Hà Nội kêu gọi xã hội hóa xây nhà vệ sinh công cộng tiêu chuẩn Nhật, có điều hòa phục vụ du khách

06/07/2016 01:59 PM | Thời sự

Ông Phạm Tuấn Long - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho hay, quận này đang kêu gọi nguồn kinh phí xã hội hóa nâng cấp, lắp đặt thiết bị TOTO Nhật bản và lắp điều hòa cho một số nhà vệ sinh công cộng trên địa bàn.

Hà Nội kêu gọi xã hội hóa xây nhà vệ sinh công cộng tiêu chuẩn Nhật, có điều hòa phục vụ du khách
Nhà vệ sinh ở 38 Hàng giày, phí 3.000 đồng/lượt. Ảnh: Hồng Phú

Tại cuộc giao ban Thành ủy Hà Nội chiều qua 5/7, ông Phạm Tuấn Long - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho hay, trên địa bàn quận Hoàn Kiếm hiện có tổng cộng 43 nhà vệ sinh công cộng, trong đó có 25 nhà vệ sinh công cộng bằng gạch, còn lại là các nhà vệ sinh lưu động.

Riêng tại khu phố cổ có 3 nhà vệ sinh bằng gạch. Thời gian qua, để đảm bảo chất lượng nhà vệ sinh, phục vụ khách du lịch, quận đã kêu gọi xã hội hóa đầu tư xây dựng lại 3 nhà vệ sinh công cộng này, nâng cấp lại toàn bộ trang thiết bị, nội thất trong nhà vệ sinh theo tiêu chuẩn của Nhật và lắp đặt cả điều hòa nhiệt độ bên trong.

Theo đó, có 3 nhà vệ sinh được lắp đặt điều hòa nhiệt độ là khu vực số 38 Hàng Giày; số 5 Hàng Giày và 50 Gia Ngư.

Được biết, nhà vệ sinh công cộng ở 38 Hàng Giày được đưa vào sử dụng giữa năm 2015, rộng hơn 50m2, gồm 3 phòng. Ngoài phòng nam, nữ còn có phòng dành riêng cho người khuyết tật. Bên trong mỗi phòng dành cho nam, nữ rộng hơn 20m2, phòng dành riêng cho người khuyết tật rộng khoảng 10m2. Các phòng đều được trang bị hệ thống điều hoà hai chiều.

Chi phí một lần đi vệ sinh ở đây là 3.000 đồng/lượt, đắt hơn so với các nhà vệ sinh công cộng khác khoảng 1.000 đồng.

Theo vị Phó Chủ tịch quận, từ khi đi vào hoạt động, các nhà vệ sinh này được người dân và khách du lịch đánh giá rất tích cực.

Thời gian tới, quận Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục xin phép với thành phố cho phép tiếp tục kêu gọi nguồn kinh phí từ xã hội hóa để cải tạo các nhà vệ sinh trên địa bàn.

Tô Mạn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau thương vụ bom tấn với Vingroup, ông chủ Masan không còn là tỷ phú đôla

Tài sản của ông chủ tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang vừa rơi xuống dưới ngưỡng 1 tỷ USD, chỉ còn 986,1 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Rời Go-Viet, cựu CEO Lê Diệp Kiều Trang tự lập quỹ đầu tư vào startup

Như vậy, sau 3 lần rời ghế CEO tại các công ty công nghệ trong vòng 2 năm gần đây, Lê Diệp Kiều Trang đã chọn một hướng đi mới cho bản thân mình.

Bầu Đức chia tay nốt mảng thủy điện, chỉ còn chuyên tâm làm nông nghiệp

Cách đây không lâu, HAGL của Bầu Đức đã thoái hết vốn khỏi bất động sản và mới đây đã thoái tiếp vốn tại công ty thủy điện.

Đọc thêm