Grab bất ngờ tung GrabNow: Chọn bất kỳ tài xế nào trên đường rồi mới đặt xe

27/09/2018 09:13 AM | Kinh doanh

Tính năng GrabNow cho khách chọn bất kỳ tài xế GrabBike nào thấy trên đường, sau đó mới đặt xe với tài xế ấy.

Grab bất ngờ tung GrabNow: Chọn bất kỳ tài xế nào trên đường rồi mới đặt xe

Grab vừa tung thử nghiệm dịch vụ GrabNow, diễn giải dễ hiểu là dịch vụ giúp người dùng “lên xe trước, đặt app sau”. Dịch vụ này cho phép người dùng vẫy bất kỳ tài xế nào trên đường rồi đặt xe với chính tài xế đó. Hiện dịch vụ chỉ áp dụng với GrabBike.

Grab bất ngờ tung GrabNow: Chọn bất kỳ tài xế nào trên đường rồi mới đặt xe - Ảnh 1.

Tài xế Grab đứng đợi khách ở gần một trung tâm thương mại - Ảnh: H.Đ

Trên ứng dụng Grab của một số người dùng Android và iOS đã xuất hiện chức năng GrabNow. Theo đó, muốn đến một địa điểm nào đó, người dùng chọn điểm đến, sau đó chọn GrabBike. Với ứng dụng cũ, người dùng chỉ có cách chọn Book (Đặt xe), ứng dụng sẽ tự kết nối với bất kỳ tài xế nào chung quanh. Tuy nhiên ứng dụng mới sẽ có nút GrabNow bên cạnh, cho phép người dùng chủ động tìm đến một tài xế GrabBike nào nhìn thấy trên đường, bấm vào GrabNow, sau đó chọn Connect with Driver (Kết nối với tài xế), rồi gõ vào 6 ký tự xuất hiện trên điện thoại của tài xế là được.

Grab bất ngờ tung GrabNow: Chọn bất kỳ tài xế nào trên đường rồi mới đặt xe - Ảnh 2.

Dễ thấy ngày nay có nhiều tài xế công nghệ chạy trên đường, chủ yếu là tài xế GrabBike. Với tính năng mới, người dùng có thể vẫy một tài xế bất kỳ, hoặc tìm đến một tài xế đang đậu dưới toà nhà, ở siêu thị, công viên,... và đặt xe với tài xế đó, không cần phải chờ ứng dụng tìm kiếm tài xế phù hợp chung quanh.

Việc này trong nhiều trường hợp cũng tiết kiệm thời gian hơn cho cả đôi bên, khi khách đi xe có thể tìm đến ngay vị trí của tài xế gần nhất để đặt xe thay vì chờ tài xế ở đâu đó chạy đến đón.

Việc bắt khách trực tiếp cũng giúp tài xế không phải tìm đường đến vị trí khách hàng, không cần gọi xác nhận cuốc đặt xe.

GrabNow hiện thử nghiệm trên một số người dùng ở khu vực Hà Nội và TP.HCM. Tính năng này trước đó đã tung ra ở Indonesia.

Theo Hoàng Tâm - Hải Đăng

ICTNews

Từ khóa:  grab, tài xế, đặt xe
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Từ Món Huế tới NEM Fashion: Đầu tư nhưng phó mặc cho chủ cũ mà không chi phối quản lý, rủi ro mới trong kinh doanh?

Sau vụ Món Huế nhiều rủi ro vẫn quanh vẫn các nhà đầu tư khi họ vẫn tỏ ra chưa am hiểu thị trường hay chỉ phó mặc cho chủ cũ.

2 phút, 18 giao dịch và 460 triệu đồng bị “ngân hàng” giả mạo VPB lừa đảo

Chỉ trong vòng 2 phút, chị M. đã bị kẻ gian giả mạo nhân viên ngân hàng VPB lừa hơn 460 triệu đồng.

Đọc thêm