỉ hưu và trở về quê làm vườn. Khi được hỏi phát minh nào là vĩ đại nhất trong cuộc đời mình, nhà khoa học ở tuổi gần đất xa trời đã nói: “Gia đình và người thân mới là những thứ quý giá nhất trong cuộc đời tôi”.

Đọc thêm