Hà Nội: 8 năm thi công không xong một tuyến đường dài 2,3km

20/06/2019 01:39 PM | Thời sự

Mất gần 8 năm tiến hành thi công, đến nay dự án cải tạo 2,3km tuyến đường trên Quốc lộ 6 đoạn qua thị trấn Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) vẫn chưa hoàn thành.

Hà Nội: 8 năm thi công không xong một tuyến đường dài 2,3km

Tuyến đường được cải tạo bắt đầu từ km14+200 thuộc địa phận quận Hà Đông đến điểm cuối tại km38+00 thị trấn Xuân Mai, tiếp giáp với huyện Lương Sơn (Hòa Bình) với tổng chiều dài là 20,9 km.

Với mức vốn đầu tư gần 430 tỉ đồng từ ngân sách thành phố, thời gian thực hiện dự án theo kế hoạch từ năm 2012 - 2014 nhưng đến nay tuyến đường này vẫn chưa hoàn thiện, gây cản trở rất lớn đến đời sống của người dân trong khu vực.

Theo ghi nhận của PV Báo Lao Động, đoạn đường dài 2,3km qua địa bàn thị trấn Chúc Sơn vẫn ngổn ngang vật liệu xây dựng. Những đống đá sỏi, khối bê tông được tập kết tại 2 bên đường. Các hào hố trong quá trình giải phóng mặt bằng trên tuyến đường hiện vẫn chưa được san lấp vẫn còn nguyên hiện trạng, gây khó khăn cho việc di chuyển của người dân.

Hà Nội: 8 năm thi công không xong một tuyến đường dài 2,3km - Ảnh 1.

Tuyến đường hiện vẫn ngổn ngang vật liệu xây dựng. Ảnh: PĐ.

Hà Nội: 8 năm thi công không xong một tuyến đường dài 2,3km - Ảnh 2.

Nhiều công trình chưa được giải phóng mặt bằng, vẫn còn nguyên hiện trạng. Ảnh: PĐ.

Chị Đặng Thị Quý (SN 1983), người sinh sống, buôn bán dọc tuyến đường cải tạo nói: “Công trình thi công đến nay đã được 7-8 năm nhưng vẫn chưa được hoàn thiện. Nhà tôi phải bắc cầu gỗ lấy đường qua đường lại. Việc đi đứng khó khăn đã đành, đường xá lởm chởm đất sỏi thế này nên việc kinh doanh của gia đình gặp nhiều khó khăn nhưng cũng phải chịu”.

Hà Nội: 8 năm thi công không xong một tuyến đường dài 2,3km - Ảnh 3.

Nhà chị Quý phải làm cầu gỗ để thuận tiện cho việc di chuyển. Ảnh: PV.

Chị Quý cho biết, nhiều hộ dân trong khu vực cũng đều phải bắc cầu tre, cầu gỗ nối ra trục đường chính giống như nhà chị. Khó khăn bất tiện là vậy, mỗi mùa bão lũ đến thì vùng này đều ngập hết, các hố trũng chưa được lấp đất cũng tràn ứ nước rất nguy hiểm cho người qua lại, đặc biệt là trẻ nhỏ.

"Nhà tôi đã giao mặt bằng cho phía nhà đầu tư nhưng đến nay tuyến đường vẫn chưa được hoàn thiện. Nhà hộ dân vẫn chưa được giải tỏa, tôi muốn đi ra đường lớn thì phải đi qua cái thang gỗ rất bất tiện. Mong tuyến đường này nhanh chóng làm xong để các hộ dân được ổn định cuộc sống” - ông Nguyễn Hữu Tăng (SN 1957) bày tỏ.

Hà Nội: 8 năm thi công không xong một tuyến đường dài 2,3km - Ảnh 4.

Các hào hố chưa được san lấp gây khó khăn trong việc đi lại của người dân. Ảnh: PĐ.

