Hà Nội lý giải con số chỉ có 147/1.533 thủ khoa làm ở thành phố

23/08/2016 07:32 PM | Thời sự

Được biết, năm 2016 là năm thứ 14 liên tiếp TP Hà Nội tổ chức tuyên dương các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn. Sau 14 năm, đã có 1.533 thủ khoa được vinh danh, đón nhận bằng khen của UBND TP Hà Nội.

Hà Nội lý giải con số chỉ có 147/1.533 thủ khoa làm ở thành phố
Đỗ Văn Huấn, 1/100 thủ khoa đầu ra 2016.

Theo thông tin cung cấp đến báo chí, năm 2016, Hà Nội tuyên dương 100 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp trường đại học, học viện, trong đó có 62 nữ thủ khoa (chiếm 62%). Số thủ khoa ở khối ngành kinh tế chiếm tỷ lệ cao nhất với 30 người (30%). Trong số 100 thủ khoa xuất sắc có 2 thủ khoa "kép", tức vừa là thủ khoa tuyển sinh đại học, vừa là thủ khoa tốt nghiệp.

Khi được phóng viên hỏi về chính sách đối với các thủ khoa đầu ra này, lãnh đạo thành phố cho biết: “Các thủ khoa xuất sắc, nếu có nguyện vọng về làm việc trong các cơ quan, đơn vị của TP sẽ được hưởng chính sách đãi ngộ, như được tiếp nhận hoặc xét đặc cách không qua thi tuyển; được hưởng hỗ trợ đãi ngộ thu hút một lần bằng 20 lần mức lương tối thiểu tại thời điểm được tuyển dụng, tiếp nhận...

Từ khi thực hiện chính sách thu hút tài năng trẻ đến nay, thành phố đã tuyển dụng được gần 300 tài năng trẻ vào làm việc tại các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố Hà Nội. Trong số này có 147 thủ khoa, 57 người có trình độ tiến sĩ và thạc sĩ, 27 văn nghệ sĩ và 37 vận động viên xuất sắc đạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia và quốc tế.

Trả lời về việc tại sao chỉ có 147/1.533 thủ khoa đầu ra làm việc cho thành phố, ông Tạ Quang Ngải, Trưởng phòng Đào tạo Sở Nội vụ Hà Nội cho biết, trong các thủ khoa, nhiều em đã nhận được học bổng đi du học nước ngoài. Dù Hà Nội có chính sách trọng dụng nhân tài, nhưng không có nghĩa là 100 thủ khoa phải làm việc tại Hà Nội. Nhiều em sẽ quay về làm việc tại địa phương với nhiều chính sách đãi ngộ tốt hoặc ở lại trường làm giảng viên. Dù có làm việc cho các đơn vị trong thành phố Hà Nội, các tỉnh thành khác hay cơ quan Trung ương thì cũng là cách các em đóng góp cho đất nước.

Ngoài ra, ông Ngải cũng cho biết, 19 thủ khoa xuất sắc được hỗ trợ 20 tháng lương tối thiểu theo Nghị quyết số 14/2013 của HĐND thành phố Hà Nội; có gần 20 cán bộ, công chức, viên chức được bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo quản lý từ cấp phòng ban chuyên môn trở lên. Số lượng tài năng trẻ trong diện thu hút tuyển dụng có đủ điều kiện tiêu chuẩn về năng lực, trình độ được quy hoạch là cán bộ lãnh đạo quản lý trong các cơ quan, đơn vị tăng đáng kể trong một vài năm gần đây.

Theo Công Luân - Nhất Nam

Người đưa tin

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Câu chuyện kinh doanh

8 triết lý giúp biến tiệm may nhỏ thành đế chế thời trang tỷ đô của ông chủ Uniqlo: Một milimet khoảng cách cũng tạo nên sự khác biệt, đừng bao giờ ngừng tiến lên phía trước!

Sau hơn 30 năm kinh doanh, Tadashi Yanai đã đúc rút ra 23 nguyên tắc quản lý, chia làm tám chủ đề chính và coi chúng là linh hồn của Fast Retailing.

Hiện tượng startup “ngáo giá”: Shark Bình cho rằng vẽ ra tương lai hoành tráng là không đủ, shark Hưng lại nhìn nhận "với anh có thể là bầu trời nhưng với tôi chỉ là vũng nước"

Trong khi đó, shark Dzung chia sẻ sai lầm lớn nhất của startup là tự tin thái quá dẫn đến việc không biết lắng nghe, không thay đổi. Do đó dẫn đến việc đi sai hướng khi quay lại thì những người khác đã đi quá xa rồi.

Đọc thêm