Hà Nội chính thức đổi giấy phép lái xe tại trụ sở cơ quan, đơn vị

04/07/2016 07:51 PM | Thời sự

Nhằm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong công tác cấp, đổi giấy phép lái xe (GPLX), sáng nay (4-7), Sở GT-VT Hà Nội bắt đầu triển khai việc đăng ký, tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả đổi GPLX tại trụ sở làm việc của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn TP.

Hà Nội chính thức đổi giấy phép lái xe tại trụ sở cơ quan, đơn vị
Tổ chức cấp đổi GPLX tại Công ty Bưu chính Viettel Hà Nội.

CBCNV Công ty Bưu chính Viettel Hà Nội (số 1, Trần Hữu Dực, quận Nam Từ Liêm) đã trở thành những người đầu tiên được đổi GPLX theo cách thức mới này.

Đánh giá cao cách làm mới của Sở GT-VT Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Toản (Trung tâm phần mềm-Tổng công ty Viettel khu vực I) phấn khởi cho biết: Thời gian qua, nhiều lúc tôi muốn tranh thủ đi đổi GPLX song do công việc bận rộn nên chưa thực hiện được. Thay vì phải đến các điểm cấp đổi GPLX của Sở GT-VT Hà Nội xếp hàng làm thủ tục, nay chúng tôi được cán bộ chức năng của TP phục vụ trực tiếp tại trụ sở. Đây thực sự là một thay đổi lớn. Rất mong nhiều lĩnh vực khác cũng sớm cải cách thủ tục hành chính theo hướng vì dân như vậy”.

Trao đổi với PV Báo Hànộimới, ông Nguyễn Đình Nghĩa, Trưởng phòng Quản lý phương tiện và người lái (Sở GT-VT Hà Nội) cho biết, hiện trên địa bàn TP còn tới 600.000 GPLX ô tô và 2,5 triệu GPLX mô tô vật liệu giấy của người dân chưa đổi sang vật liệu PET.

Trung bình mỗi ngày, 3 điểm cấp đổi GPLX cố định của Sở giải quyết khoảng 2.000 trường hợp cấp đổi GPLX, 1 tháng khoảng 22.000 GPLX. Trong số này, chiếm đến 30%-40% là GPLX của người dân ở các tỉnh, TP khác đang công tác, học tập, sinh sống ở Hà Nội. Do lượng GPLX vật liệu giấy của người dân còn nhiều, việc cấp đổi GPLX tại nơi làm việc vừa tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, vừa đẩy nhanh tốc độ cấp đổi.

Khi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký, chúng tôi sẽ sắp xếp, bố trí thời gian, nhân lực, phương tiện máy móc phục vụ tận nơi. Với các cơ quan, đơn vị, trường học, khu công nghiệp... có nhu cầu lớn mà khó sắp xếp thời gian, chúng tôi sẵn sàng bố trí làm việc cả ngày cuối tuần, ngày nghỉ.

Theo Tuấn Lương

Hà Nội Mới

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FPT Shop bất ngờ mở F.Beauty chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại, tranh thủ thị trường mỹ phẩm còn đang "tranh sáng tranh tối"

Năm 2019 là một năm "thử" rất nhiều của doanh nghiệp bán lẻ nhà FPT. Sau khi chấm dứt việc hợp tác với Nguyễn Kim trong bán hàng điện máy, FPT Shop bán thêm mắt kính, đăng ký thêm ngành nghề chuyển phát, và mới đây nhất là mở cửa hàng F.Beauty, chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại.

Cuộc sống lạ lùng của Bầu Đức ở Campuchia: Ông chủ Hoàng Anh Gia Lai trong căn phòng 15m2

Căn phòng của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức giữa trang trại chuối, chỉ rộng 15m2, không có toilet, được bày trí đơn giản giống như một nhà nghỉ phố huyện. Nhưng cuộc sống của ông chủ căn phòng đó, còn đơn giản hơn thế nhiều.

Vingroup sắp sở hữu 100% công ty phát triển các dự án Vinhomes Riverside, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Skylakes

CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị Sài Đồng sẽ trở thành công ty do Vingroup sở hữu 100% vốn, đồng thời hủy niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Bỏ showbiz, chọn công việc văn phòng bình thường, Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 Tiêu Ngọc Linh: “Nếu bạn có đủ tri thức, quyết tâm và vững vàng, hãy chọn con đường trở thành người nổi tiếng”

Là Thủ khoa đầu vào Đại học Ngoại Thương, Tiêu Ngọc Linh chọn cho mình những trải nghiệm tuổi trẻ khác biệt. Nhưng đến cuối cùng, chị lựa chọn cất giữ ngôi vị Á quân Vietnam Next Top Model 2014 và Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 là một phần kí ức đẹp của thanh xuân để quay trở lại với cuộc sống của một cô nhân viên văn phòng tất bật với những kế hoạch truyền thông và luôn hạnh phúc trở về nhà sau mỗi ngày làm việc.

Đọc thêm