Hà Nội sẽ rà soát, ngăn chặn tình trạng xả nước thải ra Hồ Tây

06/10/2016 09:18 PM | Thời sự

Ngày 6/10, phát biểu tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ 6, nhiệm kỳ 2015-2020, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh yêu cầu bảo vệ môi trường tại các sông, hồ, nhất là khi gần đây xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt tại Hồ Tây​.

Hà Nội sẽ rà soát, ngăn chặn tình trạng xả nước thải ra Hồ Tây
Công nhân vệ sinh môi trường thu gom cá chết tại Hồ Tây. (Ảnh: Mai Linh/TTXVN)

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, nguyên nhân làm cá chết ở Hồ Tây vẫn chưa được xác định chính xác và chưa có đủ cơ sở để kết luận, nhưng thành phố đang chỉ đạo tập trung điều tra để xác định cụ thể, từ đó có các biện pháp để khắc phục và phòng ngừa.

Để xảy ra tình trạng này là do công tác quản lý còn chưa tốt; thành phố quyết tâm không để tình trạng này tái diễn, ông Hoàng Trung Hải nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết Hồ Tây được đầu tư hệ thống gom nước thải từ nhiều năm nay. Các cấp chính quyền từ thành phố đến quận, xã phải rà soát, bảo vệ môi trường, ngăn chặn tình trạng các hộ sản xuất, kinh doanh xả nước thải ra hồ. Thành phố cũng cần đầu tư hệ thống quan trắc nước để theo dõi đồng thời rà soát, kiểm tra lại tất cả hệ thống nước thải để có biện pháp kịp thời.

Trong thời gian tới, thành phố phấn đấu nâng tỷ lệ xử lý nước thải từ 22% lên 40-50%. Việc khởi công dự án xử lý nước thải Yên Xá diễn ra trong tuần này cũng góp phần để đạt được mục tiêu trên.

Thành phố sẽ thực hiện nhiều giải pháp để đảm bảo môi trường ở những vùng đặc biệt quan tâm như cải cải tạo nước ở 17 hồ, đầu tư trạm xử lý nước thải thượng lưu sông Tô Lịch; đầu tư các dự án chống ngập đô thị, như dự án thoát nước giai đoạn 2, trạm bơm Yên Nghĩa...

Về thông tin ô nhiễm không khí trong thành phố, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết hiện chưa thể có số liệu chính xác vì không khí ô nhiễm tùy từng thời điểm, từng vùng.

Thành phố đang chỉ đạo các đơn vị chức năng cần vào cuộc để xác định mức độ. Tuy nhiên, theo đánh giá, ô nhiễm bụi và ô nhiễm benzen chiếm tỷ lệ lớn nhất (chiếm 70%), trong khi đó công nghiệp và xây dựng chỉ chiếm 30%. Vì vậy, song song với việc hút bụi, vệ sinh môi trường, thành phố cần thực hiện hạn chế phương tiện giao thông cá nhân.../.

Theo Nguyễn Văn Cảnh

TTXVN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lợi nhuận "ông trùm xây dựng" Coteccons lao dốc, xuống thấp nhất 4 năm

Thông thường, kết quả kinh doanh các công ty xây dựng như Coteccons sẽ thấp trong quý 1, là dịp Tết và tăng trở lại trong các quý sau. Tuy nhiên, quý 2/2019, lợi nhuận Coteccons thậm chí còn thấp hơn quý 1 và giảm hơn 70% so với cùng kỳ năm trước.

Chuyện chưa kể về thất bại của Lê Hoàng Uyên Vy: Kinh doanh lưu trữ web hosting nhưng lại bị hacker đánh sập toàn bộ hệ thống

Thất bại và sự cố cũng chính là cơ hội để học hỏi và tìm ra giải pháp sáng tạo trong những lúc khó khăn nhất.

Câu chuyện kinh doanh

Sau 5 năm trải nghiệm, CEO ABBank kiêm Phó Chủ tịch SVF rút ra 3 nguyên lý giúp xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp thành công, ai cũng có thể áp dụng chúng vào cuộc sống lẫn công việc

Để một hệ sinh thái khởi nghiệp, doanh nghiệp và cả gia đình có được sự kết nối vững chắc, đầu tiên những con người trong đó phải được là chính mình, biết nuôi dưỡng con ‘chó trắng’ trong mỗi người và phải cùng hành động một cách sáng tạo.

Việt Nam cùng bảng Thái Lan, Indonesia, Malaysia tại vòng loại World Cup

Lá thăm rất thú vị đã đưa Việt Nam cùng bảng với Thái Lan, Malaysia, Indonesia và UAE, tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đọc thêm