Hà Nội đề xuất lắp dải phân cách cứng cho xe buýt nhanh

16/01/2017 08:46 PM | Thời sự

Nhằm tăng cường hiệu quả cũng như sự an toàn cho xe buýt nhanh BRT, đề xuất lắp dải phân cách cứng cho loại phương tiện này đã được đưa ra.

Hà Nội đề xuất lắp dải phân cách cứng cho xe buýt nhanh

Mặc dù đã có làn đường dành riêng cho xe buýt nhanh, thế nhưng nhiều phương tiện giao thông khác vẫn đi vào làn đường này, khiến hoạt động của loại phương tiện mới này bị ảnh hưởng, đặc biệt là trong các giờ cao điểm. Để đảm bảo cho việc hoạt động tuyến xe buýt BRT thực sự hiệu quả và an toàn hơn, mới đây, Giám đốc Trung tâm Quản lý Điều hành giao thông đô thị Hà Nội, vừa đề xuất Thành phố, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, thí điểm lắp dải phân cách cứng tại các nhà chờ buýt nhanh BRT

Cụ thể, dải phân cách cứng sẽ được thiết kế bằng kết cấu nhẹ tại một số vị trí từ nhà chờ đến nút giao thông liền kề để hạn chế các phương tiện khác lấn làn và tăng khả năng qua nút nhanh hơn cho BRT. Dự kiến, dải phân cách sẽ được lắp ở 5-6 điểm trong thời gian tới.

Cùng với đó, đơn vị này cũng đề xuất thành phố nghiên cứu triển khai hệ thống phát thanh không dây, để thực hiện tuyên truyền đảm bảo điều kiện vận hành cho tuyến BRT tại các nút giao thông.

Trên thế giới, nhiều quốc gia cũng đã áp dụng thành công việc lắp dải phân cách cứng trên toàn tuyến BRT.

PV

Theo VTV

Từ khóa:  BRT, xe buýt nhanh, xe buýt brt
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mỗi ngày trung bình xử lý 1,5 triệu đơn hàng, Shopee vẫn thua lỗ hơn 200 triệu USD/quý, là nguyên nhân chính kéo tụt phong độ của cả tập đoàn mẹ

Mặc cho thua lỗ, Shopee vẫn nhận được sự ủng hộ từ tập đoàn mẹ Sea, quyết tâm tiếp tục đốt tiền cho marketing để chiếm thị trường.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiết lộ có trong tay công thức chữa lành tất cả mọi bệnh tật trong 7 ngày, sẽ biến M'Drắk thành "Địa đàng thực chứng" để mọi người đến chữa bệnh, thiền định

Theo đó, chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên khẳng định có công thức chữa mọi bệnh tật bằng nguồn năng lượng gốc, chỉ trừ một số bệnh như gãy tay, gãy chân,...

Tên miền Zalo của VNG bị tạm ngừng hoạt động 45 ngày

Tên miền Zalo.vn bị tạm ngừng hoạt động để các cơ quan chức năng xử lý hành vi vi phạm cung cấp dịch vụ mạng xã hội Zalo không phép.

Đề xuất đầu tư Thủ Lệ thành Venice, sông Tô Lịch phục vụ du lịch

Nguyên GĐ công ty Thoát nước Hà Nội Lê Minh Châu hy vọng, khi dòng sông Tô Lịch "sống lại" sẽ như một tấm lụa màu xanh vắt qua cô gái Hà Nội trẻ trung, đầy sức sống.

Đọc thêm