Hà Nội, Tp.HCM nêu danh hàng trăm doanh nghiệp nợ thuế

15/07/2017 09:21 AM | Thời sự

Cục thuế Tp.HCM đề nghị thu hồi Giấy đăng ký kinh doanh của nhiều doanh nghiệp do nợ thuế...

Hà Nội, Tp.HCM nêu danh hàng trăm doanh nghiệp nợ thuế

Cục thuế Hà Nội và Tp.HCM vừa tiếp tục công khai danh sách hàng trăm doanh nghiệp, đơn vị nợ thuế tính đến tháng 7/2017.

Theo đó, tại Hà Nội có 147 đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất với tổng số tiền nợ 63.443 triệu đồng.

Trong đó, có 5 đơn vị nợ 4.963 triệu đồng tiền thuê đất, gồm Công ty Cổ phần Minh Xuân, phường Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội có số nợ cao nhất, lên đến 3.176 triệu đồng. Tiếp đến là Công ty Cổ phần Bất động sản thương mại và dịch vụ Quang Chung có địa chỉ tại ngõ 219 Trung Kính, Hà Nội nợ 922 triệu đồng. 3 đơn vị còn lại nợ tiền thuê đất là Công ty TNHH Đức Hải Thanh, 128C Đại La; Công ty TNHH Lê Giang, 11 Hàng Đồng; Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Đồng Tiến 110 Hàng Gai.

Có 142 doanh nghiệp 58.480 triệu đồng tiền thuế, phí.

Trong đó, doanh nghiệp có số tiền nợ thuế, phí lớn nhất là Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại và Xây dựng Long Giang, với số tiền nợ thuế hơn 2,5 tỷ đồng.

Theo Cục thuế Hà Nội, tổng thu nợ 6 tháng đầu năm 2017 đạt 6.445 tỷ đồng. Trong 6 tháng đầu năm 2017, Cục thuế thành phố Hà Nội đã thực hiện công khai 792 đơn vị nợ tiền thuế phí, tiền thuê đất với tổng số tiền là 2.793 tỷ, sau khi đăng công khai đã có 249 doanh nghiệp nộp 101.701 triệu đồng vào ngân sách nhà nước.

Tại Tp.HCM, Cục thuế thành phố cũng vừa công bố danh sách 209 doanh nghiệp chây ì nợ thuế với tổng số nợ hơn 2.118 tỷ đồng.

Đây là những doanh nghiệp mà cơ quan thuế vẫn chưa thu được nợ thuế dù đã bị áp dụng một trong các biện pháp cưỡng chế như thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng, đề nghị thu hồi giấy đăng ký kinh doanh, cưỡng chế tài khoản ngân hàng...

Trong đó, số doanh nghiệp nợ thuế trên 10 tỷ đồng có tới 33 doanh nghiệp.

12 doanh nghiệp lọt có số tiền nợ thuế lớn với tổng nợ thuế gần 500 tỷ đồng đến quý 2/2017 trên địa bàn Tp.HCM, gồm

Đứng đầu doanh nghiệp nợ thuế khủng lên tới 100 tỷ đồng là Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Công trình và Đầu tư Địa ốc Hồng Quang (quận 4) với lý do hóa đơn không còn giá trị sử dụng và Cục Thuế Tp.HCM đề nghị thu hồi Giấy đăng ký kinh doanh.

Tiếp đến là Công ty Cổ phần Cát Long Hải (quận 4) nợ thuế 52,6 tỷ đồng. Cục Thuế Tp.HCM đề nghị thu hồi Giấy đăng ký kinh doanh; Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xây dựng Trang Thiên Phát nợ thuế 44,4 tỷ đồng; Công ty Xây lắp Công nghiệp (quận 4) nợ thuế 43,89 tỷ đồng và Công ty Cổ phần Thép Thăng Long (quận Bình Tân) nợ thuế 43,84 tỷ đồng; Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Dịch vụ Tân Phong (quận 4) nợ thuế 37,4 tỷ đồng; Công ty TNHH TM Xây dựng Kinh doanh Nhà Tân Hồng Uy nợ thuế 36,9 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Tân Hoàng Thắng (quận Tân Bình) nợ thuế 34,6 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Thanh Niên nợ thuế 32,9 tỷ đồng, nguyên nhân hóa đơn không còn giá trị sử dụng; Công ty TNHH Xây dựng Đầu tư và Kinh doanh địa ốc Tân Vũ Minh nợ thuế 30,2 tỷ đồng; Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Dịch vụ sản xuất Đại Thành nợ thuế 25,3 tỷ đồng và Công ty Cổ phần Hưng Đạo Container nợ thuế 25,2 tỷ đồng.

Cục thuế Tp.HCM đề nghị thu hồi Giấy đăng ký kinh doanh của tất cả các doanh nghiệp trên.

Ngoài ra, có 21 doanh nghiệp có nợ thuế với giá trị từ 10 - 20 tỷ đồng.

Theo Bảo Anh

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế khủng hoảng, nhân sự cấp cao công khai chuyển sang đối thủ, một mình trơ trọi trước bờ vực phá sản: Bài học từ chiếc máy tính (P2)

Những thứ thực sự trong trái tim của bạn chính là kho báu cuộc đời bạn. Những thứ bạn coi là kho báu sẽ điều khiển công việc của bạn, trách nhiệm của bạn và nguyên tắc của bạn. Và trái tim của bạn ở đâu thì nơi đó sẽ dẫn bạn tới đích đến.

Case study

“Đặt một lần, nhận mãi mãi”: Mô hình “thần thánh” đem về 10 tỷ USD mỗi năm của Amazon mà Tiki đang học hỏi

Tận dụng những thế mạnh về thương hiệu cũng như chuỗi cung ứng sẵn có, Tiki tự tin tung ra chương trình TikiSave với hy vọng sao chép được thành công của “tiền bối” Amazon.

Từ bộ phim 'Ký sinh trùng' đến đời thực ở Hàn Quốc: Thực tế lạnh lùng và đau xót hơn phim ảnh (P.2)

Những bộ phim tình cảm Hàn Quốc thường khiến nhiều người rơi lệ và câu chuyện thực tế dưới đây cũng vậy. Có khác chăng đây là những giọt lệ tuyệt vọng về một xã hội Hàn Quốc không như là mơ.

Đi vào thị trường ngách, Startup này mong muốn giúp người Việt làm từ thiện dễ dàng và hiệu quả hơn

Fundme.vn là một nền tảng fintech tài trợ cộng đồng, kết nối doanh nghiệp, tổ chức và các nhà tài trợ, cá nhân trong các dự án thiện nguyện, cộng đồng, trách nhiệm xã hội và chia sẻ giá trị.

Đọc thêm