Hà Nội quyết “chơi lớn”, chi tới hơn 4 triệu USD để quảng bá trên CNN

21/05/2019 08:34 AM | Kinh doanh

Số tiền này sẽ được đầu tư trong giai đoạn 2019-2024 theo từng cụm chủ đề cụ thể cho mỗi năm.

Hà Nội quyết “chơi lớn”, chi tới hơn 4 triệu USD để quảng bá trên CNN
Clip quảng bá Hà Nội trên kênh CNN.

Khoan nói đến các vấn đề như môi trường du lịch, chất lượng dịch vụ, thái độ tiếp đón du khách,… một trong những yếu tố khiến du lịch Việt Nam kém hấp dẫn khách hàng tiềm năng trước tiên phải kể đến khâu quảng bá.

Nhiều chuyên gia nhận định trong khi Australia, Anh, hay các nước khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia... chi tiêu nhiều vào hoạt động quảng bá với hàng chục hoặc hàng trăm triệu USD thì Việt Nam mới dành vài triệu USD quảng bá cho ngành du lịch.

Tuy nhiên đi ngược lại xu thế chung đó, thủ đô Hà Nội lại rất tích cực trong các hoạt động đẩy mạnh hình ảnh đến với bạn bè quốc tế. Trong giai đoạn 2017-2018, Hà Nội đã ký kết gói hợp tác truyền thông với CNN có trị giá lên tới 2 triệu USD.

Gần đây nhất, UBND Thành phố Hà Nội vừa tiếp tục ký kết với CNN gói hợp tác truyền thông có giá trị tới hơn 4 triệu USD, trong giai đoạn 2019-2024. Cụ thể, kinh phí quảng bá từ 2019 đến 2023 là 800.000 USD mỗi năm, riêng năm 2024 là 200.000 USD.

Trong giai đoạn này, mỗi năm, chương trình quảng bá cho thủ đô sẽ đi theo một chủ đề riêng: 2019 - "Hà Nội mở ra với bạn"; 2020 - "Hà Nội: Sẵn sàng xuất phát"; 2021 - "Hà Nội: Hơn là một điểm đến du lịch"; 2022 - "Hà Nội: Trung tâm sáng tạo"; 2023 đến 2024 - "Hà Nội: Một tư duy dẫn đầu".

Hà Nội quyết “chơi lớn”, chi tới hơn 4 triệu USD để quảng bá trên CNN - Ảnh 1.

Các sản phẩm do CNN sản xuất trong 5 năm sẽ bao gồm một phim quảng bá giải đua xe F1 tại Hà Nội và 1 phim giới thiệu về SEA Games 2021. Ngoài ra là hàng chục các phim ngắn 60s, và loạt chương trình đặc biệt 30 phút trên truyền hình như chương trình "Những người gìn giữ", "Biểu tượng Hà Nội", "Sea Games", "Hà Nội - Thành phố công nghệ" và "Hà Nội - Thành phố tương lai.

Những nội dung này sau đó sẽ được phát trên nền tảng truyền hình, kỹ thuật số và trên mạng xã hội của CNN. Khu vực phát sóng gồm Châu Á Thái Bình Dương, Châu Âu, Trung Đông, Bắc Mỹ và Nam Á.

Tại lễ ký kết, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Đức Hải cho biết, chương trình hợp tác với CNN giai đoạn 2017 - 2018 đã có tác động tích cực trong việc giới thiệu, tạo ấn tượng với khán giả, du khách và các nhà đầu tư về hình ảnh Hà Nội.

Trong năm 2017, tổng số lượng khách du lịch đến Hà Nội đạt 23,8 triệu lượt, tăng 9,2% so với năm 2016; trong đó lượng khách quốc tế đạt 4,9 triệu lượt, tăng 23,1%. Sang đến năm 2018, tổng số khách du lịch đạt 26,3 triệu lượt, tăng 10,4% so với cùng kỳ năm trước; trong đó khách quốc tế đạt 6 triệu lượt, tăng 21,3%.

Năm 2019, Hà Nội xếp thứ 4/25 điểm đến hàng đầu châu Á, và 15/25 điểm đến hàng đầu thế giới do du khách bình chọn trên trang TripAdvisor.

Nhật Anh (tổng hợp)

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phi công Vietjet Air lý giải việc delay, hủy chuyến hàng loạt, khẳng định không có chuyện đình công

Theo phi công Vietjet Air, các chuyến bay bị delay và hủy chuyến hàng loạt vừa qua là do hãng đột ngột thiếu phi công, chứ không phải do đình công.

Đặng Lê Nguyên Vũ khùng điên hay khát vọng phi thường?

Thời điểm này, có lẽ không nhân vật nổi tiếng nào gây hoang mang, chia rẽ dư luận đủ mọi tầng lớp bằng Đặng Lê Nguyên Vũ. Những cống hiến cho đất nước của ông không ai phủ nhận được, nhưng sương mù của những điều kỳ lạ bủa vây con người khác thường này đã khiến số đông hoài nghi “Vua cà phê Việt” bị khùng điên, vĩ cuồng, ma ám ...

Những quốc gia ưa chuộng hàng giả nhất: Không có tên Việt Nam, Nga chỉ đứng sau Trung Quốc!

Ngành công nghiệp đen tối này đang gây tổn thất lên đến cả trăm tỷ USD mỗi năm cho các nhà sản xuất và thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới.

ViettelPost tung ứng dụng gọi xe MyGo từ 1/7, tham vọng chuyển mình thành công ty công nghệ

Trao đổi với ICTnews, đại diện truyền thông ViettelPost cho biết, ứng dụng gọi xe công nghệ MyGo sẽ chính thức ra mắt vào ngày 1/7 tới.

Đọc thêm