Hai công ty sòng bạc rót gần 7 tỷ USD vào Singapore

04/04/2019 02:15 PM | Kinh doanh

Ngành du lịch Singapore đã nhận được “cú huých” quan trọng từ việc đăng cai hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều 2018...

Hai công ty sòng bạc rót gần 7 tỷ USD vào Singapore

Hai công ty sòng bạc Las Vegas Sands và Genting Singapore vừa cam kết đầu tư 9 tỷ Đôla Singapore, tương đương 6,7 tỷ USD, vào các điểm du lịch ở đảo quốc sư tử. Cam kết này được đưa ra sau khi Chính phủ Singapore gian hạn giấy phép hoạt động sòng bạc độc quyền cho hai công ty đến năm 2030.

Hãng tin Bloomberg cho biết Singapore đang thu hút được lượng khách du lịch lớn kỷ lục, cho dù tốc độ mở rộng của các khách sạn ở nước này chững lại.

Ngành du lịch Singapore đã nhận được "cú huých" quan trọng từ bộ phim ăn khách "Crazy Rich Asians" ("Con nhà siêu giàu châu Á") và việc đăng cai hội nghị thượng đỉnh 2018 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.

Nhờ đó, trong 2018, lượng du khách quốc tế thăm Singapore tăng 6,2%, đạt kỷ lục 18,5 triệu lượt - theo số liệu từ Ủy ban Du lịch Singapore. Cùng với đó, chi tiêu của du khách nước ngoài tăng 1%, đạt 27,1 tỷ USD.

Theo kế hoạch đầu tư được Las Vegas Sands công bố, liên doanh của công ty này ở Singapore sẽ xây tòa tháp thứ tư trong khu nghỉ dưỡng Marina Bay Sands, đồng thời xây dựng một khu giải trí mới. Trong khi đó, khu Resrots World Sentosa của Genting sẽ có thêm 2 khu chủ đề mới và bể thủy sinh sẽ được mở rộng.

Khoản đầu tư mới của Las Vegas Sands và Genting tương đương khoảng 2/3 lượng vốn ban đầu mà hai công ty rót vào Singapore năm 2006 là 15 tỷ Đôla Singapore.

Sau thời gian tạm hoãn đến tháng 2/2022, Singapore dự kiến sẽ tăng thuế đánh vào doanh thu của các sòng bạc. Cùng với đó, phí vào cửa sòng bạc đối với công dân và người cư trú dài hạn ở Singapore sẽ tăng lên 150 Đôla Singapore, từ 100 Đôla Singapore hiện nay.

Ngành du lịch Singapore đang phát triển nhanh, nhưng bình quân từ 2018-2022, bình quân mỗi năm nước này chỉ có thêm 764 phòng khách sạn mới, so với mức bình quân 3.357 phòng mới mỗi năm từ 2014-2017, theo số liệu của Cushman & Wakefield.

Theo Diệp Vũ

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giấc mơ lớn của TGĐ VinBrain: Có một bài toán có thể cứu giúp 4,7 tỷ người nhưng chưa ai trên thế giới giải được, và chúng tôi dám giải bài toán này!

Dự án "Trợ lý bác sỹ" - bài toán đó chưa ai trên thế giới giải được. 4,7 tỷ người trên thế giới chưa có bác sỹ khám chữa bệnh, hiện 10% người bệnh chết vì chuẩn đoán sai. Đó là cơ hội mà mình nhìn thấy, tại sao mình dám giải một bài toán như vậy?

CEO Vintech City: Ngoài hỗ trợ 10 tỷ đồng/dự án, quỹ Vintech Fund sẽ tạo cơ hội để đưa một sản phẩm khoa học công nghệ ra được ngoài thị trường

Trên thị trường có rất nhiều những công trình nghiên cứu khoa học, các sản phẩm của các công ty khởi nghiệp. Nhưng tỉ lệ sản phẩm nghiên cứu này có khả năng ra được thị trường, được nhiều người dùng hay không đó là bài toán của các startup hiện nay.

Bài học cuộc sống

Tự sự của một sinh viên Ngoại thương: Chọn trường vì ngưỡng mộ 'Harvard Việt Nam', vào rồi mới biết đầy áp lực, ngỡ ngàng nhận ra chả học được gì nhiều!

Học trường gì không hề quyết định sự thành bại của mỗi người. Điều quyết định rằng họ có thành công khi ra đời hay không, đó là khả năng tự học.

Đọc thêm