Hai nhà mạng Anh hủy kế hoạch bán smartphone 5G của Huawei

24/05/2019 11:17 AM | Kinh doanh

Lệnh cấm gần đây của chính phủ Mỹ đang tạo ra những tác động xấu cho Huawei trên toàn cầu.

Hai nhà mạng Anh hủy kế hoạch bán smartphone 5G của Huawei

Sau lệnh cấm của chính phủ Mỹ, Google, Intel, Qualcomm, ARM đã tuyên bố sẽ ngừng hợp tác với Huawei . Tiếp theo, một số nhà mạng trên khắp thế giới cũng tuyên bố ngừng bán flagship P30 Pro của Huawei. Và mới đây nhất, thêm 2 nhà mạng của Anh quyết định sẽ ngừng bán smartphone 5G của Huawei.

Hôm qua, nhà mạng EE đã thông báo rằng mạng 5G của họ sẽ được tung ra trong tuần tới với tư cách là hãng đầu tiên triển khai mạng 5G tại Anh. Nhân dịp này, EE cũng sẽ bán ra một số mẫu smartphone 5G bao gồm Samsung Galaxy S10 5G, OnePlus 7 Pro 5G, LG V50 ThinQ 5G và Oppo Reno 5G. Ban đầu smartphone 5G của Huawei là Mate 20 X cũng nằm trong danh sách trên nhưng cuối cùng EE cho biết họ tạm ngừng bán ra Mate 20 X do tình hình không ổn định hiện tại của Huawei.

Trong một tuyên bố, EE tiết lộ rằng các sản phẩm 5G của Huawei sẽ không được bán ra cho tới khi họ nhận được thông tin và sự tin tưởng rằng các khách hàng mua những smartphone này sẽ được hỗ trợ trọn đời.

Bên cạnh đó, nhà mạng Vodafone của Anh cũng tuyên bố tạm dừng chương trình đặt hàng Huawei Mate 20 X 5G trong thời gian tới. Hãng này tuyên bố rằng đây chỉ là giải pháp tạm thời bởi chưa chắc chắn về sự tồn tại của các thiết bị Huawei 5G. Rất có thể làn sóng từ các nhà mạng Anh sẽ mau chóng lan ra khắp châu Âu, trừ khi Mỹ và Trung Quốc đạt được thỏa thuận.

Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tôn Hoa Sen tiếp tục giải thể công ty con sau khi đóng cửa 371 chi nhánh

Ngày 17-6, văn bản thông báo chấm dứt hoạt động của công ty TNHH MTV Vận tải và Cơ khí Hoa Sen, trực thuộc Tập đoàn Hoa Sen đã được Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) công bố.

Có gì bên trong công ty chuyên "bán cơm" cho Vietnam Airlines độc quyền tại sân bay Tân Sơn Nhất?

Sự tăng trưởng đáng kể của thị trường hàng không Việt Nam trong các năm qua đã tạo nên động lực tăng trưởng cho nhiều ngành dịch vụ liên quan, trong đó có dịch vụ cung ứng suất ăn hàng không.

Case study

Krispy Kreme: Gần 90 năm chỉ bán mỗi bánh Donut, đi qua 2 cuộc khủng hoảng kinh tế, phát triển rực rỡ với hơn 1.100 cửa tiệm tại 25 quốc gia

Krispy Kreme không chỉ là một thương hiệu đã ăn sâu vào văn hóa nước Mỹ, mà nó còn là là biểu tượng cho tinh thần khởi nghiệp của người dân Hoa Kỳ.

Cục THADS nói về vụ bà Thảo không trả con dấu cho Trung Nguyên

Theo Cục THADS TP.HCM trường hợp bà Lê Hoàng Diệp Thảo không thực hiện công việc theo bản án đã tuyên thì sẽ thực hiện xử phạt hành chính theo quy định.

Đọc thêm