Gunit Chadha – CEO khu vực châu Á Thái Bình Dương của Deutsche Bank AG bị sa thải

15/06/2016 10:14 AM | Kinh doanh

Ông Gunit Chadha của ngân hàng Deutsche Bank sẽ chính thức rời khỏi vị trí CEO vào ngày 17/7 tới đây.

Gunit Chadha – CEO khu vực châu Á Thái Bình Dương của Deutsche Bank AG bị sa thải
Ông Gunit Chadha đã làm việc cho Deutsche Bank AG kể từ năm 2003 và được bổ nhiệm giữ chức vụ CEO khu vực Châu Á Thái Bình Dương vào năm 2012.

Tờ Bloomberg đưa tin Gunit Chadha, Giám đốc điều hành khu vực Châu Á Thái Bình Dương của ngân hàng đầu tư hàng đầu của Đức - Deutsche Bank AG sẽ chính thức rời khỏi chiếc ghế CEO vào ngày 17/7 tới đây. Như vậy, đã có rất nhiều nhân sự cấp cao của ngân hàng này rời đi trong vòng 12 tháng qua.

Trong một thông báo của CEO John Cryan, ngân hàng sẽ chính thức bổ nhiệm người thay thế Gunit Chadha vào thời điểm thích hợp. Thông báo này của ông John Cryan được gửi tới toàn thể nhân viên ngân hàng trên trang web của hãng tại Frankfurt. Tuy nhiên, lý do sa thải Gunit Chadha không hề được đề cập.

CEO đương nhiệm John Cryan đã tiến hành các cuộc cải tổ quản lý lớn nhất trong hơn một thập kỷ qua khi ông thẳng tay “thay máu” đế chế thương mại được xây dựng bởi người tiền nhiệm Anshu Jain.

Theo tiến trình cải tố đó, đã có rất nhiều nhân sự cấp cao của ngân hàng phải “cuốn gói”. Đơn cử như Colin Fan, giám đốc ngân hàng đầu tư và các đơn vị kinh doanh, đã từ chức năm ngoái cùng với Michele Faissola – trưởng bộ phẩn quản lý tài sản. Cả hai đều là “cánh tay phải” của Jain. Stephan Leithner, giám đốc kiểm toán kiêm CEO của 4 nước châu Âu bao gồm Đức và Anh cũng đã phải rời khỏi Deutsche Bank.

Ngay tuần trước, Deutsche Bank cho biết ông Quitin Price – giám đốc bộ phản quản lý tài sản và là nhân sự cấp cao nhất mà Cryan cất nhắc đã xin từ chức sau khi xin nghỉ ốm vào hồi tháng 4.

Theo báo cáo hàng năm, khu vực châu Á-Thái Bình Dương chiếm khoảng 13% doanh thu của Deutsche Bank vào năm 2015, và khoảng 20% nhân viên của ngân hàng này làm việc tại đây. Theo báo cáo quý 1 của ngân hàng vào tháng 4 vừa qua, rằng doanh số giao dịch ở châu Á giảm trong quý đầu tiên và mức nợ xấu của khu vực đã tăng 24% trong giai đoạn này.

Theo tờ Finance Asia, nhiều khả năng James McMurdo sẽ được bổ nhiệm vào vị trí CEO của khu vực châu Á Thái Bình Dương. McMurdo đã từng giữ chức vụ CEO của ngân hàng tại Úc và New Zealand.

Thụy Dương

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lỗ nặng 2 năm liên tiếp, Giầy Thượng Đình đổ lỗi cho 'đất vàng', muốn di dời nhà máy

Giầy Thượng Đình cho biết, sản xuất tại "đất vàng" 277 Nguyễn Trãi rất bất lợi do chi phí quá cao, sản xuất không thể bù đắp chi phí thực tế, khiến công ty lỗ 2 năm liên tiếp, mỗi năm hơn 17 tỷ đồng. Công ty sẽ lập kế hoạch di dời và xin UBND thành phố Hà Nội chấp thuận.

Câu chuyện kinh doanh

Không phải giá rẻ hay khuyến mại, đây mới là chìa khóa cạnh tranh của tương lai: Nếu khách yêu, họ sẽ trung thành với bạn! Nếu để khách ghét, họ sẽ nói xấu bạn với mọi người!

Đến năm 2020, chìa khóa cạnh tranh của các thương hiệu không còn là giá, không còn là chính sách bán hàng hay các chính sách bảo hành bảo dưỡng mà chính là trải nghiệm khách hàng.

Case study

Krispy Kreme: Gần 90 năm chỉ bán mỗi bánh Donut, đi qua 2 cuộc khủng hoảng kinh tế, phát triển rực rỡ với hơn 1.100 cửa tiệm tại 25 quốc gia

Krispy Kreme không chỉ là một thương hiệu đã ăn sâu vào văn hóa nước Mỹ, mà nó còn là là biểu tượng cho tinh thần khởi nghiệp của người dân Hoa Kỳ.

Mô hình Airbnb và homestay đang tăng trưởng vượt trội, đặc biệt được lòng thế hệ Millennials, nhà đầu tư cần lưu ý những gì?

Theo JLL Việt Nan, mô hình dịch vụ mới như Airbnb và homestay đã chiếm được phần trăm thị phần đáng kể trong ngành khách sạn và lưu trú. Tuy nhiên, khách sạn truyền thống ít bị ảnh hưởng bởi các nền tảng chia sẻ nhà ở trực tuyến hơn dự kiến.

Đọc thêm