Hà Nội: 8 năm thi công không xong một tuyến đường dài 2,3km - Ảnh 5.
Hà Nội: 8 năm thi công không xong một tuyến đường dài 2,3km - Ảnh 6.

Ông Tăng và các hộ dân khác mong mỏi tuyến đường sớm hoàn thiện để người dân ổn định cuộc sống. Ảnh: PĐ.

Trao đổi với Báo Lao Động, ông Phan Đức Hoạt (SN 1948), Tổ trưởng tổ dân phố Tiên Sơn, thị trấn Chúc Sơn cho biết, ông và người dân ở đây cũng rất mong muốn rằng dự án sẽ nhanh chóng được hoàn thiện để các hộ dân ổn định cuộc sống. Người dân an tâm làm ăn, buôn bán, đường đi được thuận lợi, không phải bắc cầu gỗ qua đường rất bất tiện.

Nói về vấn đề này, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Chương Mỹ Đỗ Hoàng Minh Châu cho biết: Dự án được lãnh đạo UBND TP Hà Nội rất quan tâm, hỗ trợ tối đa về nguồn vốn. Tuy nhiên, bị chậm do vướng công tác giải phóng mặt bằng.

Theo ông Châu, hiện vẫn còn 50 hộ có diện tích cần thu hồi để thực hiện dự án. Đến nay, cơ bản các hộ đã đồng tình với phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng của huyện. Hiện, đơn vị đang đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, bảo đảm hoàn thành 2,3km đường qua thị trấn Chúc Sơn trong năm 2019.

Theo Phạm Đông - Thái Hà

Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện của doanh nghiệp bí ẩn chuyên giao hàng giá trị cao cho các ông lớn Samsung, Thế giới Di động, FPT Shop

Cuối năm 2016, đầu năm 2017, Mekong Capital dứng giữa 2 lựa chọn đầu tư: Chọn các startup giao vận công nghệ hay một doanh nghiệp chuyển phát truyền thống? Kết quả của lựa chọn ấy là Nhất Tín - doanh nghiệp chuyên giao hàng giá trị cao cho Thế giới Di động, FPT được gọi tên. Hiện doanh nghiệp chuyển phát 5 năm tuổi này đang nhắm đến vị trí Top 3 trên thị trường vào năm 2022…

Câu chuyện kinh doanh

Là thương hiệu trà sữa số 1 xứ Đài, được hậu thuẫn bởi The Coffee House, tham vọng đấu lại Pepsi và Coca, vì đâu Ten Ren vẫn phải cay đắng đóng cửa?

Mặc dù sở hữu hệ thống quản trị chuyên nghiệp và kinh nghiệm sâu sắc trong lĩnh vực kinh doanh chuỗi đồ uống, The Coffee House rõ ràng không thể đảm bảo chắc chắn việc sống còn trên một thị trường ngọt ngào nhưng đầy khắc nghiệt như trà sữa.

Câu chuyện kinh doanh

Tenren bắt đầu đóng cửa – Kết thúc buồn nhưng quá không bất ngờ: Khởi đầu đã gặp sự cố, quá nhiều đối thủ mạnh, bất lực tìm lối đi

Theo tiết lộ từ The Coffee House, lý do khiến họ quyết định đóng cửa Tenren là bởi ‘vẫn chưa tìm ra mô hình kinh doanh đúng’ cho thương hiệu này ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, với những gì diễn ra trong gần 2 năm kinh doanh của Tenren, thì đó không phải là tất cả của vấn đề.

Case study

Nghỉ bán Chủ Nhật nhưng doanh số vẫn gấp 4 lần KFC: Chick-fil-A và chiến lược “đạp đổ” truyền thống nhượng quyền

Chick-fil-A vượt mặt vô số chuỗi thức ăn nhanh tại Mỹ về khả năng kiếm tiền, ước tính doanh số mỗi địa điểm thu về 4,4 triệu USD mỗi năm vào 2016, so với chỉ 1 triệu USD của “đàn anh” KFC.

Đọc thêm