HAGL đặt mục tiêu doanh thu hơn 5.100 tỷ đồng năm 2019, riêng chuối chiếm 70%

16/04/2019 09:49 AM | Kinh doanh

Theo dự kiến, doanh thu từ chuối là 3.545 tỷ đồng, sản lượng hơn 244 nghìn tấn, chiếm gần 70% cơ cấu doanh thu của HAGL.

HAGL đặt mục tiêu doanh thu hơn 5.100 tỷ đồng năm 2019, riêng chuối chiếm 70%

Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai vừa công bố các tài liệu họp đại hội cổ đông thường niên.

HAGL cho biết, Năm 2018, Công ty đạt mức doanh thu thuần 5.388 tỷ đồng, tăng 11,3% so với năm 2017. Trong đó, 63,3% doanh thu đến từ bán trái cây và bán ớt, 36,7% doanh thu còn lại từ dịch vụ cho thuê, bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, bán mủ cao su, bán bò, bán tiêu và bất động sản đầu tư. 

Lợi nhuận sau thuế HAGL năm 2018 là 6,2 tỷ đồng.

Theo HAGL, từ năm 2016, Công ty đã chuyển đổi chiến lược kinh doanh, khẳng định lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ngành trồng trọt với trọng tâm là sản xuất cây ăn trái. Phát triển cây ăn trái là hướng đi đúng đắn của Tập đoàn do sản phẩm trái cây có thị trường tiêu thụ rộng lớn, thời gian thu hoạch nhanh và hiệu quả kinh tế cao, qua đó giúp Tập đoàn cân đối lại thanh khoản và vượt qua giai đoạn khó khăn về dòng tiền.

Bên cạnh đó, Công ty vẫn duy trì vườn cây cao su cho tương lai trong dài hạn. Năm 2018, Công ty vẫn kiên trì thực hiện chiến lược đã đặt ra thông qua việc chuyển đổi diện tích cây trồng, đa dạng hóa sản phẩm, tích cực khai thác thị trường tiêu thụ trái cây tiềm năng hiện tại là Trung Quốc. Song song đó vẫn tiếp tục chăm sóc khai thác các vườn cây cao su đến tuổi.

HAGL đã chuyển đổi một số vườn cây cao su, cọ dầu kém hiệu quả tại Việt Nam, Lào và Campuchia để chuyển sang trồng cây ăn trái, nâng tổng diện tích trồng cây ăn trái tính đến nay là 18.675ha với các sản phẩm chủ lực gồm chuối, thanh long, xoài, bưởi da xanh, mít và hơn 10 loại cây ăn trái khác. Hiện nay, các loại cây như chuối, thanh long, xoài, mít đã đi vào khai thác. Trong khi đó, cây cao su tiếp tục được duy trì chăm sóc với tổng diện tích 47.122ha.

Năm 2019, HAGL đặt mục tiêu doanh thu thuần 5.125 tỷ đồng, chủ yếu từ mảng cây ăn trái, mủ cao su và cung cấp dịch vụ.

Cụ thể, cây ăn trái dự kiến mang lại 4.401 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 85,9% trong cơ cấu doanh thu. Riêng chuối đã chiếm tới 3.545 tỷ đồng, tỷ trọng gần 70%. 

Các loại trái cây khác có Thanh long (575 tỷ đồng), Mít (129 tỷ đồng), Bưởi (65 tỷ đồng, Xoài (57 tỷ đồng), Chanh dây (30 tỷ đồng).

Cao su dự kiến năm 2019 thu được 15.081 tấn mủ khô, mang lại doanh thu khoảng 469 tỷ đồng, các ngành khác bao gồm cung cấp dịch vụ, bán căn hộ và bất động sản đầu tư mang lại doanh thu 255 tỷ đồng.

HAGL đặt mục tiêu doanh thu hơn 5.100 tỷ đồng năm 2019, riêng chuối chiếm 70% - Ảnh 1.

Năm 2019, HAGL sẽ chọn lọc danh mục các sản phẩm hiệu quả và tiếp tục mở rộng diện tích trồng cây ăn trái. Công ty sẽ đẩy mạnh đầu tư ứng dụng cơ giới hóa và kỹ thuật cao, áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế để sản phẩm trái cây xuất khẩu đến được nhiều thị trường hơn và đa dạng hóa thị trường tiêu thụ.


Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  chuối, bầu Đức, hagl
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Startup "Uber cho TeleMarketing" từ bỏ 1 triệu USD của Shark Liên để nhận 300.000 USD của Shark Dzung bởi một câu nói: "Em chọn tiền bây giờ hay chọn tiền trong tương lai"

Telepro - nền tảng kết nối tư vấn viên với doanh nghiệp - đã từ chối 1 triệu USD của Shark Liên để nhận 300.000 USD của Shark Dzung trong tập 13 Shark Tank Việt Nam. Nhờ việc Telepro nhận được đầu tư của Shark Thủy trước đó, Shark Dzung mới đồng ý giảm số cổ phần hoán đổi xuống 15%, để "Shark Thủy khỏi lăn tăn, không lại bảo Shark Dzung ép Shark Thủy".

Amazon chính thức mở công ty tại Việt Nam

Amazon Global Selling công bố ra mắt tại Việt Nam với vai trò hỗ trợ và tạo điều kiện cho người bán hàng Việt Nam tiếp cận được với thị trường đa quốc gia trên thế giới.

Nghỉ việc tập đoàn lớn với mức lương cao để theo đuổi nghề Youtube nhiều bất ổn, vlogger đời đầu Nhật Anh Trắng: “Điều tốt nhất nên làm cho tuổi trẻ là đi làm thuê”

Gắn liền với những ca khúc có lời nhạc “cực độc”, vlogger Nhật Anh Trắng còn được đông đảo khán giả nhắc tới với biệt danh “Thánh chế”. Xuất phát là một cậu sinh viên năm tư muốn được làm những gì mình thích, Bùi Nhật Anh chưa bao giờ nghĩ mình và Youtube lại có duyên đi cùng nhau lâu đến thế.

Bà Tân Vlog rơi vào chuỗi ngày khủng hoảng được dự đoán trước, đại diện truyền thông cho biết không dám cho bà đọc bất cứ bình luận nào trên mạng

Hiện mới chỉ có người đại diện của Bà Tân Vlog lên tiếng chứ bản thân bà Tân và con trai thì vẫn chưa có động thái nào.

Đọc thêm