Hải Phòng tính chuyển chợ Sắt thành trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao

20/11/2019 08:40 PM | Kinh doanh

Hải Phòng cho rằng, hàng chục năm qua, chợ Sắt hoạt động èo uột, chỉ thu hút được một phần các hộ vào kinh doanh, nhiều diện tích để trống...

Hải Phòng tính chuyển chợ Sắt thành trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao

Thông tin từ UBND thành phố Hải Phòng cho biết, thành phố dự định tại khu vực chợ Sắt thuộc địa bàn quận Hồng Bàng sẽ xây dựng dự án tổ hợp trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê.

Theo đánh giá của thành phố Hải Phòng, Trung tâm thương mại chợ Sắt có vị trí vàng, sát sông Tam Bạc nhưng từ nhiều năm nay hoạt động thương mại tại đây không hiệu quả. Công trình chợ Sắt được xây dựng từ năm 1992, tới nay công trình này đã xuống cấp nhưng vẫn chưa hoàn thành các hạng mục mà cơ quan chức năng phê duyệt.

Trên thực tế, hàng chục năm qua, chợ Sắt hoạt động èo uột, chỉ thu hút được một phần các hộ vào kinh doanh, nhiều diện tích để trống. Trước thực trạng này, thành phố Hải Phòng xác định cần thu hút các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính, kinh nghiệm để thực hiện dự án.

Thành phố Hải Phòng đánh giá việc đầu tư tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng, khách sạn 5 sao sẽ tạo điểm nhấn kiến trúc cho dải vườn hoa trung tâm thành phố, nâng cao hiệu quả sử dụng đất khu vực.

Tại cuộc họp với các sở, ngành để nghe báo cáo về tình hình hoạt động của TTTM chợ Sắt mới đây, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng, giao cho Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố chủ trì tham mưu cho UBND thành phố báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy về chủ trương thoái vốn, xử lý tài sản nhà nước trong liên doanh. Đồng thời chuẩn bị chủ trương, đề xuất phương án thủ tục đầu tư thực hiện dự án.

UBND thành phố Hải Phòng cũng giao Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu thực hiện việc thoái vốn, xử lý tài sản nhà nước tại trung tâm thương mại chợ Sắt, báo cáo thành phố trong tháng 12/2019.

Đối với hơn 400 hộ đang ký hợp đồng kinh doanh tại trung tâm này, thành phố giao Công ty TNHH MTV Quản lý và Kinh doanh nhà cùng UBND quận Hồng Bàng và chủ đầu tư trung tâm thương mại chợ Sắt cũ là Công ty Liên doanh hữu hạn Hải Thành nghiên cứu đề xuất phương án giải quyết với các hộ.

Chợ Sắt Hải Phòng được hình thành từ cuối thế kỷ 19, trong suốt thời bao cấp, chợ Sắt luôn nổi tiếng về sự sầm uất, từng là biểu tượng của Hải Phòng. Tuy nhiên, từ năm 1992, sau khi chợ Sắt được đầu tư xây dựng cao tầng, hoạt động kinh doanh ở đây trở nên ảm đạm, nhiều quầy hàng khóa cửa im ỉm, phủ bụi. Tới nay tòa nhà cao tầng này đã xuống cấp, nhếch nhác.

Theo Bảo Quyên

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FPT Shop bất ngờ mở F.Beauty chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại, tranh thủ thị trường mỹ phẩm còn đang "tranh sáng tranh tối"

Năm 2019 là một năm "thử" rất nhiều của doanh nghiệp bán lẻ nhà FPT. Sau khi chấm dứt việc hợp tác với Nguyễn Kim trong bán hàng điện máy, FPT Shop bán thêm mắt kính, đăng ký thêm ngành nghề chuyển phát, và mới đây nhất là mở cửa hàng F.Beauty, chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại.

Cuộc sống lạ lùng của Bầu Đức ở Campuchia: Ông chủ Hoàng Anh Gia Lai trong căn phòng 15m2

Căn phòng của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức giữa trang trại chuối, chỉ rộng 15m2, không có toilet, được bày trí đơn giản giống như một nhà nghỉ phố huyện. Nhưng cuộc sống của ông chủ căn phòng đó, còn đơn giản hơn thế nhiều.

Vingroup sắp sở hữu 100% công ty phát triển các dự án Vinhomes Riverside, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Skylakes

CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị Sài Đồng sẽ trở thành công ty do Vingroup sở hữu 100% vốn, đồng thời hủy niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Bỏ showbiz, chọn công việc văn phòng bình thường, Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 Tiêu Ngọc Linh: “Nếu bạn có đủ tri thức, quyết tâm và vững vàng, hãy chọn con đường trở thành người nổi tiếng”

Là Thủ khoa đầu vào Đại học Ngoại Thương, Tiêu Ngọc Linh chọn cho mình những trải nghiệm tuổi trẻ khác biệt. Nhưng đến cuối cùng, chị lựa chọn cất giữ ngôi vị Á quân Vietnam Next Top Model 2014 và Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 là một phần kí ức đẹp của thanh xuân để quay trở lại với cuộc sống của một cô nhân viên văn phòng tất bật với những kế hoạch truyền thông và luôn hạnh phúc trở về nhà sau mỗi ngày làm việc.

Đọc thêm