Hai công ty mía đường của ông Đặng Văn Thành sẽ sáp nhập thành 1 công ty có quy mô gần nửa tỷ đô

19/04/2017 10:34 AM | Kinh doanh

Sau nhiều đồn đoán, kế hoạch sáp nhập Đường Biên Hòa vào Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh sẽ được đưa ra lấy kiến đại hội đồng cổ đông.

Hai công ty mía đường của ông Đặng Văn Thành sẽ sáp nhập thành 1 công ty có quy mô gần nửa tỷ đô

Công ty cổ phần Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh (TTC Tây Ninh - SBT ) vừa công bố nghị quyết HĐQT về việc tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường thông qua chủ trương sáp nhập và phương án hoán đổi toàn bộ cổ phiếu đang lưu hành của Công ty Cổ phần Đường Biên Hòa ( BHS ). Đại hội dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6/2017.

Đây hiện là 2 doanh nghiệp mía đường có quy mô lớn nhất trên sàn chứng khoán đồng thời là 2 công ty mía đường chủ chốt của Tập đoàn Thành Thành Công do ông Đặng Văn Thành làm chủ tịch.

Đại hội lần này sẽ phát hành cổ phiếu để hoán đổi toàn bộ cổ phần đang lưu hành của BHS theo hợp đồng sáp nhập và những vấn đề khác liên quan đến phương án hoạt động sau sáp nhập…cũng sẽ được trình cổ đông thông qua trong kỳ họp lần này.

Quá trình sáp nhập các công ty mía đường trong hệ thống Thành Thành Công đã được tiến hành từ nhiều năm trước: Đường Ninh Hòa đã được sáp nhập vào Đường Hòa và Mía đường Nhiệt điện Gia Lai sáp nhập vào TTC Tây Ninh.

Việc sáp nhập BHS và TTC Tây Ninh sẽ là bước cuối cùng tạo ra công ty có quy mô lớn nhất ngành mía đường Việt Nam.

Tạm tính cộng ngang thì sau sáp nhập, vốn hóa của TTC Tây Ninh sẽ lên đến gần 10.000 tỷ đồng với doanh thu hàng năm đạt trên 8.000 tỷ đồng. Hiện tại, vốn hóa thị trường của BHS và TTC Tây Ninh lần lượt là 3.650 tỷ và 6.200 tỷ đồng.

Vấn đề mấu chốt của phương án sáp nhập sẽ là tỷ lệ hoán đổi khi mà 2 cổ phiếu đang có sự chênh lệch khá lớn về thị giá, giá trị sổ sách và hệ số P/E.

Theo Trường An

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
CEO F88: "Khó nhất là thay đổi định kiến xã hội về dịch vụ cầm đồ"

CEO F88: "Khó nhất là thay đổi định kiến xã hội về dịch vụ cầm đồ"

"Chúng tôi đang tạo ra một mô hình tốt cho xã hội, một mô hình dịch vụ thân thiện, chuyên nghiệp giúp khách hàng có dịch vụ tài chính, không phải sử dụng dịch vụ đen bên ngoài', CEO F88 Phùng Anh Tuấn chia sẻ về tầm nhìn và triết lý kinh doanh của công ty.

XEM
Đọc thêm