Hà Nội: Sắp làm tuyến đường mới dài hơn 4km tại huyện Gia Lâm

01/08/2017 02:02 PM | Kinh doanh

Ngày 27/7, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 4974/QĐ-UBND phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến đường Ỷ Lan đoạn từ đê sông Đuống (Dốc Lời) đến chân cầu vượt Phú Thị (xã Dương Xá), huyện Gia Lâm, tỷ lệ 1/500.

Hà Nội: Sắp làm tuyến đường mới dài hơn 4km tại huyện Gia Lâm

Được biết, tuyến đường mới có chiều dài khoảng 4,41 km thuộc địa bàn các xã: Đặng Xá, Phú Thị, Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Điểm đầu (điểm 1): tại vị trí giao cắt với đường đê sông Đuống, xã Đặng Xá. Điểm cuối (điểm 24): tại nút giao với đường Nguyễn Bình, xã Dương Xá (cầu vượt Phú Thị hiện có).

Hướng tuyến đường được xác định trên cơ sở đường Ỷ Lan, đường tỉnh 179 hiện có, phù hợp với Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội; Quy hoạch phân khu đô thị N11, tỷ lệ 1/5000 đã được phê duyệt; Quy hoạch chung xây dựng huyện Gia Lâm, tỷ lệ 1/5000 do Trung tâm phát triển vùng - Sena lập đang trình thẩm định phê duyệt.

Tuyến đường này là đường chính khu vực co quy mô mặt cắt ngang: Từ điểm 1 đến điểm 20: bề rộng mặt cắt ngang điển hình rộng B=23m, gồm: Lòng đường xe chạy rộng 2x7=14m, vỉa hè hai bên rộng 2x4,5m. Từ điểm 20 đến điểm 21: đoạn tuyến được mở rộng chuyển từ B=23m đến B=30, gồm: lòng đường xe chạy rộng 2x7m=14m, vỉa hè hai bên rộng 2x(4,5-8)m.

Từ điểm 21 đến điểm 22: đoạn tuyến có mặt cắt ngang điển hình rộng B=30m, gồm: lòng đường xe chạy rộng 2x7nr=14, vỉa hè hai bên rộng 2x8m. Từ điểm 22 đến 24: đoạn tuyến có mặt cắt ngang điển hình rộng B=80m, gồm: lòng đường xe chạy 2xl0m=20m, vỉa hè hai bên rộng 2x5m, dải phân cách giữa rộng 30m có bố trí cầu vượt trực thông (trên cơ sở nâng cấp, mở rộng cầu Phú Thị hiện có theo quy hoạch, phù hợp với quy mô của tuyến đường phía Nam (đường 179) đã được xác định theo Quy hoạch chi tiết hai bên tuyến đường 179 đoạn từ Quốc lộ 5 đến thôn Chu Xá, xã Kiêu Kỵ, tỷ lệ 1/500 đã được UBND Thành phố phê duyệt).

Các nút giao dọc theo tuyến đường theo quy hoạch được tổ chức giao cùng mức, riêng đối với đoạn giao cắt với tuyến đường Nguyễn Bình dự kiến bố trí cầu vượt trực thông (trên cơ sở nâng cấp, mở rộng cầu vượt Phú Thị hiện có theo quy hoạch).

Chỉ giới đường đỏ nút giao với các đường ngang thể hiện trong hồ sơ này chỉ xác định sơ bộ và sẽ được xác định cụ thể, bổ sung (nếu có) trong quá trình lập quy hoạch chi tiết hai bên tuyến đường hoặc các dự án đầu tư xây dựng các tuyến đường ngang được cấp thẩm quyền phê duyệt.

UBND TP giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc xác nhận hồ sơ chỉ giới đường đỏ phù hợp với nội dung Quyết định này. Sở Quy hoạch - Kiến trúc chịu trách nhiệm về tính chính xác của số liệu trình duyệt. Giao UBND huyện Gia Lâm chủ trì, phối hợp với Sở Quy hoạch - Kiến Trúc và các đơn vị liên quan tổ chức công bố công khai hồ sơ chỉ giới đường đỏ tuyến đường được UBND Thành phố phê duyệt. Bàn giao hồ sơ nêu trên cho các đơn vị để phục vụ công tác lập dự án đầu tư xây dựng, thi công, quản lý xây dựng dọc hai bên tuyến đường.

Theo Xuân Thắng

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma treo giải 1 triệu USD để tìm 'phiên bản trẻ' của chính mình

Với giải thưởng trị giá 1 triệu USD, Jack Ma muốn tìm "phiên bản trẻ" của chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Tiếng hét của khán giả khiến tay golf trẻ tuột mất chức vô địch, phản ứng của anh ấy sau đó là một bài học về trí tuệ cảm xúc

"Tôi chỉ muốn chắc chắn rằng ông ấy đang hạnh phúc với bản thân, rằng ông ấy không có cảm giác khó khăn, hay cảm thấy tồi tệ về những gì đã xảy ra. Tôi không muốn bất cứ ai tức giận với ông ấy. Tôi không muốn ông ấy tự giận mình. Tôi muốn chắc chắn rằng ông ấy biết rằng tôi không điên. Đó là tất cả những gì tôi muốn làm".

Câu chuyện kinh doanh

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

Đọc thêm