Gửi quà động viên người lao động không trúng tuyển, công ty Nhật Bản để lại bài học đắt giá cho mọi nhà tuyển dụng

18/11/2019 07:33 PM | Kinh doanh

Không đổ tiền tấn để marketing, doanh nghiệp này vẫn cực kỳ được yêu thích nhờ tôn chỉ "lan truyền sự tử tế giữa người với người".

Gửi quà động viên người lao động không trúng tuyển, công ty Nhật Bản để lại bài học đắt giá cho mọi nhà tuyển dụng

Kagome, công ty chuyên về các sản phẩm liên quan đến cà chua như nước ép hoặc tương cà, đã có cách từ chối những ứng viên không đủ điều kiện theo cách vô cùng hoàn hảo.

@tutuanna888, người dùng Twitter đến từ Nhật Bản đã nộp đơn ứng tuyển vào Kagome. Tuy nhiên, thay vì cụm từ "Chúng tôi rất tiếc..." thường thấy khi trong thông báo không đủ điều kiện, cô đã nhận được một bộ quà tặng gồm các sản phẩm của Kagome, đi kèm một bứcthư với nội dung như sau:

Gửi quà động viên người lao động không trúng tuyển, công ty Nhật Bản để lại bài học đắt giá cho mọi nhà tuyển dụng - Ảnh 1.

Kagome đăng tweet về cách xử trí văn minh với ứng viên không đạt điều kiện của công ty Kagome

"Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến bạn vì đã nộp đơn xin việc cho Kagome.

Chúng tôi đánh giá cao sự quan tâm của bạn dành cho công ty với cương vị một nhân viên, vì bạn đã dành thời gian để hoàn thành đơn xin việc. Như một biểu hiện của sự khiêm tốn và lòng biết ơn, xin gửi đến bạn những sản phẩm của chúng tôi.

Hy vọng trong tương lai, bạn sẽ tiếp tục dành thiện cảm cho Kagome".

Trước khi quyết định nộp đơn xin việc, @tutuanna888 đã nghe nhiều người nói rằng, Kagome vốn nổi tiếng vì sự tử tế đối với đội ngũ nhân viên cũng như các ứng viên. Món quà mà cô nhận được gồm một lọ sốt cà chua, một chai nước ép cà chua nguyên chất.

Thậm chí, trên bao bì còn có dòng chữ: "Chúng không có gì đặc biệt nhưng hãy thưởng thức cùng người thân trong gia đình hoặc bất cứ ai bạn yêu quý".

Gửi quà động viên người lao động không trúng tuyển, công ty Nhật Bản để lại bài học đắt giá cho mọi nhà tuyển dụng - Ảnh 3.

"Chúng không có gì quá đặc biệt, nhưng hãy thưởng thức cùng người thân trong gia đình hoặc bất cứ ai bạn yêu quý".

Dù công ty này rất khiêm tốn và tự cho rằng mặt hàng bên trong "không có gì đặc biệt", hành động này lại đặc biệt có ý nghĩa với những người bị loại. Nó cho thấy các ứng viên cần tiếp tục nỗ lực và còn quá nhiều điều phải học hỏi trong cuộc sống này.

Không cần đổ tiền để tiếp thị hoành tráng, bằng cách lan truyền sự tử tế giữa người với người mà Kagome đã trở thành một trong những thương hiệu được yêu thích nhất tại Nhật Bản.

Đặc biệt, dòng tweet của @tutuanna888 đã thu hút 155.000 likes, gần 84.000 re-tweet.

Theo Nextshark

Theo JJJ

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FPT Shop bất ngờ mở F.Beauty chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại, tranh thủ thị trường mỹ phẩm còn đang "tranh sáng tranh tối"

Năm 2019 là một năm "thử" rất nhiều của doanh nghiệp bán lẻ nhà FPT. Sau khi chấm dứt việc hợp tác với Nguyễn Kim trong bán hàng điện máy, FPT Shop bán thêm mắt kính, đăng ký thêm ngành nghề chuyển phát, và mới đây nhất là mở cửa hàng F.Beauty, chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại.

Cuộc sống lạ lùng của Bầu Đức ở Campuchia: Ông chủ Hoàng Anh Gia Lai trong căn phòng 15m2

Căn phòng của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức giữa trang trại chuối, chỉ rộng 15m2, không có toilet, được bày trí đơn giản giống như một nhà nghỉ phố huyện. Nhưng cuộc sống của ông chủ căn phòng đó, còn đơn giản hơn thế nhiều.

Vingroup sắp sở hữu 100% công ty phát triển các dự án Vinhomes Riverside, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Skylakes

CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị Sài Đồng sẽ trở thành công ty do Vingroup sở hữu 100% vốn, đồng thời hủy niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Bỏ showbiz, chọn công việc văn phòng bình thường, Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 Tiêu Ngọc Linh: “Nếu bạn có đủ tri thức, quyết tâm và vững vàng, hãy chọn con đường trở thành người nổi tiếng”

Là Thủ khoa đầu vào Đại học Ngoại Thương, Tiêu Ngọc Linh chọn cho mình những trải nghiệm tuổi trẻ khác biệt. Nhưng đến cuối cùng, chị lựa chọn cất giữ ngôi vị Á quân Vietnam Next Top Model 2014 và Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 là một phần kí ức đẹp của thanh xuân để quay trở lại với cuộc sống của một cô nhân viên văn phòng tất bật với những kế hoạch truyền thông và luôn hạnh phúc trở về nhà sau mỗi ngày làm việc.

Đọc thêm