Greta Thunberg chính thức lên tiếng về cái nhìn "sắc lạnh" dành cho Tổng thống Mỹ và phản hồi về câu nói mỉa mai của ông Trump nhắm vào mình

26/09/2019 08:30 PM | Thời sự

Cô bé 16 tuổi đã xuất hiện trong một chương trình talkshow vào sáng ngày 25/9 (giờ địa phương).

Greta Thunberg chính thức lên tiếng về cái nhìn "sắc lạnh" dành cho Tổng thống Mỹ và phản hồi về câu nói mỉa mai của ông Trump nhắm vào mình

Vào ngày 23/9, cô bé Greta Thunberg không chỉ gây chấn động thế giới bằng bài phát biểu quát mắng các nhà lãnh đạo mà còn làm bùng nổ mạng xã hội vì "cái nhìn đầy giận dữ", sắc lạnh của cô gái 16 tuổi dành cho Tổng thống Mỹ.

Khi Tổng thống Trump xuất hiện tại trụ sở của Liên hợp quốc, Greta Thunberg đứng gần đó và nhìn chằm chằm vào ông Trump với ánh mắt có thể thét ra lửa. Một số tờ báo quốc tế đã mô tả đó là cái nhìn "nảy lửa", "đanh thép" hay "chết chóc".

Mạng xã hội cũng nhanh chóng lan truyền khoảnh khắc đắt giá đó và thậm chí còn tạo ra những bức ảnh chế về ánh mắt của Greta nhìn ông Trump. Sau khi nghe bài phát biểu của cô gái Thụy Điển 16 tuổi, Tổng thống Mỹ đã đăng dòng trạng thái mỉa mai cô gái này trên trang Twitter cá nhân của mình.

Khoảnh khắc Thunberg nhìn ông Trump với ánh mắt giận dữ, sắc lạnh.

Greta Thunberg chính thức lên tiếng về cái nhìn sắc lạnh dành cho Tổng thống Mỹ và phản hồi về câu nói mỉa mai của ông Trump nhắm vào mình - Ảnh 2.
Greta Thunberg chính thức lên tiếng về cái nhìn sắc lạnh dành cho Tổng thống Mỹ và phản hồi về câu nói mỉa mai của ông Trump nhắm vào mình - Ảnh 3.
Greta Thunberg chính thức lên tiếng về cái nhìn sắc lạnh dành cho Tổng thống Mỹ và phản hồi về câu nói mỉa mai của ông Trump nhắm vào mình - Ảnh 4.

Người dùng mạng bùng nổ với ánh mắt của Greta Thunberg nhìn ông Trump.

"Thật tuyệt khi thấy cô bé trẻ trung hạnh phúc đang tìm kiếm cho mình một tương lai tươi sáng!", ông Trump nói. Ngay lập tức, nhà hoạt động môi trường nhí cũng có hành động đáp trả lại bằng cách thay đổi dòng mô tả bản thân trên trang Twitter của mình theo lời của Tổng thống.

Vào ngày 25/9, xuất hiện trong một chương trình talkshow của Thụy Điển, cô gái 16 tuổi đã có những chia sẻ thẳng thắn về ánh mắt của mình khi nhìn ông Trump và lời nói mỉa mai của ông này trên Twitter.

Khi được người dẫn chương trình talkshow Fredrik Skavlan trên kênh SVT hỏi về dòng tweet của ông Trump, cô gái 16 tuổi cho hay: "Tôi biết ông ấy sẽ nói điều gì đó về tôi". Tuy nhiên, theo Greta, sự chế giễu của ông Trump đối với mình là "không tạo ra sự khác biệt nào".

Greta Thunberg chính thức lên tiếng về cái nhìn sắc lạnh dành cho Tổng thống Mỹ và phản hồi về câu nói mỉa mai của ông Trump nhắm vào mình - Ảnh 5.

Nhà hoạt động môi trường nhí xuất hiện trong một chương trình talkshow của kênh SVT được quay vào ngày 25/9.

Khán giả theo dõi đã phải bật cười khi chương trình chiếu lại khoảnh khắc Greta ném ảnh nhìn giận dữ đằng sau lưng Tổng thống Trump khi ông bước vào. Nói về giây phút đó, cô gái cho hay: "Tôi đang đứng ở đó thì bảo vệ nói rằng tôi phải dạt sang một bên. Tôi tự hỏi đang có chuyện gì xảy ra vậy thì ông ấy xuất hiện. Tôi nghĩ rằng lúc đó tôi đã rất sốc".

Chương trình về cuộc trò chuyện với nhà hoạt động nhí sẽ được phát sóng đầy đủ vào ngày 27/9. Được biết, Greta đến New York vào tháng trước sau chuyến hành trình kéo dài hai tuần bằng thuyền, vì cô từ chối dùng máy bay với lý do bảo vệ môi trường. Greta cho hay, em sẽ tham gia một cuộc biểu tình ở Montreal vào ngày 27/9 và dự kiến có mặt tại một hội nghị thượng đỉnh về khí hậu tại Chile vào cuối năm nay.

Nguồn: Daily Mail


Theo DIỆP LỤC

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Tôi chỉ chiếm cổ phần thiểu số ở BBI Việt Nam, không chi phối hay kiểm soát hoạt động của công ty này

Shark Phạm Thanh Hưng đã chính thức lên tiếng về những liên quan của cá nhân anh đến mô hình nghi là đa cấp biến tướng BBI Mall Việt Nam.

Hé lộ bảng giá tivi Vsmart của Vingroup: Cao nhất gần 17 triệu đồng, có thể điều khiển bằng giọng nói

Mỗi mẫu Tivi Vsmart sẽ được trang bị chức năng trợ lý ảo thông minh Google Assistant để người dùng trò chuyện, ra lệnh cho tivi bằng tiếng Việt, hỗ trợ giọng nói ba miền Bắc – Trung - Nam.

Sử dụng sai công thức, 7-Eleven tính thiếu lương cho 30.000 nhân viên suốt gần 50 năm

Số tiền lương mà 7-Eleven tính thiếu của hơn 30.000 nhân viên lên tới 4,51 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Đọc thêm