Hacker nhận 3,1 tỷ đồng nhờ hack thành công trình duyệt Microsoft trong 18 giây

14/11/2016 11:09 AM | Công nghệ

Trình duyệt tích hợp sẵn trên Windows 10 đã bị hack thành công tới 2 lần tại sự kiện PwnFest.

Hacker nhận 3,1 tỷ đồng nhờ hack thành công trình duyệt Microsoft trong 18 giây

Được biết tới như một sự kiện dành riêng cho giới hacker, PwnFest là nơi trình diễn khả năng tấn công an ninh, truy cập trái phép những phần mềm vốn có tính bảo mật cao.

Trước đây, một cuộc thi khác cũng dành riêng cho giới hacker mũ trắng - Pwn2Own đã xuất hiện người "xử lý" được hai chiếc smartphone iPhone 6s và Nexus 6P.

Tại sự kiện PwnFest vừa diễn ra tại Seoul (Hàn Quốc), nhóm hacker từ công ty Qihoo 360 (Trung Quốc) và nhà nghiên cứu an ninh JungHoon "Lokihardt" đã trình diễn hai phương thức khác nhau để khai thác lỗ hổng của trình duyệt web Microsoft Edge tích hợp trên Windows 10 64 bit phiên bản Anniversary (Redstone 1).

Được biết, một trong hai phương pháp trên được thực hiện chỉ trong 18 giây, và cả hai đội đều nhận được giải thưởng trị giá 140.000 USD (hơn 3,1 tỷ đồng). Các lỗ hổng bị khai thác từ cấp hệ thống, thông qua quá trình thực hiện mã lệnh từ xa trên trình duyệt này.

Đại diện nhóm Qihoo 360 cho biết, lỗ hổng bảo mật trên Microsoft Edge khá nghiêm trọng. Nếu bị khai thác bởi các hacker ác ý, dữ liệu cũng như thông tin đăng nhập trên trình duyệt Edge của người dùng có thể bị đánh cắp lúc nào chẳng hay.

Qua đây, chúng ta cũng có thể thấy, công nghệ hiện đại luôn đi kèm những nỗi lo vô hình về vấn đề bảo mật. Một sản phẩm công nghệ chạy tốt thôi chưa đủ, mà quan trọng hơn cả là việc bảo vệ sự riêng tư, cũng như các dữ liệu nhạy cảm của người dùng.

Ngọc Quỳnh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Từ Món Huế tới NEM Fashion: Đầu tư nhưng phó mặc cho chủ cũ mà không chi phối quản lý, rủi ro mới trong kinh doanh?

Sau vụ Món Huế nhiều rủi ro vẫn quanh vẫn các nhà đầu tư khi họ vẫn tỏ ra chưa am hiểu thị trường hay chỉ phó mặc cho chủ cũ.

2 phút, 18 giao dịch và 460 triệu đồng bị “ngân hàng” giả mạo VPB lừa đảo

Chỉ trong vòng 2 phút, chị M. đã bị kẻ gian giả mạo nhân viên ngân hàng VPB lừa hơn 460 triệu đồng.

Đọc thêm