Hà Nội quyết “chơi lớn”, chi tới hơn 4 triệu USD để quảng bá trên CNN

21/05/2019 08:34 AM | Kinh doanh

Số tiền này sẽ được đầu tư trong giai đoạn 2019-2024 theo từng cụm chủ đề cụ thể cho mỗi năm.

Hà Nội quyết “chơi lớn”, chi tới hơn 4 triệu USD để quảng bá trên CNN
Clip quảng bá Hà Nội trên kênh CNN.

Khoan nói đến các vấn đề như môi trường du lịch, chất lượng dịch vụ, thái độ tiếp đón du khách,… một trong những yếu tố khiến du lịch Việt Nam kém hấp dẫn khách hàng tiềm năng trước tiên phải kể đến khâu quảng bá.

Nhiều chuyên gia nhận định trong khi Australia, Anh, hay các nước khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia... chi tiêu nhiều vào hoạt động quảng bá với hàng chục hoặc hàng trăm triệu USD thì Việt Nam mới dành vài triệu USD quảng bá cho ngành du lịch.

Tuy nhiên đi ngược lại xu thế chung đó, thủ đô Hà Nội lại rất tích cực trong các hoạt động đẩy mạnh hình ảnh đến với bạn bè quốc tế. Trong giai đoạn 2017-2018, Hà Nội đã ký kết gói hợp tác truyền thông với CNN có trị giá lên tới 2 triệu USD.

Gần đây nhất, UBND Thành phố Hà Nội vừa tiếp tục ký kết với CNN gói hợp tác truyền thông có giá trị tới hơn 4 triệu USD, trong giai đoạn 2019-2024. Cụ thể, kinh phí quảng bá từ 2019 đến 2023 là 800.000 USD mỗi năm, riêng năm 2024 là 200.000 USD.

Trong giai đoạn này, mỗi năm, chương trình quảng bá cho thủ đô sẽ đi theo một chủ đề riêng: 2019 - "Hà Nội mở ra với bạn"; 2020 - "Hà Nội: Sẵn sàng xuất phát"; 2021 - "Hà Nội: Hơn là một điểm đến du lịch"; 2022 - "Hà Nội: Trung tâm sáng tạo"; 2023 đến 2024 - "Hà Nội: Một tư duy dẫn đầu".

Hà Nội quyết “chơi lớn”, chi tới hơn 4 triệu USD để quảng bá trên CNN - Ảnh 1.

Các sản phẩm do CNN sản xuất trong 5 năm sẽ bao gồm một phim quảng bá giải đua xe F1 tại Hà Nội và 1 phim giới thiệu về SEA Games 2021. Ngoài ra là hàng chục các phim ngắn 60s, và loạt chương trình đặc biệt 30 phút trên truyền hình như chương trình "Những người gìn giữ", "Biểu tượng Hà Nội", "Sea Games", "Hà Nội - Thành phố công nghệ" và "Hà Nội - Thành phố tương lai.

Những nội dung này sau đó sẽ được phát trên nền tảng truyền hình, kỹ thuật số và trên mạng xã hội của CNN. Khu vực phát sóng gồm Châu Á Thái Bình Dương, Châu Âu, Trung Đông, Bắc Mỹ và Nam Á.

Tại lễ ký kết, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Đức Hải cho biết, chương trình hợp tác với CNN giai đoạn 2017 - 2018 đã có tác động tích cực trong việc giới thiệu, tạo ấn tượng với khán giả, du khách và các nhà đầu tư về hình ảnh Hà Nội.

Trong năm 2017, tổng số lượng khách du lịch đến Hà Nội đạt 23,8 triệu lượt, tăng 9,2% so với năm 2016; trong đó lượng khách quốc tế đạt 4,9 triệu lượt, tăng 23,1%. Sang đến năm 2018, tổng số khách du lịch đạt 26,3 triệu lượt, tăng 10,4% so với cùng kỳ năm trước; trong đó khách quốc tế đạt 6 triệu lượt, tăng 21,3%.

Năm 2019, Hà Nội xếp thứ 4/25 điểm đến hàng đầu châu Á, và 15/25 điểm đến hàng đầu thế giới do du khách bình chọn trên trang TripAdvisor.

Nhật Anh (tổng hợp)

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Món Huế trần tình vì "không còn là đại diện pháp lý nên không biết lấy tư cách gì để thanh toán", cớ sao bao nhà cung cấp bị nợ đọng từ cuối năm 2018 dưới thời ông nắm quyền, mà vẫn chẳng được trả tiền như cam kết?

Gần 1 tháng kể từ khi 200 chuỗi cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, văn phòng trong tình cảnh "vườn không, nhà trống", nhà sáng lập Huy Việt Nam mới xuất hiện trước báo giới. Tuy nhiên, lời trần tình của ông chủ Huy Nhật có rất nhiều mâu thuẫn với thông tin từ phía nhóm nhà đầu tư cũng như phía nhà cung cấp đang tố Huy Việt Nam nợ đọng hàng chục tỷ đồng.

Trong lúc em trai Nguyễn Vũ Hải Anh và Seven.AM vướng scandal “cắt mác Tàu, gắn nhãn Việt”, CEO Ivy Moda liên tiếp đăng video chứng tỏ mình không giống “người anh em”

Dù là người một nhà, cùng chọn khởi nghiệp trong mảng thởi trang nhưng diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh và anh trai Nguyễn Vũ Anh lại tự dựng lên những thương hiệu của riêng mình.

Lần đầu tiên sau 2 năm, Bill Gates chính thức giành lại ngôi giàu nhất thế giới từ tay Jeff Bezos

Tổng tài sản của Gates hiện đạt 110 tỷ USD theo thống kê của Bloomberg.

Câu chuyện kinh doanh

TPBank đang kinh doanh thế nào trước khi để 'nữ PGĐ chi nhánh xinh đẹp' tất toán khống 5 sổ tiết kiệm của khách hàng?

Nhờ lợi thế công nghệ, 3 năm gần đây, lợi nhuận TPBank đang tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, đi cùng với đó là nợ xấu cũng đang liên tục tăng.

Đọc thêm