Hà Nội thí điểm dùng loa đường tuyên truyền về xe buýt BRT

08/02/2017 03:20 PM | Thời sự

Trong khi TP Hà Nội đang lấy ý kiến về việc có nên dẹp loa phường hay không thì trong sáng mai (9/2), 3 cụm loa tuyên truyền về giao thông sẽ bắt đầu thí điểm hoạt động dọc theo làn xe buýt nhanh BRT.

Hà Nội thí điểm dùng loa đường tuyên truyền về xe buýt BRT
Nguồn ảnh: Vnexpress.

Ông Nguyễn Hoàng Hải - Giám đốc trung tâm quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội vừa cho biết, để tuyên truyền Luật giao thông và thông tin về tuyến buýt nhanh góp phần thay đổi ý thức của người đi đường, đơn vị đã thí điểm lắp 3 cụm loa phát thanh.

Theo đó, mỗi cụm 4 chiếc loa đã được lắp đặt trên cột camera giám sát ở nhà chờ xe buýt BRT, nút giao Khuất Duy Tiến, Nguyễn Tuân và Hoàng Đạo Thúy. Các cụm loa phát thanh được bố trí ngược chiều nhau dọc theo làn xe buýt và sẽ bắt đầu hoạt động vào các giờ cao điểm từ ngày 9/2.

Cũng theo ông Hải, sau thời gian thí điểm, đơn vị sẽ đánh giá và rút kinh nghiệm, nếu hiệu quả sẽ nhân rộng ra toàn tuyến. Bên cạnh lắp đặt loa đường, trung tâm cũng đã có văn bản đề nghị Công an Hà Nội sớm xử phạt những trường hợp cố tình lấn làn xe buýt nhanh.

Trước đó, vào ngày 9/1/2017, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã đề nghị xem xét bỏ loa phường, song gặp nhiều ý kiến trái chiều, đến nay vẫn chưa có quyết định cuối cùng.

Hiện nay, ngoài hệ thống loa phường, loa đường truyền tuyến buýt nhanh, trên địa bàn thành phố Hà Nội còn có hệ thống loa phát thanh tuyên truyền giao thông ở 16 vị phí công cộng trọng điểm do Công an TP Hà Nội và Sở Giao thông phối hợp từ năm 2013.

Mai Lan

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Câu chuyện kinh doanh

TPBank đang kinh doanh thế nào trước khi để 'nữ PGĐ chi nhánh xinh đẹp' tất toán khống 5 sổ tiết kiệm của khách hàng?

Nhờ lợi thế công nghệ, 3 năm gần đây, lợi nhuận TPBank đang tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, đi cùng với đó là nợ xấu cũng đang liên tục tăng.

Shark Hưng cho rằng muốn giàu có phải sớm biết quản lý tài chính nhưng học kỹ năng quan trọng trên bằng cách nào?

Quản lý tài chính không phải là giữ tiền, quản lý tài chính là phải tiêu tiền nhưng là tiêu tiền có hiệu quả. Trong tiêu tiền có rất nhiều điều huyền diệu, tiêu tiền cũng là một môn khoa học.

FastGo chính thức khởi kiện ba tài xế có dấu hiệu vu khống

FastGo cho biết đã chính thức gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an và làm thủ tục khởi kiện 3 tài xế sử dụng 3 xe VinFast Fadil treo băng rôn khẩu hiệu đăng tải thông tin không đúng sự thật và có dấu hiệu vu khống xâm hại quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp.

Đọc thêm