Hà Nội bất ngờ dừng việc thu hồi sổ hồng 'chung cư ông Thản" để đảm bảo quyền lợi của người dân

19/07/2019 09:20 AM | Bất động sản

Thông tin trên vừa được lãnh đạo Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đưa ra trong buổi họp với Sở Tài nguyên và Môi trường vào chiều ngày 18/7.

Hà Nội bất ngờ dừng việc thu hồi sổ hồng 'chung cư ông Thản" để đảm bảo quyền lợi của người dân

Trước đó, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có quyết định thu hồi sổ hồng đối với các căn hộ nằm trong phần sai phạm tại 3 dự án "chung cư ông Thản". Ông Lê Thanh Thản trước đó cũng đã bị Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội khởi tố về tội lừa dối khách hàng.

Liên quan đến việc thu hồi sổ hồng của người dân tại dự án "chung cư ông Thản", chiều ngày 18/7, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có buổi làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Báo cáo của Sở này cho biết, đã thu sổ hồng của 104/165 căn hộ ở CT5; 63/164 căn hộ ở CT6; 217/275 căn hộ ở Khu nhà ở Xa La. Đây đều là những dự án do Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên và Công ty cổ phần Sản xuất - xuất nhập khẩu Bemes làm chủ đầu tư.

Theo Vnexpress đưa tin, tại buổi họp lãnh đạo Tổng Cục đất đai đã yêu cầu Sở này dừng ngay việc thu hồi sổ hồng chung cư Mường Thanh để đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Tổng cục này cũng cho biết Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đã họp riêng với Tổng cục và yêu cầu xem xét trách nhiệm của chủ đầu tư, cơ quan quản lý nhà nước để xảy ra sai phạm.

Các lãnh đạo cơ quan quản lý cũng đã thống nhất thành lập 2 tổ công tác để thanh tra kiểm tra, rà soát toàn bộ các căn hộ này. Sau đó sẽ có báo cáo và đề xuất các biện pháp xử lý, khắc phục vi phạm đối với chủ đầu tư, nhằm hướng tới việc đảm bảo quyền lợi cho người dân. Hai tổ công tác do hai phó giám đốc Sở là ông Lê Thanh Nam và ông Lê Tuấn Định làm tổ trưởng.

Theo Bình An

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Financial Times: Ông chủ người Thái đang tìm cách bán Sabeco

Kế hoạch IPO mảng bia trên sàn chứng khoán Singapore có thể chỉ là bước đệm cho kế hoạch tìm người mua Sabeco của ThaiBev.

Mô hình đường cong con cá: Bí quyết thành công của Satya Nadella bất cứ CEO nào cũng nên học

Sự phát triển của Microsoft đến từ những quyết định khó khăn nhưng cũng quan trọng của CEO.

Câu chuyện kinh doanh

Từng gọi được vốn khủng trên Shark Tank Mỹ, màng bảo vệ mũi tí hon ngăn chặn 99% chất gây dị ứng, ô nhiễm hẳn sẽ “cháy hàng” nếu được nhập khẩu về Việt Nam!

Không cần khẩu trang bí bách, hẳn nhiều người sẽ muốn thử ngay chiếc màng lọc không khí cho mũi chỉ nhỏ bằng một đốt ngón tay này.

Lý do bất ngờ khiến nữ ứng viên từ bỏ mức lương 32 triệu đồng của Sếp Shopee để nhận công việc với mức lương chỉ 15,5 triệu đồng từ Sếp Phạm Thanh Hưng

Sau cuộc tranh giành “nảy lửa” của các Sếp tại tập 14 “Cơ hội cho ai - Whose Chance”, nữ ứng viên Hoàng Thị Huyên quyết định đầu quân cho công ty của Sếp Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch CenGroup với mức lương 15,5 triệu đồng, từ bỏ mức lương 32 triệu đồng/tháng mà Sếp Trần Tuấn Anh, Giám đốc điều hành Shopee đưa ra cho ứng viên này.

Đọc thêm