Hà Nội: Rác thải chất đống, bốc mùi ở chân cầu vượt Văn Cao

20/06/2019 07:16 PM | Thời sự

Người dân sinh sống ở khu vực cầu vượt Văn Cao - Hoàng Hoa Thám, Hà Nội, đang rất lo lắng khi những đống rác thải sinh hoạt, rác thải xây dựng tập kết ngày càng nhiều dưới chân cầu.

Hà Nội: Rác thải chất đống, bốc mùi ở chân cầu vượt Văn Cao

Ngày 20.6, ghi nhận của PV Báo Lao Động, dọc theo tuyến đường Văn Cao, những khoảng đất dưới chân cầu vượt được lấp đầy bởi những bãi rác lớn, nhỏ. Ngoài rác thải sinh hoạt, những phế thải xây dựng, cột bê tông, ống cống vỡ, tủ gỗ hỏng, chai lọ thủy tinh, sành sứ vỡ vụn nằm vương vãi, ngổn ngang sát lề đường.

Hà Nội: Rác thải chất đống, bốc mùi ở chân cầu vượt Văn Cao - Ảnh 1.

Rác thải sinh hoạt, phế thải xây dựng cũng được tập kết ở đây. Ảnh: PV.

Theo phản ánh của người dân, rác thải sinh hoạt được chất thành đống, nhiều chỗ ùn ứ tràn ra lòng đường. Rác trong này, được dọn, thì hôm sau đâu lại đấy, phình to hơn, ảnh hưởng đời sống sinh hoạt của các hộ dân cư, làm mất cảnh quan văn minh của thành phố.

Không chỉ cản trở giao thông mà đôi lúc tiềm ẩn tai nạn, nhất là vào giờ cao điểm.

Hà Nội: Rác thải chất đống, bốc mùi ở chân cầu vượt Văn Cao - Ảnh 2.

Các tủ gỗ hỏng, đồ dùng sinh hoạt cũng nằm tràn lan bên lề đường. Ảnh: PV.

Anh Nguyễn Văn Long (SN 1983) - ta thán: “Rác ngày một to hơn. Ngày mưa, rác bị cuốn trôi xuống ống cống, ngày nắng, bốc mùi ô nhiễm rất khó chịu”.

Hà Nội: Rác thải chất đống, bốc mùi ở chân cầu vượt Văn Cao - Ảnh 3.

Các khối bê tông, phế thải vật liệu xây dựng gây cản trở và mất an toàn cho người đi lại. Ảnh: PV

Ông Nguyễn Văn Thành (SN 1958) cho biết, sở dĩ, dưới chân cầu có nhiều rác thải ứ đọng như vậy là do một số cá nhân, các hàng quán dịch vụ, điểm xây dựng vô tư đổ rác ở đây. Có nhiều địa điểm, dọc theo tuyến đường, các loại rác thải, phế thải đã có từ rất lâu nhưng vẫn chưa được thu dọn, di chuyển đi đến nơi tập kết theo đúng quy định.

Hà Nội: Rác thải chất đống, bốc mùi ở chân cầu vượt Văn Cao - Ảnh 4.

Trên dải phân cách dọc theo đường cầu vượt Văn Cao - Hoàng Hoa Thám cũng “mọc” lên những bãi rác lớn nhỏ. Ảnh: PV.

"Các đống phế thải dưới chân cầu ngày một nhiều, người dân kiến nghị cấp trên sớm có biện pháp giải quyết, xử lý triệt để, giúp người dân thoát cảnh sống chung với mùi hôi thối, ô nhiễm", người dân kiến nghị.

Theo Phạm Đông - Thái Hà

Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch KIDO chỉ ra 3 cái bẫy "chết người" mà startup và SMEs thường mắc phải trong 5 năm đầu khởi nghiệp

Nhiều startup nghĩ và giả định sẽ kêu gọi được vốn và có thể "đốt" tiền như mấy công ty lớn nhưng cuối cùng, "chưa đốt tiền của ta, họ đã đốt mình chết luôn rồi.". Đừng ảo tưởng dự án nào cũng gọi được vốn.

Ngày cô đơn, Alibaba trở thành 'người cô đơn’: Tự lập rồi tự phá kỷ lục của chính mình, thu về 38,4 tỷ USD chỉ sau 24 giờ bán hàng, đối thủ không ai theo kịp!

Lễ hội Ngày cô đơn (11/11) hàng năm của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba được coi là sự kiện mua sắm lớn bậc nhất thế giới.

Gạo ST24 của Việt Nam được công nhận 'Gạo ngon nhất thế giới năm 2019'

Gạo ST24 của Việt Nam được công nhận “Gạo ngon nhất thế giới năm 2019” tại Hội nghị Thương mại Gạo Thế giới lần thứ 11 tại Manila, Philippines.

Ông chủ SEVEN.AM thừa nhận sai, nhận trách nhiệm với người tiêu dùng

Doanh nhân Nguyễn Vũ Hải Anh - Chủ thương hiệu thời trang SEVEN.AM nhận sai trong khâu quản lý xuất xứ hàng hóa, nhận trách nhiệm trước người tiêu dùng và cam kết khắc phục sai sót.

Đọc thêm