Hà Nội cung cấp thông tin vụ Nhật Cường Mobile

21/05/2019 07:30 PM | Thời sự

Người phát ngôn của UBND TP Hà Nội lần đầu cung cấp thông tin về vụ việc liên quan đến Nhật Cường Mobile.

Hà Nội cung cấp thông tin vụ Nhật Cường Mobile

Chiều 21/5, tại cuộc họp báo Thành ủy Hà Nội, người phát ngôn UBND TP Hà Nội - ông Phạm Quí Tiên, Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội cung cấp thông tin về vụ việc liên quan đến Nhật Cường Mobile.

Theo người phát ngôn UBND TP Hà Nội, ngày 9/5, UBND TP Hà Nội biết thông tin Cơ quan CSĐT Bộ Công an tổ chức khám xét các cửa hàng Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Nhật Cường và nhà riêng của lãnh đạo công ty này.

Các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh, đây là vụ án buôn lậu và vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Nhật Cường.

Sau đó, một số cơ quan báo chí đăng tải các bài viết thông tin quan tâm đến Công ty Nhật Cường cùng nhiều dự án ở TP Hà Nội và lo lắng ảnh hưởng đến các hoạt động của thành phố. Trong đó, cũng có một số thông tin chưa chính xác, chưa khách quan.

 Hà Nội cung cấp thông tin vụ Nhật Cường Mobile - Ảnh 1.

Ông Phạm Quí Tiên - Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội.

"Điều này dẫn đến bạn đọc và nhân dân hiểu chưa đúng bản chất vấn đề, ảnh hưởng không tốt đến sự chỉ đạo và điều hành của thành phố” – ông Tiên nói.

Về vấn đề này, đại diện TP Hà Nội thông tin về 3 nội dung chính: "Thứ nhất, hiện nay, hệ thống công nghệ thông tin, dịch vụ công của Thành phố Hà Nội đang hoạt động bình thường.

Thứ hai, thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, Ủy ban TP và các cơ quan chức năng của TP đang thực hiện rà soát tất cả các dự án liên quan đến công nghệ thông tin của TP do nhiều đơn vị thực hiện, trong đó có Nhật Cường, đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Thứ ba, liên quan đến các thông tin chưa chính xác như tôi nói trên, ngày 10/5/2019, UBND TP Hà Nội kiến nghị Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo các cơ quan báo chí thông tin chính xác theo thông tin của cơ quan điều tra Bộ Công an, tránh suy diễn để dư luận hiểu sai về các dự án công nghệ thông tin của TP Hà Nội.

Chúng tôi đề nghị các cơ quan báo chí chờ kết luận chính thức của cơ quan điều tra để thông tin chính xác vụ việc và đưa tin theo cơ quan chức năng có thẩm quyền".

Bên cạnh đó, Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội khẳng định, các phần mềm hành chính công ở TP Hà Nội đang hoạt động bình thường. Đối với các phần mềm phục vụ hành chính công, TP Hà Nội đã tính toán tất cả các giải pháp để đảm bảo sự hoạt động, cũng như bảo mật cho người dân.

Theo Tùng Lâm

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lỗ nặng 2 năm liên tiếp, Giầy Thượng Đình đổ lỗi cho 'đất vàng', muốn di dời nhà máy

Giầy Thượng Đình cho biết, sản xuất tại "đất vàng" 277 Nguyễn Trãi rất bất lợi do chi phí quá cao, sản xuất không thể bù đắp chi phí thực tế, khiến công ty lỗ 2 năm liên tiếp, mỗi năm hơn 17 tỷ đồng. Công ty sẽ lập kế hoạch di dời và xin UBND thành phố Hà Nội chấp thuận.

Câu chuyện kinh doanh

Không phải giá rẻ hay khuyến mại, đây mới là chìa khóa cạnh tranh của tương lai: Nếu khách yêu, họ sẽ trung thành với bạn! Nếu để khách ghét, họ sẽ nói xấu bạn với mọi người!

Đến năm 2020, chìa khóa cạnh tranh của các thương hiệu không còn là giá, không còn là chính sách bán hàng hay các chính sách bảo hành bảo dưỡng mà chính là trải nghiệm khách hàng.

Case study

Krispy Kreme: Gần 90 năm chỉ bán mỗi bánh Donut, đi qua 2 cuộc khủng hoảng kinh tế, phát triển rực rỡ với hơn 1.100 cửa tiệm tại 25 quốc gia

Krispy Kreme không chỉ là một thương hiệu đã ăn sâu vào văn hóa nước Mỹ, mà nó còn là là biểu tượng cho tinh thần khởi nghiệp của người dân Hoa Kỳ.

Có gì bên trong công ty chuyên "bán cơm" cho Vietnam Airlines độc quyền tại sân bay Tân Sơn Nhất?

Sự tăng trưởng đáng kể của thị trường hàng không Việt Nam trong các năm qua đã tạo nên động lực tăng trưởng cho nhiều ngành dịch vụ liên quan, trong đó có dịch vụ cung ứng suất ăn hàng không.

Đọc thêm