Gửi phụ nữ: Trước khi trở thành vợ, thành mẹ, nhất định phải học cách trở thành "chính mình"

11/10/2019 09:12 AM | Sống

Một người phụ nữ đẹp là người biết dùng ngôn ngữ nói lên sự thật, biết dùng giọng nói để miêu tả sự chân thành, biết dùng đôi tai để hiểu sự trắc ẩn, biết dùng đôi tay để cứu giúp và dùng trái tim để dành cho tình yêu.

Gửi phụ nữ: Trước khi trở thành vợ, thành mẹ, nhất định phải học cách trở thành "chính mình"

(01)

Đồng nghiệp Minh Lan của tôi, năm nay vừa tròn 25 tuổi.

Ngoại hình cô ấy không quá nổi bật, đi trong đám đông rất khó nhận ra. Nhưng người theo đuổi cô ấy lại toàn những thanh niên ưu tú.

Có vài người khó hiểu, tại sao Minh Lan lại có sức hút lớn đến vậy? Mãi đến khi công ty tổ chức một buổi tiệc, họ mới hiểu ra.

Trong suốt buổi tiệc, Minh Lan luôn khiêm tốn, ít nói.

Cùng lúc đó, có một đồng nghiệp kể một câu chuyện thú vị: Bạn gái cũ chia tay đã được 3 năm của anh ta đột nhiên gửi cho anh ta 3 chiếc lá phong, nhưng anh ta lại không hiểu nó có ý nghĩa gì.

Mọi người bắt đầu suy đoán, bầu không khí thật sôi nổi, hào hứng:

"Lá cây màu xanh lá cây, hay bạn gái cũ của cậu trước đây từng cắm sừng cậu rồi?"

"Hay ý nói anh như chiếc lá bay theo gió, và cô ấy không nắm bắt được?"

"Cũng có thể đang nói rằng cô ấy vứt bỏ cậu ta như chiếc lá rụng?"

...

Nghe đến đây, Minh Lan đang im lặng mới lên tiếng giải thích:

"Có người từng nói rằng:

Lá rụng gửi tình, ba điều chưa nói.

Gửi ba chiếc lá, đợi người ba mùa

Tôi có thể làm xuân xanh, hè đỏ, thu vàng cho anh.

Phần đời còn lại, mong chúng ta nắm tay đến già.

Ý bạn gái cũ của anh là cô ấy còn yêu anh rất nhiều."

Đêm đó, mọi người cảm thấy Minh Lan thật đặc biệt. Và cuối cùng họ cũng hiểu, trong cái thế giới "nhìn mặt mà bắt hình dong" này, khí chất thực sự có thể đánh bại bề ngoài.

Dù ngoại hình không đẹp, nhưng khí chất và vẻ đẹp phát ra từ tâm hồn cô ấy đã khiến chúng tôi thán phục.

Người thích đọc sách quả nhiên đều là những người có nội tâm và kiến thức phong phú.

Gửi phụ nữ: Trước khi trở thành vợ, thành mẹ, nhất định phải học cách trở thành chính mình - Ảnh 1.

(02)

"Anh lại đi uống rượu nữa à? Cái nhà này còn cần nữa không hả?"

"Em tưởng anh muốn đi hả? Nếu anh không ra ngoài giao tiếp, ai sẽ nuôi cái nhà này?"

...

Đây là lần thứ ba trong tuần, Thanh và chồng cãi nhau.

Hai người đang cãi đỏ mặt thì đứa con trai đến cửa nhỏ tiếng nói: "Mẹ, mẹ để ba đi đi."

Thanh kinh ngạc, tức giận hỏi: "Tại sao?"

Con trai đáp: "Vì ba ra ngoài kiếm tiền mỗi ngày rất vất vả...còn mẹ đâu kiếm được tiền."

Thanh sững người, cảm thấy lòng lạnh lẽo.

Bố kiếm tiền vất vả? Thế mẹ ở nhà sướng lắm sao?

Mỗi ngày đều phải đi chợ, nấu ăn, rửa chén, giặt đồ, lau nhà, dạy con học. Dù không ra ngoài làm việc, nhưng mỗi sáng mẹ là người đầu tiên thức dậy, đến tối lại là người ngủ cuối cùng.

