Hà Nội: Đề xuất xén dải phân cách mở rộng đường vành đai 3 dưới thấp

02/02/2018 01:31 PM | Thời sự

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa có đề xuất với Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cho phép xén dải phân cách mở rộng đường vành đai 3 dưới thấp để giảm ùn tắc.

Hà Nội: Đề xuất xén dải phân cách mở rộng đường vành đai 3 dưới thấp

Theo lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, đường vành đai 3 dưới thấp hiện nay có dải phân cách lớn nên có thể nghiên cứu để xén mở rộng trong khi đoạn Mai Dịch-Linh Đàm thường xuyên ùn tắc, các phương án phân luồng, tổ chức lại giao thông vẫn không làm giảm ùn tắc do lưu lượng lưu thông lớn, các khu chung cư, tòa nhà cao tầng mọc lên quá nhiều... nên phải có phương án mở rộng lối đi.

Trước đó, Hà Nội đã xén dải phân cách hiện hữu trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh (đoạn từ nút giao đường Láng đến nút giao Đê La Thành) để mở rộng lòng đường, bề rộng dải phân cách mới là 4,4m; cải tạo hoàn thiện mặt đường bám theo dải phân cách tại vị trí xén; chỉnh trang, trồng mới cây xanh trên dải phân cách mới sau khi xén trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh và dải phân cách đã xén trên tuyến đường Trần Duy Hưng (đoạn từ nút giao Hoàng Minh Giám đến chân cầu vượt Nguyễn Chí Thanh).

Nhiều ý kiến cho rằng, giải pháp xén dải phân cách của Hà Nội chỉ là tình thế và có chăng sẽ giảm bớt được ùn tắc chứ không thể giải quyết triệt để.

“Với cách làm cục bộ, manh mún, chắp vá như vậy sẽ không bao giờ hết ùn tắc. Dù xén đường nếu thông được chỗ này thì tắc đoạn khác, giống như quả bóng bóp chỗ này phồng chỗ khác,” anh Trần Quang Sáng, nhà ở khu đô thị Linh Đàm ví von.

Tại các cuộc hội thảo, tọa đàm, các chuyên gia giao thông và cơ quan quản lý Nhà nước đưa ra một số giải pháp triệt để hạn chế ùn tắc giao thông, Hà Nội cần phải mạnh tay làm quy hoạch giao thông bằng cách dành đất làm đường, giao thông tĩnh đồng thời hạn chế xây các chung cư cao tầng trong nội đô song song với việc di dời các trường Đại học, xây dựng các khu đô thị vệ tinh, ứng dụng công nghệ giao thông thông minh, hạn chế xe cá nhân, thu phí phương tiện nội đô, đẩy mạnh vận tải công cộng…/.

Theo Việt Hùng

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Một loạt cửa hàng trà sữa Ten Ren nay mang tên Toocha, The Coffee House chính thức "buông súng" trên trận địa trà sữa?

Ngay sau khi thay CEO thì The Coffee House đưa ra thông báo ngưng hoạt động thương hiệu trà sữa Ten Ren. Chưa đầy một tuần kể từ ngày phát đi thông báo ngưng hoạt động, nay các cửa hàng Ten Ren đã mang bảng hiệu của một thương hiệu trà sữa khác là Toocha...

Case study

Lion King – Vị vua “giả mạo” của Disney: Tên nhân vật, cốt truyện, tạo hình… đều “xài chùa” từ bộ Anime Nhật 30 năm trước?

Được đánh giá là “Sản phẩm điện ảnh thành công nhất mọi thời đại”, Vua sư tử của Disney đã mở ra một kỷ nguyên mới với hàng loạt vở nhạc kịch, chương trình âm nhạc và hiện tại là bộ phim chuyển thể “bom tấn”. Nhưng ít ai biết rằng, đằng sau Vua Simba là chú sư tử “đàn anh” Kimba đã chết trong im lặng và uất ức.

Công ty của Shark Hưng mỗi tháng thu hơn trăm tỷ từ môi giới bất động sản

6 tháng đầu năm, doanh thu CenLand tăng trưởng tới 74% so với cùng kỳ năm trước nhờ doanh thu chuyển nhượng bất động sản tăng mạnh. Tuy nhiên, lợi nhuận chỉ tăng khoảng 27%. So với kế hoạch cả năm, công ty hiện đang hoàn thành khoảng hơn 40%.

Đọc thêm