Group đình đám Otofun, Oto+ đột nhiên "lột xác": Người trong cuộc nói gì?

14/03/2019 03:37 PM | Kinh doanh

Diễn đàn về ô tô – xe máy trên trang facebook “www.otofun.net” được đổi tên thành “Oto+” gây bất ngờ cho hơn 700.000 thành viên diễn đàn , nhưng bất ngờ hơn khi ngày 12/3, Hội Lái xe, một diễn đàn có hơn 200.000 thành viên đã đổi tên thành Otofun.

Group đình đám Otofun, Oto+ đột nhiên "lột xác": Người trong cuộc nói gì?

Thậm chí, không ít thành viên còn lầm tưởng mình được add vào một Group hoàn toàn mới mà không hay biết. Chỉ đến khi tận mắt đọc thông báo của Ban quản trị cùng với bình luận của các thành viên, nhiều người mới biết Oto+ chính là Group Otofun trước đây.

Thông báo của Ban quản trị Diễn đàn này có đoạn:  "Ban quản trị quyết định đổi tên Group với với kỳ vọng phát triển Group thành một cộng đồng tin cậy, là nơi giao lưu, phổ cập thông tin & kiến thức rộng rãi. Nội dung chính của Group sẽ vẫn xoay quanh chủ đề chính là ô tô & giao thông, phần còn lại sẽ là các trao đổi về các vấn đề cấp thiết của đời sống xã hội. Chúng ta sẽ vẫn duy trì một Group mang tính cộng đồng cao, hướng đến sự phát triển của xã hội Việt Nam như chúng ta đã làm suốt 7 năm qua."

Trong khi người trong cuộc chưa chính thức lên tiếng nguyên nhân thực sự đằng sau việc Otofun phải đổi tên sang Oto+, đã có không ít thông tin đồn đoán rằng có sự tranh chấp nhau về thương hiệu Otofun giữa Công ty cổ phần OTV Truyền thông (OTV) và ông Nguyễn Mạnh Thắng (cựu CEO của OTV). Tranh chấp này buộc ông Thắng (người điều hành diễn đàn Otofun) đã phải nhượng bộ và đổi tên diễn đàn.

Group đình đám Otofun, Oto+ đột nhiên lột xác: Người trong cuộc nói gì? - Ảnh 1.

Trước đó, tháng 7/2018, ông Thắng đã cung cấp những thông tin về tranh chấp giữa OTV và cá nhân ông đối với Group Otofun.

Theo đó, ông Thắng cho biết trước đó đã cùng với 20 thành viên khác sáng lập ra Diễn đàn otofun.net. Để tăng tương tác với cộng đồng, diễn đàn này đã phát triển trên nền tảng Facebook và được ông Nguyễn Mạnh Thắng lập một cách tự phát trên nền tảng tài khoản Facebook cá nhân.

Tháng 5/2018, ông Thắng nghỉ việc tại OTV nhưng không đồng ý bàn giao lại diễn đàn này cho OTV vì cho rằng nó được tạo ra bởi cá nhân ông, từ ý tưởng của ông.

Trong khi cộng đồng mạng còn chưa quen với việc đổi tên Otofun thành Oto+, ngày 12/3 vừa qua, diễn đàn Hội Lái xe, một diễn đàn có hơn 200.000 thành viên, bất ngờ đổi tên thành Otofun. Kèm theo đó là lời giới thiệu:

"Fanpage chính thức của Diễn đàn Otofun.net - Sân chơi bổ ích của những người yêu thích ô tô - xe máy, mang đến thông tin giao thông cập nhật nhanh nhất cùng những đánh giá - tư vấn chi tiết chuyên sâu về lĩnh vực ô tô xe máy!"

Đáng chú ý, diễn đàn Otofun.net (mới) có địa chỉ tại 78 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội, trùng với địa chỉ của của Công ty OTV. Diễn đàn này cũng sử dụng logo quen thuộc của Otofun giống như trước đây Otofun.net đã từng sử dụng. Như vậy, có thể hiểu là thương hiệu Otofun đã thuộc sở hữu của OTV mà không còn liên quan đến ông Nguyễn Mạnh Thắng.

Trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Mạnh Thắng nói: "Đơn giản vì tôi muốn tách độc lập ra để diễn dàn này (Oto+) phát triển thành một cộng đồng độc lập."

"Không phải do tranh chấp với OTV mà tôi buộc phải đổi tên diễn đàn bởi vì bản chất hoạt động của Facebook là có nhiều cái tên xuất hiện trên mạng xã hội và tuân theo tiêu chuẩn cộng đồng của mạng xã hội, pháp luật không điều chỉnh điều đó", ông Nguyễn Mạnh Thắng cho hay.

Về thông tin diễn đàn Hội Lái Xe được đổi thành Otofun, ông Thắng nói đã biết về việc này và cũng "không cần dùng đến thương hiệu Otofun nữa".

Theo PV

Infonet

Từ khóa:  otofun
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đây là cách Vingroup "Make in Vietnam": Bắt tay với 54 trường ĐH công nghệ theo mô hình "3 in 1", tạo cơ hội cho sinh viên khởi nghiệp ngay trên ghế nhà trường

VinTech City - mô hình Thung lũng Silicon Việt Nam của Vingroup - hiện đã ký kết với 54 trường ĐH công nghệ hàng đầu Việt Nam, lập VinTech Fund tài trợ tới 10 tỷ đồng/dự án nghiên cứu với mong muốn góp phần tạo ra chất xúc tác cho những sản phẩm công nghệ "Make in Vietnam".

Câu chuyện kinh doanh

17 năm trước, P&G và Unilever 'tung đòn' giảm giá gần 50% để hạ gục doanh nghiệp nội địa, nhưng thương hiệu Việt này vẫn sống tốt đến tận hôm nay

"Vì Dân" là một trong những nhãn hàng thuộc công ty TNHH Vico, tiền thân trước đây là Công ty TNHH Sao Biển. Theo thông tin từ công ty này, tại thị trường nội địa thị phần Vico chiếm khoảng 12%.

Trẻ em, máu và nước mắt: Bí mật đen tối ẩn chứa đằng sau những thỏi son bóng bẩy của L'Oreal hay Maybeline

Báo cáo của tổ chức DanWatch cho thấy hàng chục nghìn lao động trẻ em tại Ấn Độ đang bị bóc lột sức lao động để tìm kiếm, khai thác Mica bán cho các công ty trung gian rồi được tuồn cho những hãng mỹ phẩm nổi tiếng như L’Oreal hay Estee Lauder.

Câu chuyện kinh doanh

Bị cướp công trắng trợn, chịu chèn ép từ chính công ty cũ và chính phủ, phải nghiên cứu trong bí mật, nhà khoa học này đã tạo ra phát minh vĩ đại, trở thành ông tổ ngành kim cương nhân tạo

Vào cuối đời, ông Tracy Hall nghỉ hưu và trở về quê làm vườn. Khi được hỏi phát minh nào là vĩ đại nhất trong cuộc đời mình, nhà khoa học ở tuổi gần đất xa trời đã nói: “Gia đình và người thân mới là những thứ quý giá nhất trong cuộc đời tôi”.

Đọc thêm