Hóa ra nỗ lực trước giờ của Thanh trong mắt con trai lại không đáng tiền, còn trong mắt chồng cũng chẳng có tác dụng gì.

Buổi tối, Thanh gọi điện và phàn nàn với tôi, giọng nói đầy bất lực và thất vọng.

Làm một người phụ nữ, nếu đã quyết định dành hết thời gian cá nhân cho gia đình, chồng con, vậy cuộc sống sau hôn nhân nhất định sẽ có giai đoạn tủi thân, mệt mỏi.

Có rất nhiều bà nội trợ, học nấu ăn, học thay tã, học cách chăm sóc chồng con... hi sinh không giới hạn, thậm chí có người biết chồng ngoại tình cũng không dám lên tiếng.

Trong cuộc hôn nhân của họ, họ đánh mất chính mình, và dần trở thành một bảo mẫu, một người giúp việc toàn năng.

Phụ nữ ơi, thật không nên tự biến mình thành một người như vậy.

Bạn có thể chăm sóc chồng, lo con, lo cho gia đình, nhưng bạn cũng nên giữ lại "bản sắc" của riêng mình. Bạn vẫn có quyền đi ra ngoài làm việc nếu bạn muốn, hay dành chút thời gian ra để làm đẹp cho mình, để đọc những quyển sách mình yêu thích, chăm sóc vườn hoa mà mình từng trồng, hay dẫn các con cùng ra công viên chơi... Như vậy, cuộc sống của bạn sẽ không còn nhàm chán, tầm thường, mà dần trở nên đầy hi vọng hơn.

Nghe lời tôi, Minh Lan trở nên thoải mái tinh thần hơn, cô ấy dành chút thời gian đọc sách, tìm hiểu về những việc làm online. Thỉnh thoảng, dẫn các con đi xem phim. Khi đối diện với chồng con không còn cáu gắt nữa, và cả nhà dần nhiều tiếng cười hơn.

Trong hôn nhân, trước khi muốn làm một người vợ, người mẹ tốt, phụ nữ nên học cách đầu tư cho chính mình, trở thành chính mình tốt nhất trước đã.

Bởi vì một cuộc hôn nhân hạnh phúc sẽ không bao giờ đòi hỏi sự hi sinh từ một phía. Hai người phải là bạn đồng hành, cùng nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Gửi phụ nữ: Trước khi trở thành vợ, thành mẹ, nhất định phải học cách trở thành chính mình - Ảnh 2.

Trong hôn nhân, hai vợ chồng hạnh phúc khi cùng hiểu, cùng san sẻ, giúp đỡ, động viên nhau, chứ không phải khi có sự hi sinh từ một phía.

Đối với con cái, là sự động viên, đồng hành, chứ không phải những mệnh lệnh mù quáng. Nếu bạn chỉ mãi là người thất bại, sao có thể bắt con phải trở thành người ưu tú.

Thế nên, muốn giáo dục con cái trở thành người tốt, người tài giỏi, bản thân bạn phải trở thành người như thế trước đã.

Thiên Tuyết

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Món Huế trần tình vì "không còn là đại diện pháp lý nên không biết lấy tư cách gì để thanh toán", cớ sao bao nhà cung cấp bị nợ đọng từ cuối năm 2018 dưới thời ông nắm quyền, mà vẫn chẳng được trả tiền như cam kết?

Gần 1 tháng kể từ khi 200 chuỗi cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, văn phòng trong tình cảnh "vườn không, nhà trống", nhà sáng lập Huy Việt Nam mới xuất hiện trước báo giới. Tuy nhiên, lời trần tình của ông chủ Huy Nhật có rất nhiều mâu thuẫn với thông tin từ phía nhóm nhà đầu tư cũng như phía nhà cung cấp đang tố Huy Việt Nam nợ đọng hàng chục tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

TPBank đang kinh doanh thế nào trước khi để 'nữ PGĐ chi nhánh xinh đẹp' tất toán khống 5 sổ tiết kiệm của khách hàng?

Nhờ lợi thế công nghệ, 3 năm gần đây, lợi nhuận TPBank đang tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, đi cùng với đó là nợ xấu cũng đang liên tục tăng.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vừa xin xử công khai, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại gửi đơn xin xử kín!

Liên tục có những mâu thuẫn bất ngờ trong vụ ly hôn giữa hai vợ chồng Trung Nguyên.

Đọc thêm