Hai anh em đã là gì, hai ông bạn mặt khác nhau còn mở được iPhone X của nhau nữa là!

18/11/2017 03:03 PM | Công nghệ

Qua đoạn clip được ghi hình tại Việt Nam, có thể thấy Face ID của iPhone X dễ dàng bị đánh lừa bởi hai người không có chung quan hệ về mặt huyết thống.

Hai anh em đã là gì, hai ông bạn mặt khác nhau còn mở được iPhone X của nhau nữa là!

Thời gian vừa qua, công nghệ bảo mật Face ID trên iPhone X đã trở thành tâm điểm chú ý của giới công nghệ, nhưng là theo hướng tiêu cực khi nó liên tục bị "bóc phốt". Từ vụ việc BKAV sử dụng mặt nạ để vượt mặt Face ID , cho đến câu chuyện cậu con trai 10 tuổi có thể mở khóa iPhone X của mẹ hay cặp song sinh cũng có thể đánh lừa hệ thống này ... Face ID đang cho thấy những kẽ hở về mặt bảo mật, đặc biệt là đối với những người có chung quan hệ về mặt huyết thống.

Tuy nhiên, mới đây chúng tôi đã nhận được một đoạn clip cho thấy Face ID có thể bị qua mặt bởi hai người bạn, không có quan hệ về mặt huyết thống. Đoạn clip này được ghi hình tại một cửa hàng kinh doanh điện thoại tại TP.HCM. Được biết, khách hàng sau khi mua iPhone X đã tiến hành thử nghiệm tính năng Face ID với một người bạn của mình, và bất ngờ thay, người bạn này có thể mở khóa một cách bình thường. Lo ngại máy gặp trục trặc, khách hàng đã mang chiếc iPhone quay trở lại cửa hàng để nhờ trợ giúp.


Người bạn đầu tiên sử dụng khuôn mặt của mình để mở khóa thành công (biểu tượng ổ khóa được chuyển sang mở)

Người bạn đầu tiên sử dụng khuôn mặt của mình để mở khóa thành công (biểu tượng ổ khóa được chuyển sang mở)


Người bạn thứ hai cũng có thể mở khóa chiếc iPhone X này bằng khuôn mặt của mình

Người bạn thứ hai cũng có thể mở khóa chiếc iPhone X này bằng khuôn mặt của mình

Nếu xét theo góc nhìn của một con người, có thể nói khuôn mặt của hai người bạn ở trên là tương đối khác nhau và hoàn toàn có thể dễ dàng phân biệt được. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó, AI của iPhone X lại không thể làm được điều này.

Một giả thiết được đặt ra là có thể AI của iPhone X đã "học" khuôn mặt của người bạn nhờ khả năng tự học của mình. Tuy nhiên, do nguồn thông tin còn hạn chế, chúng tôi chưa thể khẳng định được giả thiết trên là đúng hay sai.

THEO BÌNH MINH

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ấp ủ ý tưởng từ năm 3 tuổi, Youtuber 9 tuổi gọi thành công 200 triệu từ Shark Thuỷ để phát triển kênh Youtube review đồ chơi

Lập luận chặt chẽ khiến Đức Đạt thuyết phục thành công ban cố vấn và Shark Thủy để mang về 200 triệu đồng cho dự án Kênh YouTube giới thiệu đồ chơi trẻ em của mình.

Case study

Lion King – Vị vua “giả mạo” của Disney: Tên nhân vật, cốt truyện, tạo hình… đều “xài chùa” từ bộ Anime Nhật 30 năm trước?

Được đánh giá là “Sản phẩm điện ảnh thành công nhất mọi thời đại”, Vua sư tử của Disney đã mở ra một kỷ nguyên mới với hàng loạt vở nhạc kịch, chương trình âm nhạc và hiện tại là bộ phim chuyển thể “bom tấn”. Nhưng ít ai biết rằng, đằng sau Vua Simba là chú sư tử “đàn anh” Kimba đã chết trong im lặng và uất ức.

Cứ thâm niên lâu năm là nghiễm nhiên được trải thảm đỏ? Bạn nhầm rồi, xu hướng đã thay đổi, chuyên gia nhân sự sẽ tiết lộ tiêu chí tuyển dụng cấp cao mà các doanh nghiệp đang săn đón!

Các nhân viên trong ngành lâu năm thì kinh nghiệm vẫn là một điểm cộng đắt giá, nhưng việc họ có nắm bắt và thích nghi với công nghệ hay không nằm ở tư duy linh hoạt và luôn thúc đẩy bản thân học hỏi.

Độ "viral" của FaceApp chỉ chứng tỏ rằng chúng ta sẽ chẳng bao giờ coi trọng quyền riêng tư của chính mình, tự nguyện "dâng hiến" dữ liệu cá nhân chỉ để lấy vài bức ảnh giải trí!

Sau hơn 1 năm xảy ra vụ bê bối quyền riêng tư nghiêm trọng Cambridge Analytica, người dùng vẫn không mấy để tâm đến việc cân nhắc kỹ lưỡng trước khi giao dữ liệu cá nhân cho người khác.

Đọc thêm