Google vừa rót cả đống tiền vào một công ty dịch vụ du lịch

23/09/2016 09:36 AM | Kinh doanh

Airbnb vừa huy động được thêm 555 triệu USD từ Google Capital và Crossover Ventures.

Google vừa rót cả đống tiền vào một công ty dịch vụ du lịch

Airbnb vừa nhận được khoản đầu tư lớn từ Google. Theo đó, công ty này vừa huy động được 555 triệu USD và nâng mức định giá lên 30 tỉ USD. Tháng trước, họ hy vọng sẽ huy động được 850 triệu USD.

Google Capital và Technology Crossover Ventures là những nhà đầu tư dẫn đầu trong vòng huy động vốn lần này của Airbnb.

Google Capital là một công ty trực thuộc Alphabet – công ty mẹ của Google và họ thường đầu tư vào vòng huy động vốn cuối của các công ty khởi nghiệp.

Google Capital hiện đang được dẫn dắt bởi David Lawee – người từng phụ trách các thương vụ mua bán sáp nhập cho tập đoàn này.

Airbnb hiện là công ty giá trị thứ 2 tại Mỹ chỉ sau Uber – đơn vị được định giá 68 tỉ USD.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia: Thế giới 2019 ‘nhiều xáo trộn nhất’ và 2020 ‘tồi tệ và đẫm máu hơn’

GS. Tony Walker (Australia) nhận định năm 2019 có thể đi vào lịch sử là năm nhiều xáo trộn nhất trong nền chính trị toàn cầu kể từ năm 1989.

HLV Park Hang-seo: Tôi không tham lam, tôi không thèm muốn chiếc ghế HLV tuyển Hàn Quốc

Chắc chắn, những phát biểu mới nhất của thầy Park sẽ làm người hâm mộ Việt Nam cảm thấy ấm lòng và thêm phần yêu mến ông.

Đám cưới xa hoa trị giá 330.000 USD của hacker ‘nguy hiểm’ nhất thế giới: Chú rể bị truy lùng với giải thưởng 5 triệu USD, giấu mặt trong mọi khung hình lễ cưới!

Maksim Yakubets (32 tuổi), người từng bị buộc tội lừa gạt người Anh hàng trăm triệu USD, đã kết hôn với con gái của một sĩ quan cao cấp đã nghỉ hưu của Nga.

“Làm ra tiền rồi lấy tiền chữa bệnh” - Chúng ta đang sống kiểu gì vậy?

Làm việc chăm chỉ để chạy tiến độ đến mức kiệt sức. Không điều độ. Vắt kiệt trí não và cơ thể của bạn. Không chỉ ngành sản xuất nói riêng mà cuộc sống lao động ở thời hiện đại đang thao túng cuộc sống con người một cách khó tin.

Đọc thêm