Hai nhà mạng Anh hủy kế hoạch bán smartphone 5G của Huawei

24/05/2019 11:17 AM | Kinh doanh

Lệnh cấm gần đây của chính phủ Mỹ đang tạo ra những tác động xấu cho Huawei trên toàn cầu.

Hai nhà mạng Anh hủy kế hoạch bán smartphone 5G của Huawei

Sau lệnh cấm của chính phủ Mỹ, Google, Intel, Qualcomm, ARM đã tuyên bố sẽ ngừng hợp tác với Huawei . Tiếp theo, một số nhà mạng trên khắp thế giới cũng tuyên bố ngừng bán flagship P30 Pro của Huawei. Và mới đây nhất, thêm 2 nhà mạng của Anh quyết định sẽ ngừng bán smartphone 5G của Huawei.

Hôm qua, nhà mạng EE đã thông báo rằng mạng 5G của họ sẽ được tung ra trong tuần tới với tư cách là hãng đầu tiên triển khai mạng 5G tại Anh. Nhân dịp này, EE cũng sẽ bán ra một số mẫu smartphone 5G bao gồm Samsung Galaxy S10 5G, OnePlus 7 Pro 5G, LG V50 ThinQ 5G và Oppo Reno 5G. Ban đầu smartphone 5G của Huawei là Mate 20 X cũng nằm trong danh sách trên nhưng cuối cùng EE cho biết họ tạm ngừng bán ra Mate 20 X do tình hình không ổn định hiện tại của Huawei.

Trong một tuyên bố, EE tiết lộ rằng các sản phẩm 5G của Huawei sẽ không được bán ra cho tới khi họ nhận được thông tin và sự tin tưởng rằng các khách hàng mua những smartphone này sẽ được hỗ trợ trọn đời.

Bên cạnh đó, nhà mạng Vodafone của Anh cũng tuyên bố tạm dừng chương trình đặt hàng Huawei Mate 20 X 5G trong thời gian tới. Hãng này tuyên bố rằng đây chỉ là giải pháp tạm thời bởi chưa chắc chắn về sự tồn tại của các thiết bị Huawei 5G. Rất có thể làn sóng từ các nhà mạng Anh sẽ mau chóng lan ra khắp châu Âu, trừ khi Mỹ và Trung Quốc đạt được thỏa thuận.

Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Món Huế trần tình vì "không còn là đại diện pháp lý nên không biết lấy tư cách gì để thanh toán", cớ sao bao nhà cung cấp bị nợ đọng từ cuối năm 2018 dưới thời ông nắm quyền, mà vẫn chẳng được trả tiền như cam kết?

Gần 1 tháng kể từ khi 200 chuỗi cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, văn phòng trong tình cảnh "vườn không, nhà trống", nhà sáng lập Huy Việt Nam mới xuất hiện trước báo giới. Tuy nhiên, lời trần tình của ông chủ Huy Nhật có rất nhiều mâu thuẫn với thông tin từ phía nhóm nhà đầu tư cũng như phía nhà cung cấp đang tố Huy Việt Nam nợ đọng hàng chục tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

TPBank đang kinh doanh thế nào trước khi để 'nữ PGĐ chi nhánh xinh đẹp' tất toán khống 5 sổ tiết kiệm của khách hàng?

Nhờ lợi thế công nghệ, 3 năm gần đây, lợi nhuận TPBank đang tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, đi cùng với đó là nợ xấu cũng đang liên tục tăng.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vừa xin xử công khai, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại gửi đơn xin xử kín!

Liên tục có những mâu thuẫn bất ngờ trong vụ ly hôn giữa hai vợ chồng Trung Nguyên.

Đọc thêm