Hai lần thành công với chiêu "giả trư ăn thịt hổ", Nhật Bản thêm phần đáng sợ cho Việt Nam

22/01/2019 09:03 AM | Sống

Tại Asian Cup 2019, hai lần Nhật Bản chủ động nhường thế trận cho đối phương là hai lần họ nhẹ nhàng giành chiến thắng.

Hai lần thành công với chiêu "giả trư ăn thịt hổ", Nhật Bản thêm phần đáng sợ cho Việt Nam

Từ trước đến nay, Nhật Bản vẫn ưa chuộng lối đá tấn công và nổi tiếng nhờ khả năng chơi kĩ thuật, ban chuyền nhỏ cực kì ảo diệu. Thế nhưng, đội bóng này thời gian gần đây đã có những thay đổi mang tính thực dụng.

Tại VCK World Cup 2018, Nhật Bản từng câu giờ một cách lộ liễu trước Ba Lan và cuối cùng có vé đi tiếp nhờ điểm fair-play. Đến Asian Cup 2019, dù Nhật Bản không thực dụng đến mức bị ném đá như trên đất Nga, Samurai xanh cũng đang cho thấy rất nhiều toan tính để đi tới chức vô địch.

Nếu như ở 2 trận đấu trước Turkmenistan (3-2) và Oman (1-0), Nhật Bản chơi kiểm soát trận đấu, lần lượt cầm bóng tới 69%, 61%, thì trước 2 địch thủ mạnh Uzbekistan, Saudi Arabia, Samurai xanh chủ động nhường thế trận, chỉ cầm bóng 42%, 27%.

Trong 2 trận nhường cho đối phương tấn công, Nhật Bản đều hạn chế được tối đa các tình huống bị hãm thành. Uzbekistan dứt điểm 9 lần song chỉ có 2 pha trúng đích và ghi 1 bàn thắng. Saudi Arabia tệ hơn, dứt điểm tới 16 lần và chỉ trúng đích 1, không thành bàn.

Nhìn các thông số, có lẽ không ít người nghĩ Nhật Bản thật sự bị lép vế, nhưng nhìn cách đội bóng áo xanh thi đấu trước Uzbekistan và Saudi Arabia lại vô cùng thong dong, thoải mái, để rồi đối thủ của họ phải nhận thua, mà còn không biết vì sao mình thua, như trường hợp HLV Saudi Arabia phải thốt lên tối qua.

"Tôi rất tiếc về thất bại này, chúng tôi không đáng bị thua cuộc. Chúng tôi đã kiểm soát bóng tốt và kiểm soát cả trận đấu nhưng không thể ghi bàn".

Nhật Bản là đội bóng có truyền thống và đẳng cấp cao bậc nhất châu Á. Gặp gỡ địch thủ này là nhiệm vụ cực kì khó khăn với tuyển Việt Nam. Việc U23 Việt Nam thắng U23 Nhật Bản ở Asiad 2018 sẽ chỉ càng làm đối thủ cẩn trọng hơn về chúng ta.

Giờ đây, khi mà Nhật Bản toan tính đến mức dùng chiêu "giả trư ăn thịt hổ" để vượt qua Uzbekistan và Saudi Arabia, e rằng Việt Nam càng khó gây bất ngờ cho đối thủ.

Theo Đoàn Dự

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Từ Món Huế tới NEM Fashion: Đầu tư nhưng phó mặc cho chủ cũ mà không chi phối quản lý, rủi ro mới trong kinh doanh?

Sau vụ Món Huế nhiều rủi ro vẫn quanh vẫn các nhà đầu tư khi họ vẫn tỏ ra chưa am hiểu thị trường hay chỉ phó mặc cho chủ cũ.

2 phút, 18 giao dịch và 460 triệu đồng bị “ngân hàng” giả mạo VPB lừa đảo

Chỉ trong vòng 2 phút, chị M. đã bị kẻ gian giả mạo nhân viên ngân hàng VPB lừa hơn 460 triệu đồng.

Đọc thêm