Hải Phòng muốn xây dựng đường sắt tốc độ cao và mở chuyến bay đến Vân Nam, Trung Quốc

31/05/2019 10:45 AM | Thời sự

Trong buổi tiếp lãnh đạo Vân Nam, Trung Quốc, Bí thư Thành uỷ Hải Phòng cho biết tỉnh này mong muốn mở chuyến bay kết nối 2 tỉnh và thúc đẩy xây dựng đường sắt tốc độ cao.

Hải Phòng muốn xây dựng đường sắt tốc độ cao và mở chuyến bay đến Vân Nam, Trung Quốc

Theo thông tin từ website UBND TP Hải Phòng, sáng nay (30/5), ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP tiếp đoàn công tác của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc do ông Nguyễn Thành Phát, Tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam làm Trưởng đoàn.

Tại buổi tiếp, ông Lê Văn Thành cho biết TP đang tập trung phát triển mạnh mẽ kết cấu hạ tầng giao thông, đồng thời mong muốn 2 địa phương sẽ hợp tác để mở chuyến bay giữa Hải Phòng - Vân Nam và thúc đẩy xây dựng đường sắt tốc độ cao.

Hải Phòng muốn xây dựng đường sắt tốc độ cao và mở chuyến bay đến Vân Nam, Trung Quốc - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP Hải Phòng tiếp đoàn lãnh đạo tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Ảnh: Haiphong.gov.vn.

Ngoài ra, Bí thư Hải Phòng cũng mong muốn 2 địa phương sẽ hợp tác để phát triển du lịch.

Tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam Nguyễn Thành Phát nhận định trong lĩnh vực thương mại, 2 bên có tiềm năng lớn để hợp tác. Ông cho rằng tiềm năng được nhìn thấy khi Hải Phòng có Cảng quốc tế Lạch Huyện, kết cấu hạ tầng giao thông đang hoàn thiện cùng những lợi thế và tiềm năng về mặt du lịch.

Lãnh đạo tỉnh Vân Nam cũng nhất trí sẽ cùng với thành phố Hải Phòng phối hợp để thúc đẩy xây dựng tuyến bay giữa Côn Minh - Hải Phòng, xây dựng tuyến đường sắt cao tốc để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai địa phương.

Theo Lâm Tùng

Người đồng hành

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng là "người nhà" với công ty nghi là đa cấp biến tướng BBI Việt Nam?

Dù đứng tên là ứng dụng mua sắm tiêu dùng, hoàn tiền tích điểm, song mua sắm trên BBI Mall lại không cần hàng hoá thật. Ngoài chiêu thức trả lãi lên tới 180%/năm, BBI Việt Nam còn kéo người tham gia nhờ mức phần trăm hoa hồng hấp dẫn từ việc giới thiệu người mới vào hệ thống.

Vừa khuyên startup 'phải khởi nghiệp từ một cái gì đó chứ không thể khởi nghiệp từ không có gì', Shark Hưng dính ngay nghi vấn liên quan công ty đa cấp biến tướng?

Việc ký kết hợp tác với BBI Mall của Shark Hưng có thể nói là khá kỳ lạ khi trái với quan điểm đầu tư cũng như khởi nghiệp được ông khuyên startup.

Báo Singapore: Ông Park Hang Seo có tính cách rất giống "người đặc biệt" Mourinho

Chẳng có gì khó hiểu khi các cầu thủ sẵn sàng thi đấu hết mình cũng như tuân thủ chiến thuật của HLV Park. Tương tự như cầu thủ Sneijder đã từng nói về Mourinho rằng: "Nếu ông ấy bảo tôi đi giết người thì tôi sẽ làm thế không một chút do dự".

Bộ Công An cảnh báo thủ đoạn giả mạo tin nhắn ngân hàng lừa tiền người dân

Bộ Công An vừa đưa ra cảnh báo với người dân về thủ đoạn giả mạo tin nhắn của ngân hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản người dân.

Đọc thêm