Hà Nội mưa xối xả, dân chung cư méo mặt hứng dột giữa lưng chừng trời

03/08/2019 06:30 PM | Thời sự

Mưa lớn kéo dài không chỉ khiến nhiều tuyến đường tại Hà Nội bị ngập, mà với nhiều cư dân sống tại các căn hộ cao tầng cũng phải vật lộn với xô chậu hứng nước mưa vì bị thấm dột.

Hà Nội mưa xối xả, dân chung cư méo mặt hứng dột giữa lưng chừng trời

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 3, sáng nay (3/8) nội thành Hà Nội có mưa lớn, kéo dài trên diện rộng. Từ 22h đêm qua đến 6h sáng nay, lượng mưa đo được bình quân trên địa bàn các quận là 25mm, tại các huyện là 10mm. Mưa lớn kéo dài không chỉ khiến nhiều tuyến đường tại Hà Nội bị ngập, mà với nhiều cư dân sống tại các căn hộ cao tầng cũng phải vật lộn với xô chậu hứng nước mưa vì bị thấm dột.

Cư dân sống tại dự án nhà ở xã hội 987 Tam Trinh do Công Ty Cổ Phần Đầu Tư NHS làm chủ đầu tư phản ánh, trận mưa lớn và kéo dài sáng nay đã khiến nhiều căn hộ bị nước mưa thấm qua cửa sổ nước chảy lênh láng vào căn hộ.

Hà Nội mưa xối xả, dân chung cư méo mặt hứng dột giữa lưng chừng trời - Ảnh 1.

Mưa lớn và kéo dài khiến nhiều căn hộ tại dự án nhà ở xã hội 987 Tam Trinh bị nước mưa thấm qua cửa sổ nước chảy lênh láng vào căn hộ.

“Cửa sổ đã đóng kín ngoài trời mưa xối xả trong nhà cũng hối hả đi tát nước. Đường len cửa được thi công không kỹ, không khít, bị hở gioăng nên bị nước mưa rò vào liên tục. Gia đình đã dùng dụng toàn bộ thảm để chặn nước, còn tay thì liên tục nhúng khăn vắt mà cũng không kịp. Ở chung cư mà vẫn phải bê xô chậu ra để hứng dột” – người dân bức xúc.

Không chỉ bị ngấm nước khu vực cửa sổ, có căn hộ tường bị ngấm nước loang lổ.

Hay trên diễn đàn chung cư Đồng Phát, chung cư Linh Đàm, chung cư Dương Nội… cư dân cũng chia sẻ nhiều hình ảnh về tình trạng tường thấm, hứng dột nước mưa .

Hà Nội mưa xối xả, dân chung cư méo mặt hứng dột giữa lưng chừng trời - Ảnh 2.

Thau chậu, giẻ khăn bông... được huy động để hứng nước trên chung cư cao tầng.

“Theo dự báo ngày và đêm nay Hà Nội tiếp tục có mưa to đến rất to có khi gia đình chúng tôi phải thức cả đêm để tát nước cho khỏi ngập căn hộ. Sống ở chung cư cao tầng mà mỗi khi mưa to vẫn cứ lo nơm nớp nước ngập tràn nhà” – cư dân bày tỏ lo lắng.

Hà Nội mưa xối xả, dân chung cư méo mặt hứng dột giữa lưng chừng trời - Ảnh 3.

Tường bị thấm nước cũng xảy ra tại nhiều căn hộ chung cư khi có mưa lớn.

Hà Nội mưa xối xả, dân chung cư méo mặt hứng dột giữa lưng chừng trời - Ảnh 4.

Bất đắc dĩ cư dân tự chế ra cách sống chung với nước dột giữa lưng chừng trời.

Theo Minh Nhật

Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma treo giải 1 triệu USD để tìm 'phiên bản trẻ' của chính mình

Với giải thưởng trị giá 1 triệu USD, Jack Ma muốn tìm "phiên bản trẻ" của chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Tiếng hét của khán giả khiến tay golf trẻ tuột mất chức vô địch, phản ứng của anh ấy sau đó là một bài học về trí tuệ cảm xúc

"Tôi chỉ muốn chắc chắn rằng ông ấy đang hạnh phúc với bản thân, rằng ông ấy không có cảm giác khó khăn, hay cảm thấy tồi tệ về những gì đã xảy ra. Tôi không muốn bất cứ ai tức giận với ông ấy. Tôi không muốn ông ấy tự giận mình. Tôi muốn chắc chắn rằng ông ấy biết rằng tôi không điên. Đó là tất cả những gì tôi muốn làm".

Câu chuyện kinh doanh

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

Đọc thêm