Hạ điểm sau khi sửa nhưng vẫn thừa 0.05, con của Trưởng phòng GD Trung học Sơn La được giữ lại ĐH Kinh tế Quốc dân

22/04/2019 02:08 PM | Thời sự

Thí sinh N.Y.K có bố là trưởng phòng giáo dục Trung học, Sở GD&DT Sơn La và mẹ là giáo viên trường THPT Chuyên Sơn La.

Hạ điểm sau khi sửa nhưng vẫn thừa 0.05, con của Trưởng phòng GD Trung học Sơn La được giữ lại ĐH Kinh tế Quốc dân

Theo thông tin từ Phòng Đào tạo Trường ĐH Kinh tế quốc dân, tổng cộng trường có tất cả 12 sinh viên được sửa điểm thi, gian lận thi THPT Quốc gia 2018 đang theo học tại trường.

Cụ thể, có 7 thí sinh đến từ Sơn La và 5 thí sinh đến từ Hoà Bình.

Trong 7 thí sinh Sơn La, có 5 thí sinh điểm thấp hơn so điểm chuẩn trúng tuyển nên bị đuổi học, 2 thí sinh còn lại có điểm cao hơn điểm trúng tuyển nên vẫn được học bình thường.

Trong 5 thí sinh Hòa Bình, trường cũng đã đuổi 2 sinh viên, giữ lại 3 sinh viên đủ điểm chuẩn theo quy chế tuyển sinh năm 2018 của nhà trường.

Hiện nhà trường đã thông báo thông tin tới các thí sinh liên quan để chuẩn bị quy trình xoá tên khỏi danh sách sinh viên của trường.

Trong số những thí sinh này, có thí sinh N.Y.K có bố là trưởng phòng giáo dục Trung học, Sở GD&DT Sơn La và mẹ là giáo viên trường THPT Chuyên Sơn La. Sau khi chấm thẩm định lại kết quả thi THPT Quốc gia, điểm của thí sinh này vẫn thừa 0.05 điểm so với điểm chuẩn của trường nên vẫn đủ điều kiện học tiếp.

N.Y.K. có điểm thật môn Toán là 7, Hoá 7.4 nhưng được sửa thành 9.6 ở cả 2 môn. Tổng điểm nâng là 4.8.

Hạ điểm sau khi sửa nhưng vẫn thừa 0.05, con của Trưởng phòng GD Trung học Sơn La được giữ lại ĐH Kinh tế Quốc dân - Ảnh 1.

Trước đó, một thí sinh Sơn La bị hạ 11 điểm so với điểm được công bố ban đầu vẫn tiếp tục được học tại Đại học Luật Hà Nội .

Cụ thể, điểm thi của thí sinh này là Ngữ văn 8.75; Lịch sử 7.5 và Địa lí 8.25; Toán 9.8, Ngoại ngữ 9.8, Giáo dục công dân 8. Tuy nhiên, sau khi chấm thẩm định, điểm của thí sinh này giảm 11 điểm, trong đó, Toán còn 5.8, Ngoại ngữ 2.8 và Ngữ văn 8.25. Các môn khác điểm vẫn giữ nguyên.

Ông Trần Quang Huy - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội nói rằng thí sinh này xét tuyển vào Đại học Luật Hà Nội bằng tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa). Tổng điểm 3 môn này chỉ giảm 0.5 nên vẫn tiếp tục được theo học ở trường.

Được biết, đây là thí sinh Ngô L.B.Ng - cựu học sinh lớp 12 chuyên Sử Trường THPT chuyên Sơn La.

Trả lời báo Lao Động, bố của Ngô L.B.Ng - Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) - ông D. cho biết: "Con tôi không bị ảnh hưởng gì, cháu đỗ đại học đàng hoàng. Cháu xét tuyển bằng tổ hợp xã hội và đang học luật ở Hà Nội. Môn nâng điểm là môn tự nhiên, không ảnh hưởng gì đâu".

Theo PV

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FPT Shop bất ngờ mở F.Beauty chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại chính hãng, tranh thủ thị trường mỹ phẩm còn đang "tranh sáng tranh tối"

Năm 2019 là một năm "thử" rất nhiều của doanh nghiệp bán lẻ nhà FPT. Sau khi chấm dứt việc hợp tác với Nguyễn Kim trong bán hàng điện máy, FPT Shop bán thêm mắt kính, đăng ký thêm ngành nghề chuyển phát, và mới đây nhất là mở cửa hàng F.Beauty, chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại chính hãng.

Cuộc sống lạ lùng của Bầu Đức ở Campuchia: Ông chủ Hoàng Anh Gia Lai trong căn phòng 15m2

Căn phòng của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức giữa trang trại chuối, chỉ rộng 15m2, không có toilet, được bày trí đơn giản giống như một nhà nghỉ phố huyện. Nhưng cuộc sống của ông chủ căn phòng đó, còn đơn giản hơn thế nhiều.

Câu chuyện kinh doanh

Shark Hưng, Shark Phi chỉ ra “bệnh” của startup là quá tự tin nhưng Shark Dũng phản biện: Tuổi trẻ, tiền không có, quan hệ chưa có, đến cả tự tin cũng không có thì có cái gì!

Thay vì phê phán startup Việt quá tự tin, Shark Dũng cho rằng họ đang mắc phải hai vấn đề: Không chịu lắng nghe và không quản lý dòng tiền tốt.

Bỏ showbiz, chọn công việc văn phòng bình thường, Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 Tiêu Ngọc Linh: “Nếu bạn có đủ tri thức, quyết tâm và vững vàng, hãy chọn con đường trở thành người nổi tiếng”

Là Thủ khoa đầu vào Đại học Ngoại Thương, Tiêu Ngọc Linh chọn cho mình những trải nghiệm tuổi trẻ khác biệt. Nhưng đến cuối cùng, chị lựa chọn cất giữ ngôi vị Á quân Vietnam Next Top Model 2014 và Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 là một phần kí ức đẹp của thanh xuân để quay trở lại với cuộc sống của một cô nhân viên văn phòng tất bật với những kế hoạch truyền thông và luôn hạnh phúc trở về nhà sau mỗi ngày làm việc.

Đọc thêm