Hà Nội: Tịch thu, tiêu hủy hàng nghìn loại thực phẩm không an toàn

03/04/2016 08:55 PM | Kinh doanh

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội cho biết đã tịch thu, tiêu hủy hơn 1.300 kg nội tạng động vật, thủy sản các loại, 29 kg thịt và 259,4 kg rau củ.

Hà Nội: Tịch thu, tiêu hủy hàng nghìn loại thực phẩm không an toàn

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội, sau khi kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại 18 tổ chức, cá nhân, ngành nông nghiệp từ cuối năm 2015 và đầu năm 2016, thành phố đã phạt 8 tổ chức, cá nhân, với số tiền 52,2 triệu đồng.

Trong quý I/2016, Hà Nội đã xử phạt 28 tổ chức, cá nhân vi phạm hành chính về kinh doanh vật tư nông nghiệp với tổng số tiền lên tới 1,2 tỉ đồng. Cơ quan chức năng cũng tham gia kiểm tra 6 cơ sở vận chuyển, giết mổ, sơ chế động vật, thủy sản, và đã phạt 1 cơ sở giết mổ về hành vi bảo quản thực phẩm không theo hướng dẫn của nhà sản xuất và 1 đơn vị vận chuyển sản phẩm động vật về hành vi không rõ nguồn gốc xuất xứ, với tổng số tiền 4 triệu đồng.

Thêm vào đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội cũng xử phạt nhiều đơn vị không có đầy đủ điều kiện kinh doanh thuốc thú ý, sản phẩm thức ăn chăn nuôi…

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm cũng cho biết, trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016, diễn ra từ ngày 15.4 tới 15.5, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Trung ương sẽ tập trung vào công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm, đặc biệt là các chợ đầu mối, cung ứng rau, thịt và nông sản .

Phát biểu trước Quốc hội sáng 1.4 về vấn đề liên quan đến tình trạng mất an toàn thực phẩm, Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Lê Thị Nga đề nghị chuẩn bị áp dụng mức phạt cho tội vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm tại đều 317 Bộ luật hình sự mới.

Bà Nga cũng đề nghị Chính phủ làm rõ phương thức giám định xác định tỉ lệ tổn hại sức khỏe do thực phẩm bẩn gây nên để xử lý nghiêm minh và cũng tránh oan sai và hình sự hóa các vi phạm hành chính.

Theo Tuyết Nhung

Một thế giới

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Lê Diệp Kiều Trang rời ghế CEO Go-Viet chỉ sau vỏn vẹn 5 tháng điều hành

Thông tin này xuất hiện được xem là khá đường đột. Bởi chỉ mới cách đây chưa đầy 1 tháng, vị cựu CEO Go-Viet còn gây sốt trên trang cá nhân của mình với đoạn video thử nghiệm làm tài xế xe 2 bánh của GoViet.

Founder kiêm CEO Be Group: Tôi khởi sự cùng “be” bởi lòng tự ái của một người Việt Nam và tin rằng “be” sẽ có một chỗ đứng xứng đáng!

Sự thành công đáng kinh ngạc của “be” sau 9 tháng khởi sự không chỉ bởi họ ra đời lúc thị trường gọi xe đã đủ lớn, mà còn nhờ những kinh nghiệm tích lũy được của founder và CEO Trần Thanh Hải sau hơn 20 năm khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

Từ ‘kẻ điên’ đổ toàn bộ tiền để ghép thận vào game đến người thuyết trình trong sự kiện ra mắt iPhone 11 của Apple: Nếu không có bên thận hỏng, tôi sẽ không có ngày hôm nay!

Công ty của Yang không thu hút được các nhà đầu tư vì cố tình đi theo một lối đi khác với con đường hứa hẹn thành công và có lãi ngay lập tức như các đối thủ.

Shark Tank Việt Nam

Bị hỏi "Shark có tham quá không khi đòi lợi suất 25%/năm trong 10 năm", Shark Bình thẳng thắn: "Cá mập thì phải THÍNH và HAM, đã làm kinh doanh thì phải tối đa hóa lợi nhuận!"

"Shark nghĩa là "cá mập" thì phải THÍNH và HAM, đã làm kinh doanh thì phải tối đa hoá lợi nhuận. Kinh doanh ra kinh doanh, từ thiện ra từ thiện", Shark Bình thẳng thắn lên tiếng sau nhiều inbox hỏi hạn "Shark đầu tư như vậy có tham lam quá không?" trong thương vụ rót vốn 1,2 triệu USD vào Perfect.

Đọc thêm